01 Jul 2015
เรดแฮท เปิดตัวแพลตฟอร์มแอพพลิเคชันสำหรับโมบายล์ตัวใหม่ล่าสุดที่สามารถนำตัวเวิร์กโหลดที่เน้นโมบายล์เป็นแกนหลัก เชื่อมเข้ากับโครงสร้างระบบโครงสร้างพื้นฐานไอทีเดิมได้ง่ายขึ้น

Red Hat, Inc. ผู้นำด้านโซลูชันระบบโอเพ่นซอร์สระดับโลก ได้แถลงข่าวเปิดตัวแพลตฟอร์มตัวใหม่ล่าสุดชื่อ Red Hat Mobile Application Platform ซึ่งได้ผนวกเทคโนโลยี่ของ FeedHenry ที่เรดแฮทได้ไปเข้าควบรวมกิจการมาเมื่อเดือนตุลาคมปี 2014 เข้ากับตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Red Hat's JBoss Middleware และ OpenShift PaaS และเพิ่มบริการด้านโมบายล์ใหม่ ๆ ลงไป แพลฟอร์มนี้นำเสนอเทคโนโลยีเอ็นเทอร์ไพรส์แบบเต็มขั้นที่สามารถนำตัวเวิร์กโหลดที่เน้นโมบายล์เป็นแกนหลัก เชื่อมเข้ากับโครงสร้างระบบโครงสร้างพื้นฐานไอทีเดิมได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้มันสามารถช่วยลดความซับซ้อนและเพิ่มความคล่องตัวมากขึ้นในการพัฒนาและใช้งาน

Red Hat Mobile Application Platform ช่วยลดความซับซ้อนและเร่งการพัฒนา การผสานการทำงาน การนำไปใช้งาน และการบริหารจัดการสำหรับโซลูชันด้านโมบายล์ได้ง่ายมากขึ้น โดยสนับสนุนให้สามารถทำงานร่วมกันระหว่างทีมพัฒนาส่วนต่าง ๆ อย่างเช่น ทีมนักพัฒนาแอปพลิเคชันส่วนหน้า (front-end application developers) ทีมพัฒนาการการเชื่อมโยงกับระบบ IT หลังบ้าน (back-end IT Integration)และทีมพัฒนาในส่วน DevOps ได้ทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนั้นเรดแฮท ยังได้ประกาศความพร้อมในส่วนของนักพัฒนาโดยให้สามารถที่จะพัฒนาได้ทั้งระบบแอปพลิเคชันในสภาพแวดล้อมแบบคลาวด์สาธารณะ (Public cloud) และแบบโฮสต์ติ้งโดยใช้ OpenShift Online สำหรับในสภาพแวดล้อมในแง่ของการผลิตของตัว Red Hat Mobile Application Platform ที่ทำงานผ่านทางตัว OpenShift Enterprise ก็จะมีการวางแผนที่จะให้บริการแบบเต็มรูปแบบในช่วงปีหน้าที่จะมาถึง

Red Hat Mobile Application Platform ยังจัดเตรียมความสามารถในด้านโมบายล์ต่างๆ ซึ่งรวมถึงระบบความปลอดภัย, การต่อเชื่อมกับระบบหลังบ้าน, และการพัฒนาด้านแอพฯ ในการผสานการทำงานที่มีความคล่องตัว (collaborative/agile app development) ในส่วนของการขยายการทำงานของแอปพลิเคชันที่มีความสลับซับซ้อนระดับสูงซึ่งเชื่อมต่อไปยังอุปกรณ์โมบายล์ต่างๆ นั้น เรดแฮทเชื่อว่าตัวแปรต่างๆ ในส่วนของความสามารถตัวระบบ PaaS ในยุคสมัยใหม่จะทำให้เกิดบริการด้านมิดเดิลแวร์จำนวนมหาศาลให้ใช้งานได้ ในส่วนของการนำแพลตฟอร์ม Mobile Application Platform เชื่อมเข้ากับ OpenShift นั้น เรดแฮทได้ตั้งเป้าไว้โดยการกำหนดให้เรื่องนี้เป็นหนึ่งในวิสัยทัศน์ของบริการด้าน Red Hat xPaas ที่จะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้และในอนาคตก็จะมีความสามารถในระดับสูงขึ้น

