แอฟเน็ท อิเล็คทรอนิคส์ มาร์เก็ตติ้ง ได้รับรางวัล Gold Regional Resale Award จากเท็กซัส อินสทรูเมนท์

03 Jul 2006

แอฟเน็ท อิเล็คทรอนิคส์ มาร์เก็ตติ้ง เอเชีย เพิ่มยอดขายในปี 2548 ให้เท็กซัส อินสทรูเมนท์ ได้มากกว่า 50% คิดเป็นมูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

แอฟเน็ท อิเล็คทรอนิคส์ มาร์เก็ตติ้ง เอเชีย (Avnet Electronics Marketing) ซึ่งเป็นกลุ่มดำเนินงานของบริษัทแอฟเน็ท อิงค์ (NYSE: AVT) สร้างเกียรติประวัติให้แก่บริษัทอีกครั้ง โดยได้รับรางวัล Gold Regional Resale Award ประจำปี 2548 จากเท็กซัส อินสทรูเมนท์ (Texas Instruments : TI) ซึ่งเป็นผู้นำด้านโซลูชั่นประมวลผลสัญญาณดิจิตอล (Digital Signal Processing - DSP) และเซมิคอนดักเตอร์ระบบอนาล็อก

รางวัลดังกล่าว ซึ่งมีพิธีมอบรางวัลที่การประชุมตัวแทนจำหน่ายในเอเชียของเท็กซัส อินสทรูเมนท์ (TI Asia Distribution Conference) เป็นเครื่องแสดงให้เห็นว่า แอฟเน็ท เอเชีย สามารถทำยอดขายได้เกินกว่าเป้าหมายของเท็กซัส อินสทรูเมนท์มาก โดยสามารถขายได้มากกว่า 50% คิดเป็นมูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี 2548

นายเทอร์รี่ เฉิง ประธานเท็กซัส อินสทรูเมนท์ เอเชีย กล่าวว่า "แอฟเน็ท อิเล็คทรอนิคส์ มาร์เก็ตติ้ง เอเชีย มีบทบาทสำคัญในการเพิ่มยอดขายและสามารถแย่งส่วนแบ่งในภูมิภาคที่กำลังเติบโตนี้ได้มากขึ้น"

"ปัจจุบัน เท็กซัส อินสทรูเมนท์ มีสถานะที่ดี เพราะความสามารถหลักของบริษัทในด้าน DSP และ High Pergormace Analog (HPA) ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีว่าเป็นกำลังขับเคลื่อนสำคัญในยุคสมัยแห่งการสื่อสารและความบันเทิงที่กำลังจะมาถึง เท็กซัส อินสทรูเมนท์ ซึ่งมียอดขายที่ดีขึ้นมากและได้รับการการสนับสนุนทางด้านเทคนิคจากตัวแทนจำหน่ายและบรรดาบุคคลที่ 3 ตั้งเป้าที่จะให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าและช่วยให้พวกเขาส่งมอบแอพพลิเคชั่นที่สร้างสรรค์ได้มากขึ้นในเวลาที่กำหนดและคุ้มราคา เราเชื่อเสมอว่าความสำเร็จของลูกค้าคือความสำเร็จของเรา"

นอกจากนี้ แอฟเน็ท อิเล็คทรอนิคส์ มาร์เก็ตติ้ง เอเชีย ยังได้รับอีก 2 รางวัลที่งาน TI Asia Distribution Conference โดยนายรามเมอร์ธี่ จันดาล (R amamurthy Chandran) จากแอฟเน็ท อินเดีย ได้รับรางวัลผู้จัดการผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมในอนุภูมิภาค Rest of Asia (ROA) ซึ่งบริษัทได้กำหนดขึ้น ส่วนอีกรางวัลหนึ่งเป็นของ แอฟเน็ท อิเล็คทรอนิคส์ มาร์เก็ตติ้ง ไชน่า ที่ได้รับรางวัลพิเศษจากการทำยอดขายโซลูชั่น HPAได้อย่างน่าประทับใจ

