เอชบีโอ เข้าชิง 20 รางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 61 มากกว่าเครือข่าย โทรทัศน์เจ้าอื่น 2 เท่า

23 Dec 2003

กรุงเทพฯ--23 ธ.ค.--อิมเมจ อิมแพค

เอชบีโอ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 20 รางวัล "ลูกโลกทองคำ" หรือ "Golden Globe Award" ในงานประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 61 ซึ่งถือว่ามากกว่าเครือข่ายโทรทัศน์ถึง 2 เท่า ภาพยนตร์เรื่อง ANGELS IN AMERICA ของเอชบีโอได้รับการเสนอเข้าชิงถึง 7 รางวัล ในขณะซีรี่ส์เรื่อง SEX AND THE CITY เข้าชิง 5 รางวัล โดยการประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำจะมีขึ้นในวันที่ 26 มกราคม 2547 (เวลาประเทศไทย) ณ เมืองลอสแองเจิลลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา

ภาพยนตร์ และซีรี่ส์ของเอชบีโอที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำปีนี้ ได้แก่:

ภาพยนตร์เรื่อง ANGELS IN AMERICA ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 7 รางวัล ได้แก่

• รางวัลภาพยนตร์มินิซีรี่ส์ หรือภาพยนตร์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
  • แมเรียล สตรีป ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยมฝ่ายหญิง ประเภทภาพยนตร์มินิซีรี่ส์หรือภาพยนตร์ทางโทรทัศน์
  • อัล ปาชิโน่ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์มินิ ซีรี่ส์ หรือภาพยนตร์ทางโทรทัศน์
  • แมรี่ หลุยส์ พาร์คเกอร์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสนับสนุนฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์ซีรี่ส์ มินิซีรี่ส์ และภาพยนตร์ทางโทรทัศน์
  • เบน เชนแมน แพทริค วิลสัน และเจฟฟรี่ ไรท์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสนับสนุนฝ่ายชาย ประเภทภาพยนตร์ซีรี่ส์ มินิซีรี่ส์ และภาพยนตร์ทางโทรทัศน์

ภาพยนตร์ซีรี่ส์เรื่อง SEX AND THE CITY ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิง 5 รางวัล ดังนี้

• ภาพยนตร์ซีรี่ส์ทางโทรทัศน์ ประเภทตลกขบขัน
  • ซาร่า เจสสิก้า พาร์คเกอร์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมประเภทภาพยนตร์ทางโทรทัศน์ตลกขบขัน
  • คิม แคทเทรล คริสทิน เดวิส และซินเธีย นิกสัน รางวัลนักแสดงสนับสนุนฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์ซีรี่ส์ มินิซีรี่ส์ และภาพยนตร์ทางโทรทัศน์

ภาพยนตร์เรื่อง NORMAL ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 3 รางวัล ได้แก่ รางวัลภาพยนตร์มินิซีรี่ส์ และ ภาพยนตร์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม เจสสิก้า แลงค์ ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม ประเภทมินิซีรี่ส์ และภาพยนตร์ทางโทรทัศน์ และ ทอม วิลคินสัน ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์มินิซีรี่ส์ และภาพยนตร์ทางโทรทัศน์

ภาพยนตร์เรื่อง MY HOUSE IN UMBRIA ถูกเสนอชื่อเข้าชิง 2 รางวัล ดังนี้ รางวัลภาพยนตร์ มินิซีรี่ส์ และภาพยนตร์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม และ แมกกี้ สมิธ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์มินิซีรี่ส์ และภาพยนตร์ทางโทรทัศน์

ภาพยนตร์ซีรี่ส์เรื่อง SIX FEET UNDER ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลภาพยนตร์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม ประเภทดราม่า และ ฟรานซิส คอนรอย ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำฝ่ายหญิง ยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์ซีรี่ส์แนวดราม่า

ภาพยนตร์เรื่อง AND STARRING PANCHO VILLA AS HIMSELF แสดงโดย แอนโตนิโอ แบนเดอราส ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม ประเภทมินิซีรี่ส์ และภาพยนตร์ทางโทรทัศน์

นอกจากนี้ แฟน ๆ ภาพยนตร์ซีรี่ส์เรื่อง Sex and the City และ Six Feet Under สามารถติดตามชมสองซีรี่ส์ดังตอนต่อไปได้ทางเอชบีโอ ในปีหน้านี้

HBO Asia มีสำนักงานตั้งอยู่ ณ ประเทศสิงคโปร์ เป็นบริษัทร่วมทุนกับบริษัทผลิตสื่อภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ ได้แก่ AOL Time Warner Paramount Films Sony Pictures Entertainment และ Universal Studio ซึ่ง HBO สามารถนำ ภาพยนตร์เด่นดังจากฮอลลี่วู้ด มาเผยแพร่สู่สายตาผู้ชมชาวเอเชียผ่านช่องเคเบิลทีวีได้ก่อนใคร เนื่องจาก HBO ได้รับเอกสิทธิ์ตามข้อตกลงระหว่างบริษัทผลิตภาพยนตร์ชั้นนำ 5 แห่งได้แก่ Warner Bros. Columbia Tri/Star Paramount Universal และ DreamWorks นอกเหนือจากรายการของ HBO และรายการที่ชนะรางวัลซึ่ง HBO ผลิตขึ้นเป็นพิเศษสำหรับผู้ชม โดยร่วมกับบริษัทผู้ผลิตอิสสระหลายแห่ง ทั้งนี้เพื่อรักษาสิทธิ์พิเศษในการดูแลภาพยนตร์คุณภาพเหล่านั้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท อิมเมจ อิมแพค จำกัด:

คุณสันทนา เจริญพงษ์

คุณกัลย์กมล สุริยศักดิ์

คุณชุตินันท์ คุณะดิลก

คุณมัทยา วัฒนสุข

โทร. 0-2253-6810-1

โทรสาร: 0-2253-6805--จบ--

-นห-

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?