เรดแฮทยังคงให้พันธะสัญญาอย่างจริงจังกับจิตวิญญาณของกลุ่มโอเพ่นซอร์ส โดยการประกาศแผนการให้ความช่วยเหลือก่อตั้งโครงการโอเพ่นซอร์สอัพสตรีม (open source upstream project) ที่จะยังคงชื่อ FeedHenry เอาไว้เช่นเดิมและมุ่งเน้นไปยังการพัฒนาเทคโนโลยีด้านโมบายล์แบบโอเพ่นซอร์สที่ล้ำสมัย ซึ่งจะรวมเอาเทคโนโลยีด้านแพลตฟอร์มแอพพลิเคชันโมบายล์ของ FeedHenry เข้ากับโอเพ่นซอร์ของเรดแฮท โดยคาดว่าจะเปิดตัวคอมมูนิตี้(community) สำหรับให้ร่วมกันพัฒนาในปีหน้าคำพูดสนับสนุน

คุณ Cathal McGloin รองประธานส่วน Mobile Platforms จากเรดแฮทกล่าวว่า "เรดแฮทคือบริษัทเพียงหนึ่งเดียวที่ สามารถนำเสนอและให้การสนับสนุนตัวคอมโพเนนท์ต่างๆ ที่มีความจำเป็นต่อการรันเวิร์กโหลดที่มีการขยายได้ใน ระดับสูงมากของธุรกิจด้านดิจิตอลในยุคปัจจุบัน ตัวโซลูชัน Red Hat Mobile Application Platform ช่วยนำเสนอความสามารถด้านโมบายล์ต่างๆ ตลอดจนความสามารถด้านความปลอดภัย, การจัดการและการประสานการทำงานกับระบบเอ็นเทอร์ไพรส์จากจุดเดียว, ให้ความไว้วางใจได้ และยังได้รับรางวัลชนะเลิศด้านมิดเดิลแวร์แบบเอ็นเทอร์ไพรส์, คลาวด์ และโซลูชันด้านโมบายล์อีกด้วย"Additional Resources• Sign up to take part in the developer trial• Learn more about Red Hat Mobile Application Platform and OpenShift Online• Learn more about Red Hat Summit• Follow @RedHatSummit or via the hashtag #RHSummit on Twitter• Become a fan of Red Hat Summit on FacebookConnect with Red Hat• Learn more about Red Hat• Get more news in the Red Hat newsroom• Read the Red Hat blog• Follow Red Hat on Twitter• Like Red Hat on Facebook• Watch Red Hat videos on YouTube• Join Red Hat on Google+• Follow Red Hat on LinkedIn

เกี่ยวกับเรดแฮท อิงค์

เรดแฮทคือผู้ให้บริการโซลูชันโอเพ่นซอร์สชั้นนำของโลก ด้วยการนำวิธีการที่พัฒนาขึ้นโดยชุมชนมาใช้เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีคลาวด์ ระบบเสมือนจริง การจัดเก็บข้อมูล Linux และเทคโนโลยีมิดเดิลแวร์อันทรงประสิทธิภาพ นอกจากนี้ Red Hat ยังนำเสนอการบริการสนับสนุน ฝึกอบรม และให้คำปรึกษาที่ได้รับรางวัล ในฐานะศูนย์รวมเครือข่ายระดับสากลขององค์กร พันธมิตร และชุมชนผู้ใช้โอเพ่นซอร์ส Red Hat ได้ช่วยเหลือในการสร้างเทคโนโลยีนวัตกรรมที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะทำให้ทรัพยากรมีการเติบโต และเตรียมพร้อมให้ลูกค้าพร้อมสำหรับอนาคตของวงการเทคโนโลยีสารสนเทศ เรียนรู้เพิ่มเติมที่ http://www.redhat.com

