18 May 2015
เปิดประสบการณ์พิเศษให้น้องๆ 60 คน ได้มีโอกาสสัมผัสกิจกรรมโหนสลิงเหินเวหากลางป่าใหญ่ ครั้งหนึ่งในชีวิต

ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน ผู้นำกิจกรรมการผจญภัยเหินเวหากลางป่าใหญ่ที่ดีที่สุดในประเทศไทย และกัมพูชา โดยดำเนินกิจการภายใต้พันธะสัญญาในการดูแลและใส่ใจสังคมผ่านการให้ความรู้และ ประสบการณ์สุดพิเศษแก่สมาชิกในชุมชน ได้มีโอกาสเปิดบ้านต้อนรับน้องๆ จากมูลนิธิบ้านเด็ก ZOE กว่า 60 คน เข้าร่วมกิจกรรมที่หมู่บ้านแม่กำปอง อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่

น้องๆ และพี่เลี้ยงทั้งหมดกว่า 60 คน ได้สัมผัสประสบการณ์สุดประทับใจกับ 1 วันเต็มในการร่วมกิจกรรม การผจญภัยเหินเวหาบนซิปไลน์ ผ่านด่านและฐานผจญภัยระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร รวมถึงซิปไลน์ที่มี ความยาวถึง 800 เมตร ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลซิปไลน์ที่ยาวที่สุดในภูมิภาคเอเซีย!

น้องที่ร่วมกิจกรรม ได้แชร์ความรู้สึกกับทางทีมงานว่า “ตอนแรกที่เห็นหนูก็กลัว แต่พี่ๆ Sky Ranger ก็ดูแลพวกหนูเป็นอย่างดี วันนี้สนุกมากๆ ค่ะ และก็รู้สึกดีที่ได้ทำในสิ่งที่ตอนแรกไม่ค่อยกล้า พอหายกลัวแล้ว ทุกอย่างก็สนุกไปหมดเลย!”

สำหรับมูลนิธิ ZOE เป็นองค์กรคริสเตียนที่ยึดมั่นในการช่วยเหลือเด็กกำพร้า หรือเด็กที่เป็นกลุ่มสุ่มเสี่ยง ในการค้ามนุษย์ หรือผ่านการวงจรการค้ามนุษย์มาแล้ว โดยทางมูลนิธิจะจัดหาที่พัก อาหาร การแพทย์ และดูแลเด็กๆ ในมูลนิธิเป็นอย่างดี รวมทั้งมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กที่ต้องการเรียนต่อในชั้นมัธยมศึกษา หรือระดับอาชีวะอีกด้วย

“เราต้องใช้ค่าใช้จ่ายจำนวนมากในการดำเนินกิจการเพื่อดูแลเด็กภายในมูลนิธิทั้ง 70 คน และด้วย งบประมาณที่มีจำกัด ทำให้เราไม่สามารถที่จะพาเด็กมาเที่ยว หรือเปิดประสบการณ์แบบนี้เองได้ ทางมูลนิธิฯขอขอบคุณไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน เป็นอย่างยิ่งที่ทำให้เราได้มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ และเชื่อว่าประสบการณ์ในวันนี้จะเป็นสิ่งที่เด็กๆ จดจำไปตลอดชีวิต” ตัวแทนของทางมูลนิธิกล่าว

“วันนี้เด็กๆ รู้สึกเหมือนคนสำคัญคนพิเศษ ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่ ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน และได้ทำกิจกรรมที่ไม่เคยมีโอกาสได้ทำมาก่อน ไม่บ่อยครั้งนักที่เด็กๆจะได้รู้สึกดี รู้สึกเหมือนคนสำคัญ” หัวหน้าทีมงานบ้านเด็ก ZOE อธิบายกับทีมงานเพิ่มเติมถึงสิ่งที่เด็กๆ ได้รับจากการร่วมกิจกรรม ที่นอกเหนือจากความสนุกแล้ว คือประสบการณ์ครั้งสำคัญของชีวิต

ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน หวังเป็นอย่างยิ่งว่า กิจกรรมการผจญภัยโหนสลิงเหินเวหากลางป่าใหญ่ของเราจะช่วยเสริมสร้างให้เด็กๆ มีกำลังใจที่ดี และเป็นอีกหนึ่งแรงกำลังสำคัญที่ผลักดันความฝัน และจินตนาการเด็กๆ สู่จุดสูงสุดยิ่งขึ้นไป

ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน อาสาพาน้องเที่ยว ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน อาสาพาน้องเที่ยว
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?