02 Sep 2003

กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์

'โคลสอัพ ใกล้ชิด' สร้างกระแส "ใกล้ชิดชวนกลับมาชิดใกล้"

สะท้อนความมั่นใจให้ชิดใกล้กว่าเดิม พร้อมร่วมสนับสนุนภาพยนตร์ 'แฟนฉัน'

ยาสีฟัน 'โคลสอัพ ใกล้ชิด' เปิดตัวสูตรใหม่ ฟลูโอ-แอคทีฟ และคริสตัลไวท์ สะท้อนความมั่นใจของ 'โคลสอัพ ใกล้ชิด' สูตรใหม่ ที่ทำให้ชิดใกล้ได้มากกว่าเดิมด้วยแคมเปญน่ารักๆ สุดโรแมนซ์ "ใกล้ชิดชวนกลับมาชิดใกล้" ร่วมตามหารักแรกหรือคนที่อยู่ในความคิดถึง เพื่อสนับสนุนการเปิดตัวภาพยนตร์แนวไลฟ์คอมเมดี้ "แฟนฉัน" ที่ร่วมทุนสร้างโดย 3 ค่ายยักษ์ใหญ่ คือ จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส ไท เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และหับ โห้ หิ้น ฟิลม์

นางสาวสุทิพา ปัญญามหาทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด - ผลิตภัณฑ์โดฟ เรโซนา แอ๊กซ์และทันตผลิตภัณฑ์ บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวในโอกาสนี้ว่า "ยาสีฟัน 'โคลสอัพ ใกล้ชิด' เปิดตัว 2 สูตรใหม่ คือ ฟลูโอ-แอคทีฟ และคริสตัลไวท์ ที่นอกจากจะปรับปรุงในส่วนของสูตร ด้วยส่วนผสมของมิเนอรัล บีดส์ (Mineral beads) และน้ำยาบ้วนปาก ที่ทำความสะอาดฟันและช่องปากได้ดีเยี่ยม ยาสีฟัน 'โคลสอัพ ใกล้ชิด' 2 สูตรใหม่ ยังโดดเด่นในบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบให้สวยสะดุดตามากกว่าเดิม"

การเปิดตัวของยาสีฟัน 'โคลสอัพ ใกล้ชิด' 2 สูตรใหม่ มีความพิเศษกว่าการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทั่วๆ ไป เพราะเป็นการเปิดตัวร่วมกับการสนับสนุนภาพยนตร์ "แฟนฉัน" ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกของไทยที่มีการนำกลยุทธ์ "การตลาดภาพยนตร์" (Movie Marketing) มาใช้อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสปอนเซอร์ให้กับภาพยนตร์ เพลงประกอบภาพยนตร์ แคมเปญ "ใกล้ชิดชวนกลับมาชิดใกล้" แฟนฉันแคมปัสทัวร์ และการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อทุกรูปแบบ เพื่อทำให้การนำเสนอภาพยนตร์ "แฟนฉัน" สู่สายตาสาธารณชนมีความสมบูรณ์แบบด้วยกลยุทธ์การตลาดอันครบครันกว่าภาพยนตร์เรื่องอื่นทั่วๆ ไป

นายภิญโญ รู้ธรรม ผู้บริหารจากจีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส เปิดเผยว่า "การร่วมทุนระหว่าง 3 พันธมิตรยักษ์ใหญ่ของ วงการบันเทิงครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการรวมพลังแล้ว ยังสื่อถึงความเป็นมิตรภาพต่อกัน ซึ่งสะท้อนถึงความหมายและอารมณ์ของภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งผมเชื่อมั่นว่ามิตรภาพอันแน่นแฟ้นคือพลังที่จะสร้างสรรค์ สิ่งที่ดีที่สุด ซึ่งภาพยนตร์ "แฟนฉัน" สามารถตอบโจทย์ของพลังในแง่ของมิตรภาพได้เป็นอย่างดี"

