ไฟเซอร์ฯ จัดแฟชั่นโชว์ชุดหรูคู่เพชรพราว ฉลอง 5 ปีแห่งความสำเร็จของ ยารักษาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

20 Nov 2003

กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส

ไฟเซอร์ฯ ผู้ผลิตยารักษาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศชนิดรับประทานตัวแรกของโลก จัดงานกาลาดินเนอร์หรู ฉลองครบรอบ 5 ปีแห่งความสำเร็จในการบุกเบิกการรักษาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศในประเทศไทย เชิญแพทย์ชั้นนำพร้อมบุคคลจากต่างสาขาอาชีพเข้าร่วม เพื่อเน้นถึงภาวะโรคดังกล่าวและรณรงค์สร้างการรับรู้เกี่ยวกับยาปลอม โดยมีไฮไลท์อยู่ที่แฟชั่นโชว์ชุดหรู "บลูไดมอนด์ คอลเลคชั่น" และเครื่องเพชรสุดสวยตระการตา เพื่อสื่อความหมายถึงความแข็งแกร่งและความมีชีวิตชีวา ของชีวิตครอบครัว

มร. อมาล นาจ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "เราเลือกใช้เพชรเป็นสัญลักษณ์ของงานนี้ ไม่เพียงเพราะยารักษาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักดี ทั่วโลกของเรามีรูปลักษณ์เหมือนเพชรเท่านั้น แต่ยังเนื่องมาจากเพชรมีความหมายถึงความแข็งแกร่งและความมีชีวิตชีวาเช่นเดียวกับยาของเราตัวนี้"

"ในวาระครบรอบ 5 ปีแห่งการรักษาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศในประเทศไทยของเรา เราขอแสดงความชื่นชมวงการแพทย์ไทยที่ได้ให้ความสำคัญต่อการรักษาและวินิจฉัยโรคนี้ ซึ่งผู้คนมักเข้าใจผิดคิดว่าไม่ใช่โรค เราหวังว่างานกาลาดินเนอร์ฉลองครบรอบ 5 ปี ที่จัดขึ้นโดยเชิญแขกจากหลากหลายวงการเข้าร่วมในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับโรคนี้มากขึ้น" มร. อมาล นาจ กล่าว

"ไม่มีข้อสงสัยเลยว่า การค้นพบยารักษาโรคหย่อนฯของไฟเซอร์ได้ส่งผลให้ครอบครัวไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดี และมีความสุขมากขึ้น เราเป็นผู้นำของโลกในการรักษาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ และเรายังทำการศึกษาวิจัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อสุขภาพของทั้งหญิงและชาย"

ดีไซน์ชุดหรู "บลูไดมอนด์ คอลเล็คชั่น" 24 ชุดได้รับการออกแบบพิเศษสุดสำหรับงานนี้ โดยดีไซเนอร์ชั้นนำจากประเทศ อินเดีย เวียดนาม ร่วมกับดีไซเนอร์ไทย ส่วนเครื่องเพชรได้รับการออกแบบจากร้านเพชรการัต ซึ่งนอกจากจะจัดชุดเครื่องเพชรสำหรับแฟชั่นโชว์ในงานนี้แล้ว ยังได้นำเครื่องเพชรมาจัดแสดงให้ชมด้วย ทั้งนี้ ไฟเซอร์ฯ ได้สั่งตรงนางแบบจากประเทศอินเดียและเวียดนาม จำนวน 10 คน มาร่วมแสดงแบบเสื้อกับ 7 นางแบบชั้นแนวหน้าของไทย เช่น โอเด็ต รินลณี ศรีเพ็ญ อาภาศิริ นิติพน และรุจิรา ช่วยเกื้อ เป็นต้น

จายีตา เรย์ ดีไซเนอร์ชาวอินเดีย ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ออกแบบเสื้อในชุด "บลูไดมอนด์ คอลเล็คชั่น" กล่าวว่า แบบเสื้อของเธอสะท้อนถึงความงามของเพชร

