สถาบันราชภัฏสวนดุสิต จัดงาน “๗๐ ปี การเรือน – สวนดุสิต”

02 Dec 2003

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--สถาบันราชภัฏสวนดุสิต

โรงเรียนการเรือนแห่งแรก ของประเทศไทย (สถาบันราชภัฏสวนดุสิต) เริ่มก่อตั้งเมื่อพุทธศักราช ๒๔๗๗ ภายใต้ชื่อ “โรงเรียนมัธยมวิสามัญการเรือน”และได้เปลี่ยนชื่อเป็น “โรงเรียนวังจันทรเกษม” “โรงเรียนการเรือนพระนคร” และวิทยาลัยครูสวนดุสิต ตามลำดับ เมื่อปีพุทธศักราช ๒๕๓๗ ชาวสวนดุสิตได้รับ พระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานนามใหม่ ว่า “สถาบันราชภัฏสวนดุสิต”โดยได้มีการพัฒนาการเรียนการ สอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรี,ปริญญาโท จนถึง ปริญญาเอก โดย บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน

จากปีพุทธศักราช ๒๔๗๗ จนถึงปัจจุบัน นับอายุได้ยืนยาวถึง ๗๐ ปี มีศิษย์เก่ามากมาย ทั้งที่จบ ภายใต้ชื่อเดียวกัน และต่างชื่อกันแต่ก็ ไม่ได้ ทำให้เลือดความเป็นสวนดุสิตจืดจางลง ในโอกาสอันสำคัญนี้ สถาบันราชภัฏสวนดุสิต, สมาคมศิษย์สวนดุสิต และสมาคมศิษย์เก่าการเรือนสวนดุสิต โรงเรียนสาธิตอนุบาลละอออุทิศจึงได้ร่วมกันจัดงาน “ ๗๐ ปี การเรือน - สวนดุสิต ” ขึ้น ในวันเสาร์ที่ 20 ธันวามคม 2546 เวลา16.00-23.00 น. ภายใต้แนวคิด "สวนดุสิต สวนแห่งเทคโนโลยี"

อิ่มตา - จากการแสดงชุดต่างๆที่ยิ่งใหญ่อลังการ

อิ่มใจ - ภูมิใจในความเป็นสวนดุสิต ณ วันนี้ ที่พร้อมเป็นมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

อิ่มท้อง - ด้วยอาหารนานาชาติรสเลิศ

อิ่มบุญ - รายได้จากการจำหน่ายบัตรเข้ากองทุนหงษ์ทอง เพื่อช่วยเหลือนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถาบันราชภัฏสวนดุสิต 0-2244-5100-1--จบ--

-นห-