สโกด้า ดัน 3 รุ่น เยติ, ซูเพิร์บ, ฟาเบีย เจาะไลฟ์ไตล์คนเมือง ชูความหรูหรา โก้ แกร่ง มาตรฐานความปลอดภัยเหนือชั้น

25 Mar 2011

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ไดเรคชันแนล ออโตโมบิลส์

ยูโรเปียน เอ็นเตอร์ไพรซ์ มั่นใจ แบรนด์ สโกด้า รถยนต์นำเข้า (CBU) สายพันธุ์ยุโรปจากสาธารณรัฐเชก โดดเด่น_แตกต่างจากคู่แข่ง ด้วยบุคลิกคนเมืองที่ผสานความหรู โก้ แกร่ง สมรรถนะการขับขี่ในเมืองได้อย่างลงตัว และเทคโนโลยี ด้านความปลอดภัยมาตราฐานยุโรปเช่นเดียวกับรถในเครือ VW กรุ๊ป โดยได้นำรถยนต์เด่น 3 รุ่นภายใต้แนวคิด ซิตี้ ไลฟ์, ซิตี้ ไดร์ฟ ประกอบด้วย ซิตี้ คาร์, ซิตี้ เอสยูวี และ ซิตี้ ลักซ์ ชัวรี่ ซาลูน ซึ่งเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของรถยนต์ถึง 2 รุ่นคือ ซิตี้ เอสยูวี ใหม่ถอดด้ามอย่าง สโกด้าเยติ น้องใหม่ที่ฉีกความจำเจของเอสยูวีเดิมๆ ด้วยเส้นสายโครงสร้างที่สะท้อนความโก้ แกร่ง การันตีคุณภาพด้วยตำแหน่งรองชนะเลิศ ยูโรเปียน คาร์ ออฟ เดอะ เยียร์ ปี 2010 และในกลุ่มซิตี้ ลักซ์ ชัวรี่ ซาลูน เป็นการอวดโฉมครั้งแรกของ สโกด้า ซูเพิร์บ รถยนต์นั่งซีดานขนาดกลาง ที่สะท้อนความหรูหรา กว้างขวาง และให้ความคุ้มค่าด้านความปลอดภัย รวมถึงการรถเล็ก ซิตี้ คาร์ สโกด้า ฟาเบีย ที่เปิดตัวมาแล้ว มาจัดแสดงอีกครั้งหนึ่ง เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ยูโรเปียน เอ็นเตอร์ไพรซ์ หนึ่งในกลุ่ม บริษัท ไดเรคชันแนล ออโตโมบิลส์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด หรือ กลุ่ม ดีเอดี ยนตรกิจ ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์สโกด้าผู้เดียวในประเทศไทย ได้เปิดตัวแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ 2 รุ่น คือ สโกด้า เยติ และ สโกด้า ซูเพิร์บ อย่างเป็นทางการในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 32 ภายใต้แนวคิด ซิตี้ ไลฟ์, ซิตี้ ไดร์ฟ นอกจากนั้นยังได้นำรถสโกด้า ฟาเบีย ซึ่งทำตลาดในประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่องมาร่วมแสดงด้วยเช่นกัน แนวคิดซิตี้ไลฟ์, ซิตี้ ไดร์ฟ ในการแสดงรถยนต์ครั้งนี้ ประกอบด้วย กลุ่ม ซิตี้ เอสยูวี, กลุ่มซิตี้ ลักซ์ ชัวรี่ ซาลูน ที่เน้นความหรูหรา สะดวกสบาย และกลุ่มรถเล็ก ซิตี้คาร์ เพื่อตอบสนองการใช้งานภายในเมืองโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นการนำเข้ารถยนต์ประกอบนอกทั้งคัน (CBU) รองรับความต้องการของผู้นิยมความสมบูรณ์แบบของรถยนต์นำเข้าอย่างแท้จริง และเอาใจคนรักรถยุโรปที่ให้ความสำคัญด้านความปลอดภัยในการขับขี่

