ทีโอที แจ้งลูกค้า TOT3G แบบเติมเงินที่ยังไม่ลงทะเบียน ให้เร่งลงทะเบียนภายใน 31 ก.ค. นี้

03 Mar 2015
บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ขอความร่วมมือผู้ใช้บริการที่ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ TOT3G แบบเติมเงิน ซึ่งยังไม่ได้ลงทะเบียนซิมการ์ด ให้เร่งลงทะเบียนภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2558 ที่ศูนย์บริการลูกค้า ทีโอที ทั่วประเทศ หรือจุดให้บริการที่มีสัญลักษณ์ “2 แชะ” ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของข้อมูล ป้องกันผู้ใช้บริการจากการถูกแอบอ้าง และเพื่อความมั่นคงป้องกันการนำซิมไปใช้ในการกระทำผิดกฎหมาย

นายเชาว์ พันธ์รุ่งจิตติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและเทคโนโลยีสารสนเทศ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ตามประกาศของ คณะกรรมการกิจการกระจายเสีย กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เรื่อง การจัดเก็บข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในลักษณะที่เรียกเก็บเงินล่วงหน้า เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2558 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัว การป้องกันผู้ใช้บริการจากการถูกแอบอ้าง การรักษามูลค่าเงินในซิมโทรศัพท์ รวมถึงเพื่อความมั่งคงป้องกันการนำซิมไปใช้ในการกระทำผิดกฎหมาย ดังนั้น เพื่อให้เป็นไปตามประกาศ ทีโอที จึงขอความร่วมมือผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ TOT3G ที่ใช้งานในระบบเติมเงินที่ยังไม่ลงทะเบียน ให้เร่งลงทะเบียนซิมการ์ดภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2558 นี้ ซึ่งหากพ้นกำหนดผู้ใช้บริการจะไม่สามารถใช้โทรออก ไม่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ต และไม่สามารถส่งข้อความได้ โดยสามารถใช้โทรออกได้เฉพาะเลขหมายฉุกเฉิน และสามารถรับ SMS/MMS รวมถึงการรับสายได้ตามปกติในระยะหนึ่งก่อนมีการยุติการให้บริการ ทั้งนี้ การลงทะเบียนผู้ใช้บริการสามารถลงทะเบียนได้ที่สำนักงานบริการ ทีโอที ทุกแห่งทั่วประเทศ ซึ่งสามารถตรวจสอบตำแหน่งสถานที่ศูนย์บริการ ทีโอที ได้จาก www.tot.co.th หรือ ที่ แอพพลิเคชั่น TOT easy life โดยดาวโหลดฟรีได้ที่ App Store หรือ Google Play Store นอกจากนี้ผู้ใช้บริหารยัง สามารถลงทะเบียนได้ที่ตัวแทนจำหน่ายหรือจุดให้บริการที่มีสัญลักษณ์ “2 แชะ” โดยผู้ใช้บริการจักต้องแสดงบัตรประชาชาชนตัว หรือพาสปอร์ต หรือบัตรรายงานต่างด้าว ตัวจริง พร้อมนำเครื่องโทรศัพท์มือถือและซิมแบบเติมเงินไปลงทะเบียน สำหรับการตรวจสอบว่าซิมการ์ด TOT3G ลงทะเบียนหรือยัง ผู้ใช้บริการสามารถทำได้ง่ายๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพียงกด * 151 # และโทรออก ระบบจะตอบกลับว่าซิมการ์ดมีการลงทะเบียนแล้ว หรือ ยังไม่ลงทะเบียน พร้อมรหัสลงทะเบียน

ข้อมูลเพิ่มเติม หรือสอบถามรายละเอียดการลงทะเบียนซิมการ์ด ติดต่อได้ที่ TOT Contact Center โทรศัพท์.1100 ตลอด24 ชั่วโมงไม่มีค่าใช้จ่าย หรือ www.tot.co.th