04 Jun 2009

กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--เจบิ๊คส์ ฟิล์ม

“April Bride เอพริล ไบรด์ ลมหายใจรักไม่มีวันจาง” หนึ่งในภาพยนตร์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วย “ความรัก” 23 กรกฎาคม นี้โรงภาพยนตร์ ในเครือเอเพกซ์

ชื่อ April Bride เอพริล ไบรด์ ลมหายใจรักไม่มีวันจาง ประเภทหนัง : ดราม่า กำหนดฉายในไทย : 2552 เฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือเอเพกซ์ นำเข้าและจัดจำหน่าย : J-Bics Film co.,Ltd นักแสดง : นานา ไอกุระ Nana Eikura, ไอตะ Eita ผู้กำกับภาพยนตร์ : ริวอิชิ ฮิโรกิ Ryuichi Hiroki บทภาพยนตร์ : ฮิโรชิ ไซโตะ Hiroshi Saito ผู้อำนวยการสร้าง: ทาคาชิ ฮิราโน่ Takashi Hirano ดนตรี โทชิโนริ โอฮาชิ Toshinori Ohashi ผู้กำกับบท โยชิยูกิ โออิกาว่า Yoshiyuki Oikawa กำกับภาพ โคอิชิ ไซโตะ Koichi Saito ออกแบบการผลิต โทโมยูกิ มารูโอะ Tomoyuki Maruo กำกับแสง เมอิโช โทมิยาม่า Meicho Tomiyama กำกับเสียง มากิโอะ ไอกะ Makio Ika บรรณาธิการ จูนิชิ คิคูชิ Junichi Kikuchi ความยาว: 129 นาที

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์เรื่อง April Bride เป็นเรื่องจริงของชีเอะ และคู่รักที่ชื่อ ทาโร่ ความรักระหว่างทั้งคู่ทำให้ชีเอะ มีกำลังใจในการต่อสู้กับโรคมะเร็งเต้านม April Bride มีต้นกำเนิดมาจากรายงานข่าวสองคอลัมน์ที่ออกอากาศทางเครือข่ายสถานีโทรทัศน์ทีบีเอสในเดือนเมษายน 2007 เป็นเรื่องราวของ ชีเอะ นากาชิม่า หญิงสาววัย 24 ปี ที่เป็นโรคมะเร็งระยะเริ่มแรก เรื่องดังกล่าวนำไปสู่การจัดทำสารคดีความยาวสองชั่วโมงที่ออกฉายในช่วงไพรม์ไทม์ในเดือนสิงหาคม และนำไปสู่การจัดพิมพ์หนังสือเรื่องเดียวกันออกจำหน่ายกว่า 45,000 ฉบับ ชีเอะ นากาชิม่า ได้เชิญให้ทีมถ่ายทำสารคดีทางทีวีเข้ามาในห้องผู้ป่วยที่โรงพยาบาล และได้เผยให้รู้ว่ามะเร็งเต้านมสามารถเกิดขึ้นได้กับหญิงสาวที่ยังเยาว์วัย “ความจริงที่ว่า วันพรุ่งนี้มาถึง เป็นเรื่องน่าอัศจรรย์” เธอใช้เวลาใคร่ครวญโดยได้รับแรงบันดาลใจจากความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับแฟนหนุ่มก่อนที่เธอจะตรวจพบโรคร้ายและเสียชีวิตในที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักของทั้งคู่

ภาพยนตร์เรื่องใหม่ ผลงานการกำกับของริวอิชิ ฮิโรกิ ริวอิชิ ฮิโรกิ เป็นผู้คร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่น และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจากผลงานการกำกับหลายเรื่อง อาทิ Vibrator ซึ่งได้รับรางวัลหลายรางวัล รวมทั้งรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียว จากบุคลิกติดดินของเขาทำให้ผลงานที่สร้างสรรค์เต็มไปด้วยลักษณะสมจริง

April Bride เป็นผลงานการทดสอบครั้งสุดท้ายของชีเอะ นากาชิม่า : คำๆ นั้นคือ คำว่า “รัก”

ชิเอะ (นานา ไอกุระ) เป็น “นักพูด” เธอได้รับการว่าจ้างให้พูดถึงบทบาทความสัมพันธ์สาธารณะที่งานเลี้ยงแห่งหนึ่ง แต่กลายเป็นว่าเธอเข้าห้องจัดงานผิดห้อง และ ณ ที่นั้น เธอได้พบกับพนักงานหนุ่มนามทาโร่ (เออิตะ) ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว และในไม่ช้า ทาโร่ก็ขอเธอแต่งงาน อย่างไรก็ตาม ชีเอะมีความลับบางอย่างปิดบังอยู่ เธอเป็นโรคมะเร็งเต้านม

เธอตัดสินใจยุติความสัมพันธ์กับทาโร่และย้ายหนีไปเมื่อการรักษาด้วยเคมีบำบัดทำให้เกิดอาการผมร่วง ทาโร่พบเธออีกครั้งหลังการผ่าตัดเต้านมข้างหนึ่ง เขายังคงยืนยันว่าเธอเป็นคนๆ เดิม และความรู้สึกของเขาไม่เคยเปลี่ยนแปลง ทั้งคู่ต่างให้สัญญากันว่าจะไม่พรากจากกันไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น

ในที่สุด คู่รักกลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง แต่เมื่อมะเร็งร้ายกลับมาคุกคามชีเอะอีก ทาโร่และบรรดาเพื่อนฝูงวางแผนจัดงานแต่งงานอย่างลับๆ เมื่อรู้ว่าชีเอะมีเวลาอยู่บนโลกนี้อีกไม่นาน....

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?