โรงถลุงเหล็กสหวิริยา มอบมาตรการลดผลกระทบฯ รวมเล่ม ให้ชุมชนร่วมศึกษาและเสนอแนะ

06 Oct 2009

กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--เครือสหวิริยา

บริษัท โรงถลุงเหล็กสหวิริยา จำกัด จัดทำร่างแผนปฎิบัติการป้องกันแก้ไขและลดผลกระทบสิ่งแวดล้อม รวมทั้งมาตรการติดตามตรวจสอบคุณภาพสิ่งแวดล้อม ออกเผยแพร่ เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ พร้อมรับฟังความคิดเห็นของชุมชน ผลสะท้อนช่วงแรก ชุมชนตอบรับดี ผู้บริหารโรงถลุงเหล็กยืนยันยินดีรับฟังข้อเสนอแนะ

นายชัยภัทร เขมาภิรักษ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท โรงถลุงเหล็กสหวิริยา จำกัด กล่าวถึงรายละเอียดการจัดทำ (ร่าง) แผนปฎิบัติการป้องกันแก้ไขและลดผลกระทบสิ่งแวดล้อม รวมทั้งมาตรการติดตามตรวจสอบคุณภาพสิ่งแวดล้อม ของโครงการโรงถลุงเหล็กสหวิริยา เพื่อใช้สื่อสารให้กับชุมชนในท้องถิ่น หน่วยงานภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ว่า “ ร่างแผนปฎิบัติการฯ นี้ บริษัทได้จัดทำเป็นรวมเล่มขึ้นมา เพื่อเป็นหนึ่งในเครื่องมือการสื่อสารเกี่ยวกับมาตรการจัดการต่างๆ ของโครงการโรงถลุงเหล็ก ทั้งด้านสิ่งแวดล้อม และด้านสุขภาพ โดยกลุ่มเป้าหมายหลักก็คือ พี่น้องประชาชนอำเภอบางสะพาน รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กลุ่มข้าราชการท้องถิ่น เป็นต้น ซึ่งขณะนี้ได้มีทีมงานลงไปพูดคุยกับชาวบ้านแล้ว และได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี รวมทั้งได้รับคำแนะนำเพื่อมาปรับปรุงในแผนต่อไป”

โดยนายชัยภัทร กล่าวเพิ่มเติมว่า “การที่ทีมงานได้เข้าไปพูดคุยกับชาวบ้านในเรื่องนี้ ถือว่าเป็นกิจกรรมที่บริษัทได้มีโอกาสเข้าถึงชุมชนแบบใกล้ชิดมากๆ และรับรู้ถึงความต้องการ ข้อกังวลใจของชุมชนที่เกี่ยวกับโครงการโรงถลุงเหล็ก ที่สำคัญคือ บริษัทจะนำข้อเสนอแนะต่างๆ มาปรับปรุงในแผนฯ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของชุมชนมากที่สุด และจะเป็นการนำไปสู่การอยู่ร่วมกันอย่างยั่งยืน ทั้งนี้กิจกรรมการสร้างความเข้าใจ รวมทั้งรับฟังข้อเสนอแนะในแผนปฎิบัติการป้องกันแก้ไขและลดผลกระทบ มาตรการติดตามตรวจสอบคุณภาพสิ่งแวดล้อม จะดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และครอบคลุมทุกกลุ่ม เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดร่วมกัน หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อขอรับเล่ม (ร่าง) แผนฯ ดังกล่าวได้ที่ ศูนย์บริหารจัดการและส่งเสริมสิ่งแวดล้อม เครือสหวิริยา โทร.032-548600”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 2285 3101 - 10 # 601-603 ทีมสื่อสารเครือสหวิริยา