เยาวชนเชียงใหม่ร่วมสร้าง ศิลปะเพื่อดอยสุเทพที่ปลอดขยะเหล้ายาอีกทั้งเตรียมความพร้อมในวันงานเดินขึ้นดอย 16 พ.ค. นี้

18 May 2011

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--เครือข่ายเยาวชน

เครือข่ายเยาวชนเฝ้าระวังภัยแอลกอฮอล์ 7 สถาบัน เชียงใหม่ ร่วมกับเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน จัดกิจกรรม “ศิลปะเพื่อ ดอยสุเทพ” เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และเตรียมความพร้อมให้กับแกนนำอาสาสมัคร เฝ้าระวังภัยแอลกอฮอล์ 7 สถาบันเชียงใหม่ เพื่อร่วมทำกิจกรรม “โครงการฮักษาฮีตฮอย..ย้อนรอยวิถีป๋าเวณี..เตวขึ้นดอย งด ขยะ เหล้ายา” ซึ่งเป็นหน้าที่หลักของชาวเชียงใหม่ ที่ต้องร่วมกันดูแลรักษา และผลักดันให้พื้นที่ดอยสุเทพเป็นเขตปลอดเหล้า ซึ่งในครั้งนี้แกนนำอาสาสมัคร เฝ้าระวังภัยแอลกอฮอล์ 7 สถาบันเชียงใหม่ ได้ร่วมกัน สร้างสรรค์งานศิลปะ ซึ่งเป็นการถ่ายทอดแนวคิด เจตคติ ที่มีต่อดอยสุเทพซึ่งเป้นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บางคู่เมือง ออกมาในหลากหลายรูปแบบ อาทิเช่น ปัญหาดอยสุเทพที่เจตคติที่ฉันรับรู้ ดอยที่สุเทพในความคิด และ ดอยสุเทพในความฝัน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ปัญหาที่เกิดขึ้นในปีที่ผ่านมา ทั้งยัง ช่วยกันเสนอแนวทางแก้ปัญหา ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ นับว่าสามารถมีส่วนในการปลุกจิตสำนึก และสร้างเจตคติที่ดี ให้กับแกนนำอาสาสมัคร เฝ้าระวังภัยแอลกอฮอล์ 7 สถาบันเชียงใหม่ และยังทำให้ แกนนำอาสาสมัคร เฝ้าระวังภัยแอลกอฮอล์ 7 สถาบันเชียงใหม่อาสาที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในการทำโครงการในครั้งนี้ด้วย