Agoda.com เผยผลสำรวจ กรุงเทพฯ คือสถานที่เฉลิมฉลองปีใหม่ที่ดีที่สุด

24 Dec 2014
Agoda.com บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ชั้นนำของเอเชียและเป็นส่วนหนึ่งของเครือ Priceline.com (Nasdaq: PCLN) ในวันนี้ได้เผยผลสำรวจล่าสุด ซึ่งแสดงให้เห็นว่ากรุงเทพมหานครคือสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดในโลกสำหรับการเฉลิมฉลองปีใหม่ และคนส่วนใหญ่ต้องการฉลองปีใหม่กับคนที่ตนรัก

การสำรวจนี้เก็บข้อมูลผ่านสื่อออนไลน์ในเดือนพฤศจิกายน 2557 โดยสอบถามความคิดเห็นจากนักท่องเที่ยวที่จองห้องพักผ่าน Agoda.com มากกว่า 7,000 ราย ให้เลือกสถานที่ที่อยากจะฉลองปีใหม่จากแหล่งท่องเที่ยวทั้งหมด 24 แห่ง กรุงเทพมหานครได้รับคะแนนโหวตสูงที่สุด 13.6% ตามด้วย ฮ่องกง บาหลี โตเกียว และสิงคโปร์

เมือง คะแนนโหวต

บัวโนสไอเรส 0.48%

เอดินบะระห์ 0.48%

ไอบิซา 0.41%

เมื่อถามว่าคุณต้องการฉลองปีใหม่กับใคร 78% ตอบว่า ต้องการใช้เวลาร่วมกับครอบครัวหรือคู่รัก มีเพียง 18% เท่านั้นที่ตอบว่าเพื่อน และนักท่องเที่ยวอีก 4% ที่เหลือต้องการอยู่เงียบ ๆ คนเดียว

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ตอบว่า พวกเขาอยากจะเฉลิมฉลองกันในกลุ่มเล็ก ๆ มากกว่าจัดปาร์ตี้ขนาดใหญ่ มีเพียง 27% ที่อยากจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเคาท์ดาวน์ตามสถานที่สำคัญ เช่น ไทม์สแควร์ หรือ อาคารไทเป 101 นักท่องเที่ยว 2% อยากจะจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ในหมู่เพื่อนฝูงและบุคคลที่รัก และอีก 24% อยากจะพักผ่อนสบาย ๆ ชมการถ่ายทอดสดอยู่ที่บ้าน

ผู้ที่รักการเดินทาง มักจะชอบการเฉลิมฉลอง มีเพียงไม่ถึง 7% ที่บอกว่าคงจะหลับก่อนเที่ยงคืน

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสำรวจนี้ สามารถติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ได้ที่ [email protected]

หากต้องการติดตามข่าวสารจาก Agoda.com เพื่อดูข้อเสนอสุดพิเศษและโปรโมชั่นจากโรงแรมทั่วโลก โปรดเยี่ยมชมคลิกถูกใจเราบน Facebook หรือที่ Google+ Instagram หรือ Pinterest