สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม จัดสัมมนา เรื่อง “อนาคตอุตสาหกรรมไทย”

15 Jan 2008

กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--กระทรวงอุตสาหกรรม

กำหนดการสัมมนา เรื่อง “อนาคตอุตสาหกรรมไทย” จัดโดย สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม วันจันทร์ที่ 21 มกราคม 2551 เวลา 09.00 - 15.30 น. ณ ห้องแกรนด์ฮอลล์ 201 – 203 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ

08.30 - 09.30 น. ลงทะเบียนสัมมนา

09.50 - 10.00 น. กล่าวรายงาน โดย นายจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม

10.00 - 11.00 น. กล่าวเปิดการสัมมนาและปาฐกถาพิเศษเรื่อง “อนาคตอุตสาหกรรมไทย” โดย นายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม (ประธานดำเนินการตลอดการสัมมนา)

11.00 – 11.20 น. ทิศทางเศรษฐกิจไทย โดย นายอำพน กิตติอำพน เลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ

11.20 – 13.00 น. นำเสนอวิสัยทัศน์ ยุทธศาสตร์รายสาขาและโครงการในปี 2552 – 2555 - อุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วน โดย ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ - อุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ โดย ผู้อำนวยการสถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ - อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดย ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ - อุตสาหกรรมอาหาร โดย ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร - อุตสาหกรรมพลาสติก โดย ผู้อำนวยการสถาบันปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย ดำเนินรายการโดย ดร. ธนวรรธน์ พลวิชัย ผอ.ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ ม. หอการค้าไทย

13.00 – 14.00 น. พักรับประทานอาหารกลางวัน

14.00 – 14.40 น. รับฟังความคิดเห็นจากภาคเอกชน โดย นายสันติ วิลาสศักดานนท์ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย นายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ดำเนินรายการโดย ดร. ธนวรรธน์ พลวิชัย ผอ.ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ ม. หอการค้าไทย

14.40 – 15.00 น. รับฟังความคิดเห็นจากที่ประชุมสัมมนา

15.00 – 15.30 น. ปิดการสัมมนา โดย : นายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม