เอ็ม-โซลูชั่นส์ เทคโนโลยี ประกาศเป็นตัวแทนจำหน่าย เชค พอยต์ รุกตลาดระบบรักษาความปลอดภัยในไทย

12 Jun 2003

กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--คอร์ แอนด์ พีค

กรุงเทพฯ, 12 มิถุนายน 2546 - เอ็ม-โซลูชั่นส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ("เอ็ม. เทค ประเทศไทย") ประกาศทำตลาดและจำหน่ายโซลูชั่นระบบความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตชั้นนำ

จากบริษัท เชค พอยต์ ซอฟต์แวร์ เทคโนโลยี จำกัด ( NASDAQ: CHKP) ที่สามารถติดต่อสื่อสาร ป้องกัน จัดการ และติดตั้งเครือข่ายในประเทศไทย โดยมีพิธีแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายจัดขึ้นที่สำนักงานในกรุงเทพ

เอ็ม. เทค ประเทศไทย เป็นบริษัทฯ ในเครือของของเอ็ม. เทค สิงค์โปร์ ผู้จัดจำหน่ายโซลูชั่นทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายชั้นนำประจำภูมิภาค ซึ่งจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่ดีที่สุดทางด้านไอที รวมทั้งโซลูชั่นของเชค พอยต์ นอกเหนือจากนั้น เอ็ม.เทค ประเทศไทย ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยที่มีชื่อเสียง เช่น Tripwire, Foundry Networks และ Allot Communications

ในการแต่งตั้งครั้งนี้ เอ็ม. เทค ประเทศไทย จะจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่าย และเครือข่ายเสมือนจริง (VPN) และระบบการจัดการที่มีประสิทธิภาพทั้งหมดของเชค พอยต์ อันได้แก่ผลิตภัณฑ์ Check Point VPN-1/ FireWall-1 โดย เอ็ม. เทค ประเทศไทย จะทำงานร่วมกับผู้วางระบบ (System Integrator) ที่มีความชำนาญทั้งในและต่างประเทศ เพื่อการออกแบบระบบรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพสูงสุดแก่ลูกค้า

เชค พอยต์ จะสนับสนุน เอ็ม.เทค ประเทศไทย ในการนำโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายไปสู่องค์กรธุรกิจต่างๆ ซึ่งประกอบไปด้วยกลยุทธ์ทางด้านการขาย การสนับสนุนทางเทคนิค การให้คำปรึกษาในระดับภูมิภาค และการบริการลูกค้า

ด้านนายเคลวิน ลิม ผู้จัดการฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก บริษัท เชค พอยต์ ซอฟต์แวร์ เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า ตลาดระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายมีอัตราการเติบโตอย่างมากในเอเชีย แปซิฟิกในระยะหลายปีที่ผ่าน และคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้ประกอบการในประเทศไทยมีความเข้าใจ และให้ความสำคัญกับการมีระบบรักษาความปลอดภัย รวมทั้งความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นหากไม่มีการป้องกัน บริษัท เชค พอยต์ มีความยินดีที่ได้มีโอกาสเข้ามามีส่วนร่วมโดยการทำงานกับ บริษัท เอ็ม.เทค ซึ่งเป็นคู่ค้าทางธุรกิจที่มีความน่าเชื่อถือ และมีความชำนาญทางด้านระบบรักษาความปลอดภัย

จากการวิจัยของ Asia Info- Security Practices 2002 ที่สำรวจโดย CMP Business Media พบว่า การลงทุนทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยของประเทศไทยมีการเติบโตเพิ่มมากขึ้น 39.3% และใช้งบประมาณ 21-50% สำหรับระบบรักษาความปลอดภัย และมากกว่า 52.6% ขององค์กรทั่วไปมีแผนการติดตั้งระบบไฟร์วอลล์ ภายในระยะเวลา 12 เดือน

นายวิลสัน โฮ ผู้อำนวยการ บริษัท เอ็ม. เทค (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "เอ็ม. เทค ประเทศไทย เชื่อมั่นว่าอุตสาหกรรมไอทีในประเทศไทยจะเติบโต และมีเป้าหมายเป็นหนึ่งในผู้นำตัวแทนจำหน่ายโซลูชั่นทางด้านไอที เราจะทำงานร่วมกับตัวแทนรายย่อย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความปลอดภัยแก่ลูกค้า ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพ เชค พอยต์ โซลูชั่น จะตอบสนองความต้องการทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยที่ง่ายต่อการจัดการและน่าเชื่อถือ ซึ่ง เอ็ม.เทค มีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ เชค พอยต์"

เกี่ยวกับบริษัท เอ็ม.เทค

กลุ่มบริษัท เอ็ม.เทค เป็นผู้นำทางด้านการจัดจำหน่ายระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุด ในภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี เช่น โซลูชั่นสำหรับ VPN และ FireWall ของบริษัท เชค พอยต์, รวมทั้ง Nokia Appliances, Allot bandwidth management solutions, Internet Security Systems' intrusion detection solutions, RSA Security's SecurID, Tripwire data integrity assurance software และ Foundry load balancing appliances. โซลูชั่นเหล่านี้ได้เลือกอย่างดีเพื่อตอบสนองความต้องการด้านความปลอดภัยเครือข่ายและข้อมูล เอ็ม.เทค มีสำนักงานใหญ่ที่ประเทศสิงคโปร์ และมีสาขาที่ประเทศมาเลเซีย และเวียดนาม รวมทั้งประเทศไทย ที่ทำหน้าที่ด้านการขายและสนับสนุนด้านเทคนิคให้กับพาร์ทเนอร์ รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.mtechpro.com

เกี่ยวกับบริษัท เชค พอยต์ ซอฟต์แวร์ เทคโนโลยี

บริษัท เชคพอยต์ เป็นผู้นำในตลาดทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่าย (Firewall) และเครือข่ายเสมือนจริง (Virtual Private Network หรือ วีพีเอ็น) โดยบริษัทฯ มีสถาปัตยกรรมที่เรียกว่า SVN (Secure Virtual Network) ที่ทำให้โครงสร้างพื้นฐานด้านความปลอดภัยและวีพีเอ็น สามารถสื่อสารบนอินเทอร์เน็ตได้ปลอดภัยและน่าเชื่อถือ สำหรับโซลูชั่น เอสวีเอ็น เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของบริษัทฯ ที่รักษาความปลอดภัยทางธุรกิจและทรัพยากรของเครือข่ายองค์กร, รวมทั้งมีกลุ่มพันธมิตรที่เป็นบริษัทชั้นนำ มากกว่า 325 แห่ง (OPSEC) เชค พอยต์ ได้จำหน่ายและให้บริการใน 149 ประเทศทั่วโลก ผ่านผู้แทนจำหน่ายมากกว่า 2,500 ราย รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.checkpoint.com หรือ http://www.opsec.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

คุณศรีสุพัฒ เสียงเย็น

ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์