“ไทเกอร์เบียร์” ผนึก “อีเอสพีเอ็น” เดินหน้าสปอร์ตแคมเปญ “ไทเกอร์ สตรีท ฟุตบอล 2012”

22 Mar 2012

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--เวิรฟ

ไทเกอร์เบียร์” ผนึก “อีเอสพีเอ็น” เดินหน้าสปอร์ตแคมเปญ“ไทเกอร์ สตรีท ฟุตบอล 2012”ประสบการณ์สตรีทฟุตบอลรูปแบบใหม่ ย้ำภาพผู้นำสปอร์ตมาร์เก็ตติ้งของระดับโลก

ชู “เอ็ดการ์ ดาวิดส์” แอมบาสเดอร์โครงการฯ โปรโมท “สตรีท ฟุตบอล” ทั่วโลก

ชิงเงินรางวัลกว่า 3.75 ล้านบาท พร้อมสิทธิ์ดวลแข้งระดับนานาชาติ เพื่อก้าวสู่ “King of the Streets”

ครั้งแรกของไทยกับ “PANNA Cage” สนามรูปวงกลมล้อมลูกกรงเหล็กสังเวียนใหม่ที่ดวลแบบตัวต่อตัว

“ไทเกอร์เบียร์” สานต่อกลยุทธ์การตลาด “สปอร์ต แพลตฟอร์ม” มุ่งสร้างความแข็งแกร่งพร้อมย้ำภาพลักษณ์ผู้นำสปอร์ตมาร์เก็ตติ้งระดับโลกด้วย “ไทเกอร์ สตรีท ฟุตบอล 2012” ผนึก “อีเอสพีเอ็น” พันธมิตรทางกีฬาอันแข็งแกร่งร่วมถ่ายทอดสดรายการแข่งขันไปทั่วโลก ชู “เอ็ดการ์ ดาวิดส์” สุดยอดนักฟุตบอลระดับตำนานของโลก ร่วมโครงการในฐานะแอมบาสเดอร์ พร้อมโปรโมทลีลา “สตรีท ฟุตบอล” ทั่วโลก ครั้งแรกในประเทศไทยพร้อมไฮไลท์ PANNA Cage สนามสตรีทฟุตบอลรูปวงกลมขนาด 5X5 เมตร ที่ให้คนรุ่นใหม่สนุกไปกับการดวลแบบตัวต่อตัว ระเบิดศึกดวลแข้งการแข่งขันรอบสุดท้ายที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 9 - 10 มีนาคมนี้

มร.แอนดรูว์ ลามอนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ จำกัด ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เบียร์คุณภาพ “ไทเกอร์เบียร์” เปิดเผยว่า “ได้วางกลยุทธ์สปอร์ต แพลตฟอร์ม หรือ โครงการทางด้านกีฬาให้กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ทาง “ไทเกอร์เบียร์” มุ่งมั่นสร้างสรรค์และสานต่อความสำคัญเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ (Brand Value) และเพิ่มอันดับความนิยมให้กับแบรนด์มาโดยตลอด ที่ผ่านมา “ไทเกอร์เบียร์” นับเป็นในผู้นำสำคัญในการสนับสนุนฟุตบอลทั้งในระดับภูมิภาค และระดับโลกให้เป็นที่รู้จักสู่สายตาแฟนบอลนับล้าน อาทิ การแข่งขันฟุตบอลระดับอาเซียน “ไทเกอร์ คัพ”, การสร้างชุมชนไทเกอร์กับแคมเปญ “ไทเกอร์ เอฟซี” รวมไปถึงการร่วมเป็นผู้สนับสนุนรายสำคัญในลีกชั้นนำระดับโลก เช่น EPL (English Premier League) รวมทั้งแคมเปญ “ไทเกอร์ สตรีท ฟุตบอล” ที่ได้จัดขึ้นในปีที่ผ่านมา โดยได้รับการตอบรับที่ดีอย่างมากจากคนรุ่นใหม่มาอย่างต่อเนื่องโดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากคนรุ่นใหม่ชาวไทยที่ชื่นชอบในการเล่นสตรีทฟุตบอลเข้ามาร่วมสมัครแข่งขันกว่า 200 ทีม