นายวิสูตร พูลวรลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ ไทเอ็นเตอร์เทนเมนท์ และผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ "แฟนฉัน" เผยว่า "ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีกลุ่มเป้าหมายที่กว้างมาก สร้างขึ้นสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ทั้งครอบครัวสามารถชมพร้อมๆ กันและอิ่มเอมใจไปกับเสน่ห์ของภาพยนตร์ได้ เพราะมุมมองที่แตกต่างตามวัยของผู้ชมแต่ละคน จะสะท้อนความหมายดีๆ ที่ไม่เหมือนกัน ผมเชื่อมั่นว่า ภาพยนตร์ "แฟนฉัน" จะได้รับการตอบรับที่ดีและสามารถติดกระแสความนิยมได้อย่างรวดเร็ว เพราะเป็นภาพยนตร์ที่ให้ความสุขใจทั้งผู้ผลิตและผู้ชม นอกจากนี้ การที่เราได้ยาสีฟัน 'โคลสอัพ ใกล้ชิด' เข้ามาเสริมภาพลักษณ์ให้กับภาพยนตร์ ทำให้ผมเชื่อมั่นว่า "แฟนฉัน" จะต้องประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน ทั้งในแง่ของความประทับใจแก่ผู้ชมและในแง่การตลาด"

นางจินา โอสถศิลป์ กรรมการผู้จัดการ หับโห้หิ้น ฟิลม์ กล่าวในโอกาสนี้ว่า "การสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้มีความพิเศษมาก เพราะเป็นการรวมตัวของกลุ่มคนที่มีความสามารถ มีความถนัดแตกต่างกัน ทำให้สามารถผลิตชิ้นงานที่โดดเด่นและแปลกใหม่ กล่าวคือ หับโห้หิ้นฟิล์ม มีความถนัดในการผลิตบทภาพยนตร์ที่ดี ทางด้านจีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส มีศักยภาพในการใช้สื่อ ส่วนไทเอ็นเตอร์เทนเมนท์ ก็เป็นต้นตำรับการผลิตภาพยนตร์ไทยที่มีคุณภาพ"

หากคุณยังจำได้ว่าคนพิเศษคนแรกของคุณคือใครและอยากพบอีกครั้ง 'โคลสอัพ ใกล้ชิด' จะช่วยคุณตามหาด้วย แคมเปญ "ใกล้ชิดชวนกลับมาชิดใกล้" ที่มีกติกาง่ายๆ เพียงเขียนประกาศตามหาคนพิเศษคนแรกของคุณ ด้วยข้อความหรือเหตุผลสั้นๆ ลงบนกล่องยาสีฟันโคลสอัพ ใกล้ชิดขนาดใดก็ได้ หรือบนจดหมาย หรือ ไปรษณียบัตร พร้อมชื่อ+นามสกุล ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ของคุณ และชื่อ-นามสกุล ของคนที่คุณอยากพบ พร้อมรูปถ่ายของคุณและคนที่คุณอยากพบ (ถ้ามี) ส่งมาที่ตู้ ป.ณ. 22 ไปรษณีย์สามแยก กทม. 10103 หรือ ส่งมาทางเว็บไซต์ www.fanchanmovie.com โดยสามารถส่งเรื่องราวได้ตั้งแต่วันที่ 1-20 กันยายน ศกนี้

สำหรับการคัดเลือก 100 คู่ที่โชคดี คณะกรรมการจะคัดเลือกจากเรื่องราวที่สุดประทับใจ โดยจะประกาศรายชื่อ ผู้โชคดีผ่านทางเว็บไซต์ www.fanchanmovie.com ในวันที่ 23 กันยายน และจะมีจดหมายเชิญมาร่วมงานปาร์ตี้ "ใกล้ชิดชวนกลับมาชิดใกล้" และชมภาพยนตร์ "แฟนฉัน" รอบพิเศษด้วยกัน นอกจากนี้ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถนำกล่องยาสีฟัน 'โคลสอัพ ใกล้ชิด' มาแลกบัตรเข้างานได้ฟรีอีกด้วย