ซิตี้ เอสยูวี สโกด้า เยติ (SKODA Yeti) รถเอสยูวีขนาดกลาง น้องใหม่สำหรับคนในเมือง ที่สร้างความแตกต่างด้วยเส้นสายโครงสร้างที่สะท้อนความ โก้แกร่ง ทรงมนเหลี่ยม มีลายเส้น สัน บนฝากระโปรง นูน เน้นความแข็งแรง ไฟหน้าชิ้นเดียว ไฟตัดหมอก ทรงกลมขนาดใหญ่ ติดตั้งระหว่างกระจังหน้า ดูสะดุดตาให้ทัศนวิสัยที่ดี กระจังหน้าแนวตั้ง ทรงเหลี่ยม พร้อมขอบโครเมี่ยมด้านบน สไตล์รถสโกด้า ภายใน สโกด้า เยติ ซิตี้ SUV มีห้องโดยสารที่กว้างขวาง พร้อมอุปกรณ์ อำนวยความสะดวกครบครัน ให้ชีวิตการขับขี่ในเมือง และเดินทางไกล มีความเพลิดเพลินขึ้น เบาะนั่งที่สูงกว่า ทำให้ สโกด้า เยติ มีทัศนวิสัยรอบคันที่ดี เหนือกว่ารถแบบอื่น เบาะหลังชนิด Vario Flex แยก 3 ส่วน ใช้งานได้หลายรูปแบบ ทำให้ใส่สัมภาระได้สะดวก ขนย้ายได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบอิสระใช้ชีวิตได้อย่างลงตัวในเมืองและนอกเมือง สโกด้า เยติ ยังได้รับการ การันตีคุณภาพด้วยตำแหน่งรองชนะเลิศ ยูโรเปียน คาร์ ออฟ เดอะ เยียร์ ปี 2010

สโกด้า เยติ SUV 5 ประตู ขับเคลื่อน 2 ล้อ เปิดตัวด้วยกัน 2 รุ่น คือรุ่น Classic และ รุ่น Ambiente เครื่องยนต์เบนซินประหยัดและให้กำลังสูง 1.2 ลิตร เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ ระบบหัวฉีดมัลติพอยท์ ไดเร็คอินเจคชั่น มีแรงบิดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ขับขี่ได้ดี ในทุกสภาวะ พร้อมกับระบบส่งกำลังคลัทช์คู่ แทนอุปกรณ์ Torque Convertor เดินหน้า 7 จังหวะ ไดเร็คชิฟท์ เข้าเกียร์ด้วยระบบ ทิปทรอนิคส์ ง่ายสะดวกนุ่มนวล เลือกการขับขี่ในแบบสปอร์ต หรือ แบบประหยัด ในรุ่น Ambiente ติดตั้งหลังคาซันรูฟ แบบพาโนรามิค 2 ชิ้น ให้วิวที่เป็นอิสระ โปร่งใส พร้อมแร๊คหลังคาที่ปรับบรรทุกได้หลากหลาย

ด้านความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป สโกด้า เยติ มีความปลอดภัยสูงสุด ตามมาตรฐานรถยุโรป โดยผ่านการทดสอบการชนสูงสุด 5 ดาว จากสถาบัน Euro NCAP จากการทดสอบชนด้านหน้า ชนเยื้อง ด้านข้าง ให้ความปลอดภัยสูงสุด 92% สำหรับอุปกรณ์ความปลอดภัย ที่ติดตั้งมากับรถ อาทิ ระบบเตือนการรัดเข็มขัดนิรภัย ระบบช่วยการทรงตัว ESP, ระบบป้องกันเบรกล้อล็อคตาย ABS, ระบบช่วยเบรก HBA ระบบป้องกันการลื่นไถล ASR และระบบลิมิเต็ดสลิป ช่วยล็อคเพลาเมื่อล้อข้างใดข้างหนึ่งหมุนฟรี EDS ระบบไฟส่องสว่างรอบคันที่ชัดเจน ระบบไฟ Day Light

นอกจากนั้น โครงสร้างของสโกด้าเยติ ออกแบบให้มีความแข็งแรง รับแรงกระแทกได้ดีในทุกๆ ด้าน และมีถุงลมนิรภัย รอบคันถึง 8 ตำแหน่ง เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ถุงลมนิรภัยทำงาน ระบบจะตัด หรือ ปิดการส่งน้ำมันเชื้อเพลิงทันที เพื่อหลีกเลี่ยงการรั่วของน้ำมันเชื้อเพลิงที่อาจทำให้เกิดการลุกไหม้ จากน้ำมันเชื้อเพลิงได้