สตีเฟ่น หว่อง ประธานประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเป็นตัวแทนของแอฟเน็ท อิเล็คทรอนิคส์ มาร์เก็ตติ้ง เอเชีย ขึ้นรับรางวัลดังกล่าว ชี้ว่า ความสำเร็จเป็นผลมาจากความพยายามอย่างสุดกำลังของทีมงาน "เราตื่นเต้นที่ได้รับรางวัลเหล่านี้ โดยเฉพาะความทุ่มเทของรามเมอร์ธี่ จันดาล และทีมงานของแอฟเน็ท ไชน่า ซึ่งได้รับการกล่าวถึงเป็นกรณีพิเศษ ผมคิดว่าการได้รับรางวัลเป็นภาพสะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งที่แอฟเน็ท อิเล็คทรอนิคส์ มาร์เก็ตติ้ง เอเชีย และ เท็กซัส อินสทรูเมนท์ นำมาสู่ตลาด เท็กซัส อินสทรูเมนท์จะสร้างสรรค์เครื่องจักรเซมิคอนดักเตอร์แห่งยุคอินเทอร์เน็ต ในขณะที่แอฟเน็ท อิเล็คทรอนิคส์ มาร์เก็ตติ้ง จะส่งมอบโซลูชั่นแก่ลูกค้าให้ราบรื่นและมีประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้"

เกี่ยวกับ แอฟเน็ท

แอฟเน็ท อิงค์ (NYSE:AVT) ประสบความสำเร็จทั้งในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี การให้บริการที่ประหยัดต้นทุน และโซลูชั่นกับฐานลูกค้ามากกว่า 100,000 รายและซัพพลายเออร์ 300 ราย ตลาดของบริษัท การจัดจำหน่ายรวมทั้งการเพิ่มมูลค่าหลากหลายด้านให้กับชิ้นส่วนอิเล็กโทรนิกส์ ผลิตภัณฑ์คอมพิวตอร์ และระบบย่อยการติดตั้ง ด้วยฐานะตลาดระดับสูง แอฟเน็ทได้นำความสามารถหลายมิติมาช่วยหุ้นส่วนการค้าในการสร้างการเติบโตและตระหนักถึงการประหยัดต้นทุน แอฟเน็ท อิงค์ จัดอยู่ในบริษัทฟอร์จูน 500 ถือเป็นบริษัทการตลาดเทคโนโลยี การจัดจำหน่ายและการบริการที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก แอฟเน็ทและบริษัทในเครือมีเม็ค มีรายได้รวมกันเกิน 1.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปีที่ผ่านมาจากยอดจำหน่ายใน 68 ประเทศ

แอฟเน็ท อีเล็กโทรนิกส์ มาร์เก็ตติ้ง เป็นกลุ่มการดำเนินการที่ใหญ่ที่สุดของแอฟเน็ท อิงค์ ให้บริการลูกค้าหลากหลายด้าน รวมทั้งผู้ผลิตชิ้นส่วนดั้งเดิม (OEMs) ผู้ให้บริการการผลิตอิเล็กโทรนิก (EMS) และลูกค้ารายเล็กไปจนถึงขนาดกลางใน 68 ประเทศ จัดจำหน่ายชิ้นส่วนอิเล็กโทรนิกทั้งจากผู้ผลิตชั้นนำและการให้บริการที่เกี่ยวกับข้องกับการออกแบบและการจัดหา เว็บไซต์ของบริษัทคือ http://www.em.avnet.com

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับข่าวเผยแพร่นี้ กรุณาติดต่อ โรซ่า ลี ที่หมายเลข (852) 2537 8022 หรือ [email protected]

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

เจมี ชาน

โทร +852-2410-2735

อีเมล์ [email protected]

เวนดี้ อัลเลน/ไบรอัน ปีเตอร์สัน (EBA)

โทร +852-2537-8022

อีเมล์ [email protected]/[email protected]

ที่มา แอฟเน็ท อิเล็กโทรนิก มาร์เก็ตติ้ง เอเชีย

--เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท ( www.asianetnews.net )--