Forward-Looking Statements ของ เรดแฮท

ข้อความที่แสดงอยู่ในข่าวนี้อาจจะมีข้อความอันใดอันหนึ่งซึ่งเป็น forward-looking statements ตามความหมายในบทบัญญัติของกฎหมาย the Private Securities Litigation Reform Act of 1995 ของ ประเทศสหรัฐอเมริกา forward-looking statements เป็นข้อความแสดงการคาดการณ์ในปัจจุบันถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตโดยวางรากฐานอยู่บนสมมติฐานที่แน่นอนและข้อความนั้นประกอบด้วยข้อความใด ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับข้อเท็จจริงในอดีตหรือปัจจุบัน ผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจจะแตกต่างจากที่แสดงไว้ใน forward-looking statements ในข่าวนี้ อันเป็นผลเนื่องมาจากปัจจัยที่สำคัญหลายประการ อันได้แก่ ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับความสามารถของบริษัทเองที่จะแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพ ความสามารถที่จะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมาและกระตุ้นให้เกิดความต้องการในผลิตภัณฑ์นั้น และนวัตกรรมทางเทคโนโลยีในเวลาที่เหมาะสม การเลื่อนหรือลดการใช้จ่ายในเทคโนโลยีสารสนเทศ ผลจากการควบรวมกันทางอุตสาหกรรม ความแข็งแกร่งของบริษัทหลังจากมีการควบรวมกัน และความสามารถที่ประสพความสำเร็จในการทำให้ตลาดยอมรับเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ ความไม่แน่นอนและความเสียหายเป็นผลมาจากการถูกฟ้องร้องและผลจากการพิจารณาคดี ความไม่สามารถอย่างเพียงพอในการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญา และความเป็นไปได้ที่อาจจะละเมิดการอ้างสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาของบุคคลที่สาม ความเสี่ยงอันเนื่องมาจากความปลอดภัยของข้อมูลและข่าวสารที่อ่อนไหว การไม่มีประสิทธิภาพในการจัดการและการควบคุมการเติบโตของบริษัทหรือผลการปฏิบัติงานในต่างประเทศ ความผันผวนในอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศ การเปลี่ยนแปลงในบุคคลสำคัญหรือการพึ่งพาบุคคลสำคัญของบริษัท รวมทั้งปัจจัยอื่น ๆ ที่ได้แสดงในรายงานประจำปีล่าสุดของบริษัทตาม FORM 10-K (ท่านสามารถเข้าถึงสำเนาผ่านทางเว็บไซต์ของ Securities and Exchange Commission ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ที่ http://www.sec.gov) ซึ่งอยู่ในหัวข้อ Risk Factors และ Management's Discussion and Analysis of Financial Condition and Results of Operations นอกเหนือจากปัจจัยเหล่านี้ ผลการทำงานที่แท้จริงในอนาคตอาจจะแตกต่างออกไป อันเนื่องมาจากปัจจัยทั่วไปอื่น ๆ อันได้แก่สภาพและอัตราการเติบโตของตลาดและอุตสาหกรรมโดยทั่วไป ภาวะทางการเมืองและเศรษฐกิจ การเปลี่ยนแปลงในนโยบายสาธารณะและรัฐบาล และผลกระทบอันเนื่องมาจากหายนะภัยทางธรรมชาติอย่างเช่นแผ่นดินไหวและน้ำท่วม forward-looking statements ที่อยู่ในข่าวนี้แสดงให้เห็นทัศนะของบริษัท ณ ปัจจุบันที่แถลงข่าวนี้ และทัศนะนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทอาจจะเลือกที่จะปรับปรุงบางจุดให้ทันสมัยใน forward-looking statements นี้ หรือบริษัทอาจจะสละสิทธิที่จะรับผิดชอบที่จะกระทำการดังกล่าว forward-looking statements เหล่านี้ไม่ได้แสดงให้เห็นทัศนะของบริษัทในอนาคตหลังจากวันที่แถลงข่าวนี้แล้ว

Red Hat และ Shadowman Logo เป็นเครื่องหมายทางการค้าของ Red Hat, Inc ซึ่งจดลิขสิทธิ์ในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศต่าง ๆ Linux® เป็นเครื่องหมายทางการค้าของ Linux Torvards ซึ่งจดลิขสิทธิ์ในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศต่าง ๆ

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?