ในสวนของ ซิตี้ ลักซ์ ชัวรี่ ซาลูน สโกด้า ซูเพิร์บ (Skoda Superb) เป็นรถยนต์อีกรุ่นที่ถูกคัดเลือกเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ซูเพิร์บเป็นรถยนต์นั่งซีดานขนาดกลาง ได้รับการออกแบบโดยสะท้อนความหรูหรา โอ่อ่า ความกว้างขวาง ล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยีที่ให้ความปลอดภัยสูงสุด ภายนอกได้รับการออกแบบโดยเน้น สง่างาม ลายเส้นบนตัวถังทรงนูน เน้นรูปทรงที่สง่างามแฝงด้วยพลัง กลมกลืนทุกๆ ส่วน ในทุกมุมมอง ตั้งแต่ด้านหน้าจนถึงด้านหลัง

สโกด้าซูเพิร์ป ซีดานหรูหรา 4 ประตู ที่เป็นมากกว่ารถซีดานธรรมดา โดยได้ออกแบบประตูท้ายแบบทวิน (Twin Door System) ประตูท้ายขนาดใหญ่ เปิดได้สูงกว้าง ทำให้รถซูเพิร์บซีดาน มีคุณลักษณะการใช้งานได้หลากหลาย ดั่งรถ 5 ประตู สามารถขนถ่ายสัมภาระได้ง่าย มีพื้นที่ห้องสัมภาระที่ใหญ่ สะดวกด้วยระบบล็อคประตูท้ายด้วยไฟฟ้า ทำให้การเปิด / ปิด ประตูท้ายและล็อคโดยอัตโนมัติ ทำให้ง่ายขึ้น ปลอดภัยกว่า

ภายในเน้นความโอ่อ่า สะดวกสบาย ไม่อึดอัด ออกแบบให้ผู้โดยสารและผู้ขับขี่ได้รับความสุข ความสะดวก เพลิดเพลินสูงสุดในการเดินทาง ด้วยเบาะนั่งที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ หุ้มด้วยหนังอย่างดี ความหนาแน่นของเนื้อโฟม แต่ละชิ้นส่วนให้ความนุ่มนวล นั่งสบาย รูปทรงที่รองรับสรีระของร่างกายได้สมดุลย์ ในทุกๆ การเดินทาง และลดการเมื่อยล้าเมื่อเดินทางไกล ชิ้นส่วนทุกชิ้นของอุปกรณ์ภายในรถถูกคัดเลือกจากวัสดุอย่างดี การประกอบที่ประณีต อุปกรณ์ระบบต่างๆ ที่ทันสมัย ระบบปรับอากาศแบบ Climatronic ทำงานได้โดยอัตโนมัติ ควบคุมด้วยอิเล็คทรอนิคส์ ชนิด Dual Zone สามารถตั้งและควบคุมอุณหภูมิด้านคนขับและผู้โดยสารให้แตกต่าง เพื่อความสดชื่น สะดวกสบายในทุกๆ พื้นที่

เครื่องยนต์ขนาด 1,800 ซีซี 4 สูบ ของสโกด้า ซูเพิร์บ เสริมพลังและความประหยัดด้วยเทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ Startified อินเจ็คชั่น เทคโนโลยีของเยอรมัน จากบริษัทแม่ Audi และ VW กรุ๊ป ให้กำลังสูง 160 แรงม้า หรือ 118 กิโลวัตต์ แรงบิดสูงถึง 250 นิวตันเมตร ตอบสนอง ยืดหยุ่นได้ดี ตั้งแต่รอบต่ำ 1,500 ถึง 4,200 รอบ/นาที ทำให้ขับขี่ได้ดี เร่งแซงออกตัวได้ทันใจ ในทุกๆ สภาวะการจราจร มาพร้อมกับเกียร์ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ ไดเร็คชิฟท์ DSG (Direct Shift Gear) เดินหน้า 7 จังหวะ ใช้ระบบการส่งแรงด้วยระบบคลัทช์คู่ แทนอุปกรณ์ Torque Convertor พร้อมด้วยระบบการเปลี่ยนเกียร์แบบทิปทรอนิคส์ – Tiptronics เข้าเกียร์ได้ง่ายเพียงนิ้วสัมผัส สามารถเลือกการขับขี่แบบสปอร์ต ว่องไว -รวดเร็ว หรือแบบนุ่มนวล – ประหยัด

