“กระแต อาร์สยาม” นำทีมร่วม “บทเพลงรักชาติร่วมสมัย” ถ่ายทอดเพลง “เรารักแม่”

08 Aug 2014
กระทรวงวัฒนธรรม จัดทำโครงการ “บทเพลงรักชาติร่วมสมัย” เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ “เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา 12 สิงหาคม 2557 ชุดรักแม่” โดยนำบทเพลงรักชาติที่มีในอดีตมาเรียบเรียงเสียงประสานใหม่ เพื่อถ่ายทอดให้ประชาชน เยาวชน เกิดจิตสำนึกในความรักชาติ รักสถาบัน เพื่อสร้างความสุขให้แก่คนไทย นำโดย ศิลปิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กระแต อาร์สยาม , กุ้ง สุธิราช อาร์สยาม , หวาย – ปัญญาริสา เธียรประสิทธิ์ , ฝ้าย-ณัฐหทัย แสงเพชร ร่วมร้องเพลง “เรารักแม่” และ “วงไอน้ำ” ร้องเพลง “เด็กบ้านนอก” เพื่อสานต่อโครงการ “อาร์เอส กิ๊ฟ แบค” ส่งเสริมให้ศิลปินคิดดี ทำดี เพื่อสังคม ทั้งนี้ สามารถดาวน์โหลด 12 บทเพลงรักเพื่อแม่ ได้ที่ www.m-culture.go.th

“เป็นโครงการที่ดี ในการสานสัมพันธ์ สร้างพลังความรัก ความสามัคคีให้กับคนในชาติ เป็นความภูมิใจที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการนี้ ซึ่งเป็นการมารวมตัวกันถ่ายทอดเพลงเกี่ยวกับพระคุณแม่ ที่สำคัญเพลงเรารักแม่ เป็นเพลงที่มีความหมายดี เนื้อเพลงสื่อความหมายเข้าใจง่าย การที่กระแต พี่กุ้ง ฝ้าย และหวาย มาเรียบเรียงและประสานการร้องเพลงนี้ใหม่อีกครั้ง ก็หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่จะอยู่ในความทรงจำ อยู่ในใจของลูกๆ ทุกคน ส่วนตัวแล้วกระแตชอบเนื้อหาเพลงที่ว่า ‘อยากขอบคุณฟ้า ให้เรามาเป็นลูกแม่ รักดีดี รักไม่มีแต่ ไม่เคยได้รับจากใคร มีเพียงคนนี้ ชีวิตก็วางให้ได้ คำเล็กๆที่ไม่ยิ่งใหญ่ อยากบอกด้วยหัวใจ เรารักแม่’ เพราะกระแตเชื่อว่าลูกทุกคนรู้สึกแบบนี้จริงๆ ค่ะ” กระแตเป็นตัวแทนกล่าว.