"คอลเล็คชั่นนี้ได้ออกแบบโดยเน้นทั้งความละเอียดอ่อน ความโปร่งบาง ความสดใส ความสว่างไสว เรืองรอง และความหรูหรา ผสมผสานกันอย่างได้จังหวะ จนกลายเป็นความงามที่สมบูรณ์แบบ" จายีตา เรย์ ซึ่งจบการศึกษาด้านแฟชั่น ดีไซน์ จากสถาบันเทคโนโลยีแห่งแคนเบอรา ออสเตรเลีย และเป็นดีไซเนอร์ชั้นนำที่มีประสบการณ์หลากหลายกล่าว

คิว เวียต เลียน ดีไซเนอร์ชาวเวียดนาม เจ้าของบริษัทออกแบบเสื้อที่มีร้านเสื้อใหญ่ 2 แห่งกลาง กรุงโฮจิมินห์ ได้ส่งแบบเสื้อใหม่สุด "ซี ซัน คอลเล็คชั่น" เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ "บลูไดมอนด์ คอลเล็คชั่น" ด้วย โดยใช้ผ้าแพร ผ้าออร์กันซา และผ้าไหม ปักและตบแต่งด้วยคริสตัล และผลิตภัณฑ์จากทะเล เช่น มุก และเปลือกหอย

"ผลงานครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงทิวทัศน์อันสวยงามของแนวคลื่นที่วิ่งไล่กันมากระทบหาดทรายกลาย เป็นฟองสีขาวระยิบระยับในเปลวแดด ซึ่งคอลเล็คชั่นชุดซี ซัน นี้เป็นผลพวงมาจากประสบการณ์และความหลงใหลที่สั่งสมมานานในวงการแฟชั่น" คิว เวียต ลิน ซึ่งจบปริญญาสาขาการออกแบบจากออสเตรเลีย ทำงานออกแบเสื้อในแคนาดา 2 ปี ก่อนที่จะไปเรียนต่อและจบด้านการออกแบบเสื้อขั้นสูง ที่สถาบันแฟชั่นเอสมอด ประเทศฝรั่งเศส กล่าว

ร้านอมอเร่ ของไทย ซึ่งร่วมในการออกแบบเสื้อในครั้งนี้ด้วย ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 9 ปีที่แล้วโดย ม.ร.ว.จันทรรัตน และ ม.ร.ว. อมรรัตน กฤดากร มีประสบการณ์ออกแบบเสื้อให้กับผู้มีชื่อเสียงในวงการบันเทิง แฟชั่น โฆษณา แวดวงไฮโซ รวมทั้งบุคคลสำคัญระดับประเทศและนานาชาติมากมาย

คุณมานะ วิจิตเกษมกิจ ผู้อำนวยการของร้านเพชรการัต กล่าวว่า "การัตได้ใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมานานถึง 80 ปี บรรจงออกแบบเครื่องเพชรที่จะนำมาให้นางแบบสวมใส่ สำหรับโอกาสพิเศษของไฟเซอร์ฯ ในครั้งนี้โดยเฉพาะ เรามั่นใจว่าเครื่องเพชรชุดพิเศษของเรา จะเป็นศิลปะแห่งความงาม ชั้นเลิศที่จะช่วยเสริมสร้างความประทับใจให้กับทุกคนในงานนี้"

ร้านเพชรการัต ก่อตั้งมานาน 80 ปี นำเพชรเข้าจากนิวยอร์ก เบลเยียม และฮ่องกง มาทำการออกแบบและผลิตเครื่องประดับในประเทศไทย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ :

ปองปรัชญ์ สุโรจนะเมธากุล

บุษบา สุขบัติ

กุนธิรา ณัฐวัฒนานนทน์

พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส

โทร. 0-2651-8989 ต่อ 330, 222, 223

แฟกซ์ 0-2651-9649

e-mail : [email protected]จบ--

-รก-