สโกด้า ซูเพิร์บ มีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดและเป็นที่ยอมรับสำหรับความปลอดภัยก่อนและหลังการเกิดอุบัติเหตุ ด้วยโครงสร้างที่รับแรงกระแทกได้สูง ห้องโดยสารที่แข็งแรง คงสภาพพื้นที่ในห้องผู้โดยสาร ที่ได้มาตรฐานสูงสุดของยุโรป ด้วยคะแนนสูงสุด 5 ดาว จากการทดสอบการชนของสถาบัน EURO – NCAP ภายในห้องโดยสาร ติดตั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้างหน้า เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และเสริมพิเศษในรุ่น Ambiente ด้วยม่านนิรภัย และถุงลมข้างด้านหลัง และถุงลมนิรภัยหัวเข่า (Knee) พร้อมเข็มขัดนิรภัยหลังชนิด Pretensioner ทำให้ ซู เพิร์บ มีความปลอดภัยสูงสุด มีถุงลมนิรภัยรอบคัน 9 ตำแหน่ง และด้วยระบบพวงมาลัย Electromechanical ควบคุมด้วยไฟฟ้า ทำให้การควบคุมทิศทางได้อย่างมั่นใจปลอดภัยในทุกสภาวะผิวถนนและสภาพอากาศ

พร้อมกันนี้ ยังนำรถ ซิตี้คาร์ รุ่นเล็ก สโกด้า ฟาเบีย (Skoda Fabia)ซึ่งเปิดตัวเมื่อปลายปีที่ผ่านมา มาจัดแสดงในงานมอเตอร์โชว์ 2011 นี้ ด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัย ปราดเปรียว กระฉับกระเฉง แฝง ความโก้หรู ซึ่งเป็นบุคลิกของความเป็นรถยุโรปที่เรียบง่าย แข็งแรง กระทัดรัด ภายในเน้นความหรูหราเรียบง่าย สามารถสัมผัสได้ถึงคุณภาพความลงตัว ในทุกๆชิ้นส่วน ตำแหน่งสวิทซ์ควบคุม และแกนควบคุมต่างๆ บนแผงหน้าปัด ใช้งานง่าย มาตราวัดเห็นได้ชัดเจนสบายตา พวงมาลัยขนาดกระทัดรัด กระชับมือ ปรับระยะได้ ควบคุมทิศทางได้ง่าย เบาะนั่ง ออกแบบให้นั่งอย่างสบาย รูปทรงรับกับสรีระของร่างกาย ทำให้ไม่เมื่อยล้า ในการทางเดิน ปรับตำแหน่ง สามารถเห็นทัศนวิสัยได้รอบคัน

สโกด้าฟาเบีย ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร TSI ที่ให้ความประหยัดและพลังในการขับเคลื่อนด้วยขนาดความจุ 1,200 ซีซี เสริมกำลังด้วยเทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงหัวฉีดแรงดันสูง ไดเร็คอินเจ็คชั่น ให้กำลังมาตราฐานยุโรป 105 แรงม้า หรือ 77 กิโลวัตต์ อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย 18 กิโลเมตร/ลิตร

