อนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ประกาศแต่งตั้งมิกโซโลจิสต์ (Mixologist) ประจำห้องอาหารเทรเดอร์ วิคส์

26 Dec 2013
อนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ประกาศแต่งตั้ง “มร. โรเบอร์โต้ คูด้า” ดำรงตำแหน่งมิกโซโลจิสต์ (Mixologist) หรือนักผสมเครื่องดื่ม ประจำห้องอาหารเทรเดอร์ วิคส์ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยโรเบอร์โต้ มีหน้าที่คิดค้น สร้างสรรค์ค็อกเทลและเครื่องดื่มสูตรพิเศษต่างๆ เพื่อสร้างความพึงพอใจแก่แขกทุกท่าน พร้อมทั้งยังเป็นผู้ฝึกสอนเทคนิคในการผสมเครื่องดื่มให้กับเหล่าบาร์เทนเดอร์ของทางรีสอร์ทอีกด้วย

โรเบอร์โต้ หลงรักศาสตร์การผสมเครื่องดื่มตั้งแต่เริ่มการทำงานในบาร์ที่มีชื่อเสียงในหลายประเทศของทวีปยุโรป อีกทั้งยังได้รับการฝึกฝนจากมิกโซโลจิสต์ผู้มากประสบการณ์ในประเทศสเปน อิตาลี บราซิล อังกฤษ เนเธอร์แลนด์ และดูไบ

โรเบอร์โต้ศึกษาเรียนรู้จากตำราอาหารต่างๆ เหมือนที่พ่อครัวต้องอ่านกัน ซึ่งทำให้เขาเข้าใจในการเลือกจับคู่อาหารกับเครื่องดื่ม และคุณสมบัติของวัตถุดิบ สมุนไพร ผัก ผลไม้ ที่สามารถนำมาใช้เป็นส่วนผสมในการทำเครื่องดื่มนานาชนิดได้ เพื่อเพิ่มความเป็นมืออาชีพในวงการนี้

“โดยปกติแล้ว เมื่อต้องรังสรรค์เครื่องดื่มใหม่ๆ นอกจากต้องคิดถึงการเข้ากันกับอาหารแล้ว ยังต้องคำนึงถึงการสร้างความประทับใจและความทรงจำดีๆ ให้แก่แขกหลังจากได้ลิ้มลองเครื่องดื่มเหล่านั้นด้วย” โรเบอร์โต้กล่าว เขายังชื่นชอบในการสนทนาพูดคุยกับลูกค้าทุกกลุ่มเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการนำเสนอเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยมหลากหลายรูปแบบ มิกโซโลจิสต์ผู้นี้ถือคติพจน์ที่ว่า “ทำสิ่งง่ายๆ ให้ดีเยี่ยม”

โรเบอร์โต้ได้คิดค้นค็อกเทลที่มีกลิ่นอายของความเป็นห้องอาหารเทรเดอร์ วิคส์ คือ เทรเดอร์ เบลเซอร์ (Trader Balzer) ซึ่งผสมผสานจากจาไมกัน รัม คอนหยัก ชาเขียวญี่ปุ่นผสมนม และอบเชย โดยทำให้ร้อนก่อนเสิร์ฟ แนะนำให้ทานหลังมื้ออาหารค่ำ