เผยโซลูชั่นจากซันอยู่เบื้องหลังงานสร้างภาพยนตร์กราฟิกดัง ไอซ์ เอจ3 เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ 3 จ๊ะเอ๋ไดโนเสาร์

14 Jul 2009

กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--พีอาร์-วัน เน็ตเวิร์ค

Blue Sky Studios ประสบความสำเร็จในการลดเวลาสร้างภาพยนตร์ ลดขั้นตอนในการทำงานและค่าใช้จ่ายด้วยโซลูชั่น Open Network Systems ใหม่ล่าสุดจากซัน

ซัน ไมโครซิสเต็มส์ จับมือ Blue Sky Studios ในสังกัด Fox Filmed Entertainment ใช้งานโซลูชั่นล้ำยุค เซิร์ฟเวอร์ Sun Blade และเวิร์กสเตชั่น Sun Ultra เพื่อนำเสนอสุดยอดภาพยนตร์กราฟิกคอมพิวเตอร์ ไอซ์ เอจ3 เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ 3 จ๊ะเอ๋ไดโนเสาร์ (Ice Age: Dawn of the Dinosaurs ) ด้วยประสิทธิภาพการใช้งานที่เหนือกว่าเดิมถึงสี่เท่า โดยทาง Blue Sky ได้ใช้งานโมดูลเซิร์ฟเวอร์ Sun Blade X6250 ผ่านโปรแกรม Try and Buy ของซันที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทดลองใช้งานเครื่องของซันในการใช้งานจริงเป็นเวลา 60 วัน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายและความเสี่ยงอื่นใด โดยมีการสนับสนุนทางเทคนิคเต็มรูปแบบ ซึ่งหากพึงพอใจก็สามารถซื้อได้ในราคาลดมากถึง 40 เปอร์เซ็นต์

Blue Sky ได้ใช้งานระบบ Sun Constellation System ซึ่งประกอบไปด้วย Sun Blade 6048 จำนวน 10 แชสสิส โดยมีโมดูลเซิร์ฟเวอร์ Sun Blade X6250 รวมกัน 480 ตัว ซึ่งแต่ละตัวใช้งานโปรเซสเซอร์ Intel Xeon processor 5400 จำนวนสองตัว นอกจากนี้ยังใช้งานเครื่องเวิร์กสเตชั่น Sun Ultra 24 จำนวน 120 ตัวที่แต่ละระบบใช้งานโปรเซสเซอร์ Intel Core 2 โปรเซสเซอร์ รวมทั้งยังได้ใช้บริการ Enterprise Installation Services จากซันอีกด้วย

หลังการติดตั้งใช้งาน ทาง Blue Sky ได้ประโยชน์จากประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมสี่เท่า ช่วยให้งานเรนเดอร์เฟรมดิจิตอลทำได้เร็วยิ่งขึ้นและสร้างเฟรมเสร็จมากขึ้นโดยใช้เวลาน้อยลง และโซลูชั่นใหม่นี้ยังช่วยให้ Blue Sky สามารถใช้งานเทคโนโลยีได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพิ่มสมรรถนะในการทำงานของทีมดีไซน์ สามารถสร้างภาพยนตร์ได้ในเวลาที่น้อยลงกว่าเดิม

"ความร่วมมือระหว่างซันกับ Blue Sky ในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนี้ เป็นผลมาจากนวัตกรรมตามแนวคิดโอเพ่นเน็ตเวิร์กและความเข้าใจในตลาดคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูงHPC ในสภาพการณ์เศรษฐกิจปัจจุบัน" ลิซ่า ซีกเกอร์ รองประธานฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจซิสเต็มส์ บริษัทซัน ไมโครซิสเต็มส์กล่าว "เซิร์ฟเวอร์ Sun Blade และเวิร์กสเตชั่น Sun Ultra ได้ประสานกันอย่างสอดคล้องทั้งในแง่ประสิทธิภาพและการประหยัดพลังงานที่ช่วยให้เราสามารถสร้างชัยชนะเหนือโซลูชั่นอื่นจากคู่แข่ง"

ทาง Blue Sky มีความจำเป็นต้องเพิ่มขีดความสามารถของระบบคอมพิวเตอร์เพื่อรองรับการทำงานสร้างภาพยนตร์เรื่อง Ice Age: Dawn of the Dinosaurs เพื่อร่นระยะเวลาดำเนินงานสร้างให้สั้นลง โดยจะต้องเรนเดอร์คอนเทนท์ดิจิตอลให้ได้มากที่สุดในเวลาที่สั้นที่สุด นอกจากนี้บริษัทยังต้องการผลิตงาน 3-D ในระบบเสียงสเตอริโอซึ่งต้องการระบบประมวลผลที่มีสมรรถนะสูงนี้ มารองรับ

นอกจากนี้ ทางสตูดิโอ ยังต้องการเซิร์ฟเวอร์ที่มีดีไซน์กะทัดรัด ประหยัดพลังงาน ลดความร้อน และมีประสิทธิภาพคุ้มราคา และจากการเข้าร่วมโครงการ Try and Buy ของซัน ทาง Blue Sky ได้เลือกใช้งานฮาร์ดแวร์ของซันหลังจากได้ประเมินผลการใช้งานของโซลูชั่นคู่แข่งจาก HP และ Angstrom

"ซันมีชื่อเสียงในด้านงานวิศวกรรมมายาวนาน และเราก็ได้พิสูจน์คำกล่าวนี้กับผลิตภัณฑ์ของซันอีกครั้ง" หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ไอที คาร์ล ลุดวิก บริษัท Blue Sky Studios กล่าว "เทคโนโลยีคุ้มค่ากับราคา และเหมาะอย่างยิ่งกับงานที่เราทำ"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เบลดเซิร์ฟเวอร์ของซัน เช่น โมดูลเซิร์ฟเวอร์ Sun Blade X6250 โปรดดูที่ http://www.sun.com/blades

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเวิร์กสเตชั่น Sun Ultra 24 โปรดดูที่

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

คุณจันทพร นิยมปีติกุล

บริษัท ซัน ไมโครซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด

โทร. 0-2344-6811

อีเมล์: [email protected]

คุณศุภมาศ พูลสวัสดิ์

บริษัท พีอาร์-วัน เน็ตเวิร์ค จำกัด

อีเมล์: [email protected]