แรงบิดที่มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ รอบต่ำ ทำให้ขับขี่ได้อย่างคล่องตัว ทันใจ ในทุกสภาพการจราจรด้วย ระบบที่ส่งกำลังที่ทันสมัยที่สุด ที่ใช้กับรถสมรรถณะสูง ด้วยเกียร์ไดเร็คชิฟท์ DSG ใช้ระบบถ่ายทอดกำลังโดยตรงด้วยคลัชคู่ Dual-Clutch รวดเร็วประหยัด แทนอุปกรณ์ Torque Convertor มีเกียร์เดินหน้า 7 จังหวะ เปลี่ยนเกียร์ได้ทันใจนุ่มนวลด้วยระบบ Tiptronic ด้วยปลายนิ้วสัมผัส สามารถเลือกการขับขี่แบบสปอร์ตอย่างเกียร์ธรรมดาหรือแบบประหยัด เครื่องยนต์เบนซินที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีมลพิษต่ำมาตราฐานยุโร 5 มาตรฐานด้านความปลอดภัย สโกด้า ฟาเบีย ติดตั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้าสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ม่านนิรภัยด้านข้างหน้า และ หลัง พร้อมเข็มขัดนิรภัย ชนิด Pretensioner มั่นใจในการขับขี่ด้วยระบบเบรก ABS พร้อมหม้อลงช่วยผ่อนแรงขนาดใหญ่ ระบบป้องกันการลื่นไถล MSR/ARS ระบบช่วยเบรก HBA ระบบช่วยการทรงตัว ESP ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี EDS และพิเศษด้วยระบบกันรถไหลบนเนิน Hill Hold Control

พบรถยนต์ สโกด้า ในราคาแนะนำเริ่มต้นเพียง 990,000.-บาท ดอกเบี้ยพิเศษ เริ่มต้น 1.99% หรือเลือกผ่อนนาน 72 เดือน

พร้อมกันนี้สโกด้า หนึ่งในแบรนด์รถยนต์นำเข้าของ กลุ่ม ดีเอดี ยนตรกิจ ยังได้ร่วมแคมเปญในงานดังกล่าวอีก 3 แคมเปญ คือ D.A.D Back Home บริการตรวจเช็กสภาพรถฟรี 10 รายการ สำหรับลูกค้าสโกด้า ทั้งเก่าและใหม่ ไม่ว่าจะเป็นรถปีใดก็ตามสามารถเข้ารับบริการได้ที่ศูนย์บริการของแบรนด์รถยนต์ในเครือ ดีเอดี ยนตรกิจได้ทุกสาขา ทั้งนี้เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ให้ความมั่นใจในยนตรกิจ และตอกย้ำถึงความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลรถยุโรปของกลุ่ม D.A.D ที่ยังยืนหยัดให้การดูแลลูกค้าที่ชื่นชอบรถยุโรปอย่างต่อเนื่อง ส่วนอีก สองแคมเปญ เป็นแคมเปญสำหรับลูกค้าใหม่ของสโกด้าและแบรนด์ในเครือ สำหรับลูกค้าใหม่ ที่จองรถในงานมอเตอร์โชว์ จะได้รับ “บัตร D.A.D. VVIP” เพื่อเป็นส่วนลดค่าอะไหล่(10%) และส่วนลดค่าแรง(15%) พร้อมบริการรถสไลด์รับ-ส่งรถเพื่อนำเข้าเชคระยะ พร้อมกันนี้ร่วมกับ Life star wedding Studio มอบแพคเกจถ่ายภาพคู่และภาพครอบครัวให้เป็นการสมนาคุณพิเศษอีกด้วย โดยแคมเปญทั้งหมดจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 25 มีค. – 5 เม.ย. 2554 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของงานมอเตอร์โชว์เท่านั้น

สัมผัสรถยนต์ภายใต้แนวคิด ซิตี้ ไลฟ์, ซิตี้ ไดร์ฟ ทั้ง 3 รุ่น ซิตี้ คาร์ สโกด้า ฟาเบีย , ซิตี้ เอสยูวี สโกด้า เยติ และ ลักซ์ ชัวรี่ ซาลูน สโกด้า ซูเพิร์บ ที่ให้ความคุ้มค่าด้านความปลอดภัย ภายใต้บุคลิกที่โก้หรู ได้ที่บูธสโกด้า ในบางกอกอินเตอร์ เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2011 ได้แล้วตั้งแต่บัดนี้

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชนกรุณาติดต่อ

นางสาวปิยะรัตน์ โรจน์นครินทร์

นางสาวชนัญชิดา พัฒนพันธุ์พงศ์

โทร. 02 934 5634 แฟกส์ 02 934 5633