The Ghost ดำเนินรอยตาม Ringu, Ju-on ขึ้นแท่นหนังสยองเอเชียเรื่องล่าสุดที่ฮอลลีวู้ดขอรีเมค

20 Dec 2006

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--สหมงคลฟิล์ม

หนังสยองขวัญเอเชียผงาดในตลาดโลกอีกครั้งเมื่อ The Ghost หนังชวนผวาเรื่องล่าสุดจากแดนโสมโชว์ดีกรีหลอนเข้าตาบริษัทภาพยนตร์ในฮอลลีวู้ดจนได้รับการทาบทามขอซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างใหม่ หลังจากปล่อยให้ความสยองจากญี่ปุ่นอย่าง Ringu และ Ju-on กรุยทางอินเตอร์ไปก่อน

The Ghost “ผีอาฆาต” เล่าเรื่องราวของมินจีวอน นักศึกษาสาวความจำเสื่อมที่ต้องเผชิญประสบการณ์สยองเมื่อเพื่อนสนิทของเธอเริ่มตายไปทีละคนๆอย่างลึกลับในลักษณะเหมือนจมน้ำทั้งๆที่อยู่ในตึก ดีกรีความหลอนทบทวีคูณเมื่อจีวอนมองเห็นวิญญาณร่างเปียกโชกที่ตามเธอไปทุกหนแห่งด้วยความแค้น เธอเริ่มสงสัยว่าในความทรงจำที่เลือนหายนั้นอาจมีบางอย่างเลวร้ายที่เธอเคยทำเกี่ยวกับน้ำ แต่มันคืออะไรกันแน่ ยิ่งพยายามรื้อฟื้นอดีตมากเท่าใด เงามืดสุดสะพรึงก็ยิ่งตามมาหลอกหลอนเธอมากเท่านั้น จีวอนต้องรู้ให้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น และต้องหาทางแก้ไขปมสยองนี้ให้ได้ ก่อนที่เธอจะกลายเป็นศพต่อไป

ด้วยจุดเด่นตรงที่ใช้ “น้ำ” กระตุกอารมณ์ผวาแทนเลือด และเรื่องราวสุดหลอนที่ทำเอาหัวใจคนดูแทบหยุดเต้น บวกกับการแสดงกระตุกขวัญชั้นยอดของนักแสดงทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่า ทำให้บริษัท Dimension แห่งฮอลลีวู้ด ที่เคยซื้อลิขสิทธิ์ Ringu กับ Ju-on ไปรีเมคใหม่ภายใต้ชื่อ The Ring และ The Grudge จนโด่งดัง สนใจซื้อลิขสิทธิ์ The Ghost ไปสร้างใหม่ในบรรยากาศหลอนแบบฮอลลีวู้ด ซึ่งก็น่าจับตา เพราะนี่จะเป็นหนังผีเกาหลีเรื่องแรกๆที่ฮอลลีวู้ดขอรีเมค หลังจากที่ปลื้มแต่ผีญี่ปุ่นมานาน และคราวนี้โลกจะได้รู้ว่าเกาหลีก็เป็นชนชาติที่เข้าใจศิลปะการสร้างอารมณ์หลอนไม่แพ้ชาติอื่นๆ

พิสูจน์ความสะพรึงที่จะหลอกหลอนให้กลัวสุดขั้วใน The Ghost “ผีอาฆาต” สงกรานต์นี้ “น้ำ” จะตามอาฆาตทุกสายตา วันที่ 4 มกราคม ทุกโรงภาพยนตร์

ประเภท

สยองขวัญ

กำกับการแสดง คิมแทกึง

นำแสดง

คิมฮานึล (Ice Rain, Ditto), นัมซังมี (Spy Girl, Too Beautiful to Lie), อีชิน (Sex is Zero)

กำหนดฉาย

4 มกราคม 2550

จัดจำหน่าย

มงคลภาพยตร์

ความยาว

95 นาที

เรื่องย่อ

จีวอน คือ นักเรียนมัธยมปลายที่ประสบอุบัติเหตุจนเป็นโรคความจำเสื่อม และกำลังถูกฝันร้ายตามหลอกหลอน ภาพสยองที่ปรากฎในห้วงคำนึงทำให้เธอรู้ว่าอดีตของตนต้องมีอะไรเกี่ยวกับน้ำ ขณะเดียวกัน เพื่อนร่วมห้องของเธอก็ค่อยๆเสียชีวิตอย่างลึกลับไปทีละคน และจีวอนเริ่มสงสัยว่ากุญแจไขปริศนาชวนสะพรึงนี้ซ่อนอยู่ในความทรงจำของเธอเอง เมื่อความทรงจำค่อยๆกลับมา จีวอน และเพื่อนๆจึงต้องหาทางแก้ปมสยองโดยต้องรู้ให้ได้ว่าผีร้ายที่คร่าชีวิตเพื่อนร่วมชั้นของเธอต้องการอะไรกันแน่ ก่อนที่ศพต่อไปจะเป็นเธอเอง

เกร็ดภาพยตร์

บริษัท Dimension แห่งฮอลลีวูดซื้อลิขสิทธิ์ The Ghost เพื่อเตรียมนำไปสร้างใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีบริษัท Vertigo Entertainment (ผู้รีเมคหนังสยองเอเชียมาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The Ring, The Grudge และ dark Water) รับหน้าที่เป็นผู้สร้าง

ได้รับคำชมด้านการแสดงและจุดหักมุมชวนช็อค