ในปีนี้ “ไทเกอร์เบียร์” ได้สานต่อกลยุทธ์สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง ตอกย้ำแคมเปญ “ไทเกอร์ สตรีท ฟุตบอล 2012” เป็นปีที่ 2 เพื่อให้คนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถได้มีโอกาสแสดงฝีเท้าในเวทีระดับนานาชาติสร้างประสบการณ์กีฬาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่สามารถสัมผัสได้จากการแข่งขันอื่นๆ ซึ่งร่วมมือกับ “อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ตส อีเวนท์ แมเนจเมนท์” พันธมิตรยักษ์ใหญ่ในการถ่ายทอดรายการแข่งขันไปทั่วโลก โดยมีผู้สมัครแข่งขันทั่วโลกกว่า 6,000 คน กว่า 900 ทีม 4 ทวีป นอกจากนี้ ยังได้แต่งตั้งให้ “เอ็ดการ์ ดาวิดส์” นักฟุตบอลระดับตำนานหนึ่งในร้อยนักฟุตบอลที่ดีที่สุดของฟีฟ่า (FIFA) ร่วมเป็นแอมบาสเดอร์ของแคมเปญในการทำหน้าที่เป็นทูตเพื่อการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่ทั่วโลกได้รู้จักกีฬาสตรีทฟุตบอลอย่างลึกซึ้ง

นางสาวภัททภาณี เอกะหิตานนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ “ไทเกอร์เบียร์” กล่าวว่า “การแข่งขัน “ไทเกอร์ สตรีท ฟุตบอล 2012” ได้รับการตอบรับจากคนรุ่นใหม่สนใจเข้าร่วมสมัครเพิ่มขึ้นมากกว่า 200 ทีม โดยได้ทำการคัดเลือกสุดยอดทีมที่แข็งแกร่งที่สุด 32 ทีมสุดท้าย เพื่อทำการแข่งขันในวันที่ 9-10 มีนาคมนี้ ณ ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชิงตำแหน่ง “คิงส์ ออฟ เดอะ สตรีท – King of the Street” เป็นตัวแทนประเทศไทย พร้อมรับเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 3.75 ล้านบาท และรับสิทธิ์ร่วมทำการแข่งขันสตรีทฟุตบอลในระดับภูมิภาคกับทีมตัวแทนจากประเทศสิงคโปร์ จีน และมาเลเซีย และเวียดนาม ในวันที่ 28 กันยายน 2555 นี้ ณ กรุงโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม นอกจากนี้ ได้เพิ่มไฮไลท์สำหรับการแข่งขัน โดยนำทีมสตรีทฟุตบอลระดับนานาชาติ 4 ทีม มาร่วมสร้างสีสันและความสามารถด้านสตรีทฟุตบอล อาทิ ทีม On The Run ตัวแทนประเทศสิงคโปร์, ทีมไทซอน แบ๊ก ตัวแทนประเทศเวียดนาม, ทีม เอส ทรี โซไซตี้ (S3 Society) จากประเทศฝรั่งเศส และทีม Street Kings ตัวแทนจากประเทศฮอลแลนด์ เพื่อทำการแข่งขันกับสุดยอดทีมไทย 4 ทีม ที่ผ่านการคัดเลือกจากการแข่งขันในแบบน็อคเอาท์จากทั่วประเทศ”

ครั้งแรกในประเทศไทยกับไฮไลท์พิเศษ “PANNA Cage” สนามกีฬารูปวงกลมขนาด 5X5 เมตรล้อมรอบด้วยลูกกรงเหล็กรอบด้านและประตูที่ดีไซน์ให้มีขนาดเล็กสังเวียนสำหรับการแข่งขันแบบตัวต่อตัว เพิ่มอรรถรสให้เกมส์สนุกเร้าใจมากยิ่งขึ้น และกิจกรรมความสนุกสุดมันมากมาย อาทิ สตรีทโชว์จากทีมนานาชาติและทีมไทย การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินไทยชื่อดัง Mild มายด์ และ Room 39 การเต้นที่ร้อนแรงของทีมสตรีท แดนซ์ ซึ่งคาดว่า “ไทเกอร์ สตรีท ฟุตบอล 2012” จะสร้างกระแสความนิยมให้กับกีฬาสตรีทฟุตบอลไปสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ในประเทศไทยรวมถึงโอกาสในการพัฒนาทักษะการเล่นในรูปแบบที่หลากหลาย และเป็นการสร้างประสบการณ์ในการแข่งขันระดับนานาชาติเพื่อสร้างนักกีฬาที่มีคุณภาพสู่สายตาชาวโลกในอนาคต” นางสาวภัททภาณีกล่าวสรุป

ร่วมสัมผัสประสบการณ์หลุดโลกแนวใหม่ของ สตรีท ฟุตบอล ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน 9-10 มีนาคมนี้ ตั้งแต่ 11.00 น.เป็นต้นไปบริเวณลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์สามารถดูข้อมูลและรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.tigerstreetfootball.com และwww.facebook.com/tigerbeerthailand

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: เวิรฟ โอชิษษ อมรถกลสุเวช(ตุลย์) โทร 02 204-8225, คณุตม์ บุญหนูกลับ (เน็ท) โทร 02 204-8200 และ ประสิทธิ์ กฤษฎาอริยชน (บ๊อบ) โทร 02 204-8236 -นท-