มูลนิธิกองทุนไทยจัดอบรมการเขียนรายงานและการเขียนบทความเพื่องานพัฒนา

29 Jul 2003

กรุงเทพฯ--29 ก.ค.--มูลนิธิกองทุนไทย

หลักการและเหตุผล

ยุคปัจจุบันเป็นยุคที่เทคโนโลยีของสารสนเทศมีบทบาทต่อสังคมโลกเป็นอย่างมาก การนำเสนอข้อมูลข่าวสารจากมุมหนึ่งของโลกไปยังอีกมุมหนึ่งเป็นไปอย่างรวดเร็ว ทันต่อสถานการณ์สำหรับสังคมไทย สื่อสารมวลชนในรูปแบบต่างๆทั้งของภาครัฐและภาคธุรกิจเอกชนก็มีการแข่งขันกัน นำเสนอข้อมูลข่าวสารอย่างกว้างขวาง โดยผ่านทาง วิทยุ โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ นิตยสารต่างๆมากมาย ซึ่งเป็นที่น่ายินดีว่าปัจจุบันสื่อสารมวลชนในรูปแบบต่างๆเปิดดอกาสให้มีการนำเสนอเสนอข้อมูลและเรื่องราวในประเด็นทางสังคมมากขึ้น ในขณะที่ภาคประชาสังคมก็ยังขาดทักษะในการนำเสนอและเผยแพร่ข้อมูลของตนผ่านสื่อมวลชนไปยังรัฐบาลได้อย่างจำกัดการเขียนบทความเป็นทักษะขั้นพื้นฐานในการเผยแพร่งานพัฒนา เพราะการเขียนบทความสามารถนำไปใช้ในการรณรงค์เผยแพร่การทำงานในองค์กร และนำไปใช้ในการเขียนรายงานสรุปการดำเนินกิจกรรมความเคลื่อนไหวที่มีผลต่อทิศทางและกระบวนการทำงานขององค์กรภาคประชาสังคม ปัจจุบันผู้ปฏิบัติงานโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ทำงานอยู่ในองค์กรภาคประชาสังคมยังมีความสามารถในด้านเขียนค่อนข้างจำกัด รวมทั้งทัศนคติต่อการเขียน ก็เป็นปัญหา จึงมีความจำเป็นในการจัดฝึกอบรม เพื่อเสริมสร้างทักษะ และทัศนคติที่ถูกต้องต่อการเขียนที่สอดคล้องกับสถานการณ์งานพัฒนา และความเปลี่ยนแปลงในสังคมปัจจุบัน

วัตถุประสงค์

1.เพื่อให้ผู้เข้าร่วมฝึกอบรมได้ทำความเข้าใจแนวคิดมุมมอง กรอบ ทัศนคติ ของการเขียนอย่างถูกต้อง

2.เพื่อให้ผู้เข้าร่วมฝึกอบรมได้ฝึกปฏิบัติ พัฒนารูปแบบการเขียนของตนเองและนำไปใช้ในการทำงานขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กลุ่มเป้าหมายผู้ที่ทำงานองค์กรพัฒนาเอกชนและผู้ที่สนใจทั่วไป จำนวน 30 คน

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1.ผู้เข้าร่วมฝึกอบรมได้เข้าใจแนวคิด มุมมอง กรอบ ทัศนคติการเขียนอย่างถูกต้อง

2.ผู้เข้าร่วมได้ฝึกปฏิบัติการเขียนในรูปแบบต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน สามารถนำไปใช้ในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วัน/เวลา/สถานที่

วันที่ 22-23 สิงหาคม 2546 / ห้องประชุมพระนครแกรนด์วิว สถาบันราชภัฏพระนคร กรุงเทพฯ

ค่าลงทะเบียน

2,000 บาท ต่อท่าน รวมค่าเอกสาร อาหารกลางวันระหว่างการอบรม

สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายฝึกอบรม/มูลนิธิกองทุนไทย 0-2511-3096,0-2930-2140 หรือ www.tff.or.th--จบ*--

-สส-

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?