งาน "ใกล้ชิดชวนกลับมาชิดใกล้" ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 27 กันยายน 2546 นี้ นอกจากจะมีไฮไลท์เป็นการรวมตัวผู้โชคดี 100 คู่ ที่มีเรื่องราวประทับใจแล้ว ในงานประกอบด้วยส่วนต่างๆ ที่จะช่วยย้อนความทรงจำดีๆ ในอดีตให้หวนกลับมาอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นงานปาร์ตี้น่ารักๆ กิจกรรมต่างๆ เช่น ซุ้มเกมส์ ซุ้มถ่ายภาพ ซุ้มตู้เพลง พร้อมชมภาพยนตร์ "แฟนฉัน" พร้อมๆ กัน

สำหรับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แนวไลฟ์คอมเมดี้ "แฟนฉัน" เป็นการร่วมทุนของ 3 ยักษ์ใหญ่ของวงการบันเทิง คือ จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส ไท เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และหับโห้หิ้น ฟิลม์ โดยเป็นภาพยนตร์ที่ใช้โปรดิวเซอร์มือฉมังถึง 3 คน และผู้กำกับไฟแรงของวงการอีก 6 คน นำแสดงโดยนักแสดงเด็กวัยซนนับสิบชีวิต พร้อมดาราชั้นนำที่เคยโด่งดังจากภาพยนตร์วัยหวานในอดีต อย่าง อนุสรา จันทรังษี วงศกร รัศมิทัต นิภาพรรณ ทวีพรสวรรค์ ปรีชา ชนะภัย พร้อมดารารุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง ชวิน จิตรสมบูรณ์ (จั๊ก ดับเบิ้ลยู) และดาราสมทบอีกมากมาย ที่จะมาร่วมสะท้อนความอิ่มเอมใจของความทรงจำที่ดี ในวันเก่าๆ เพื่อมอบความประทับใจไม่รู้ลืมพร้อมรอยยิ้มให้แก่ผู้ชมทุกคน

นอกจากนี้ ทีมภาพยนตร์ "แฟนฉัน" และจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ยังได้ร่วมกันผลิตเพลงประกอบภาพยนตร์ ซึ่งประกอบด้วยเพลงเก่าย้อนยุคปี 80 ที่คุณประทับใจในอดีต พร้อมเพลงที่แต่งขึ้นใหม่ โดยมีเพลงเอกคือ "รักครั้งแรก" และ "แฟนฉัน" ที่ขับร้องโดยนักร้องชายสุดฮอต จั๊ก ดับเบิ้ลยู ร่วมกับ AB Normal และ DAJIM

และเพื่อเป็นการกระตุ้นและสร้างกระแสความนิยมในภาพยนตร์ "แฟนฉัน" หับโห้หิ้น ฟิลม์ จัด "แฟนฉัน แคมปัสทัวร์" ขึ้น ณ สถาบันการศึกษา 14 แห่งทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งกิจกรรมประกอบด้วย แกงค์ "แฟนฉัน" ถือป้ายประชาสัมพันธ์พร้อมแจกโปสการ์ด การติดโปสเตอร์ การแจกเพลงประกอบภาพยนตร์ การจัดรถ "แฟนฉัน" ซึ่งตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์พร้อมเปิดเพลงวิ่งทั่วมหาวิทยาลัย บูธเกมส์พร้อมแจกผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง การพูดคุยกับทีมงานสร้างภาพยนตร์ รวมทั้งชมภาพยนตร์ "แฟนฉัน" ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกของไทยที่มีการนำภาพยนตร์ไปฉายในมหาวิทยาลัยก่อนลงโรงฉายจริง ยังจำได้ไหม ว่าคนพิเศษคนแรกของคุณคือใคร หากอยากเจอ "ใกล้ชิดจะชวนเขากลับมาชิดใกล้กับคุณอีกครั้ง "

แถลงข่าวในนาม

:

รายละเอียดเพิ่มเติม :

ปัญจมา จัดเจน ([email protected])

วราลี บุนนาค ([email protected])

บริษัท โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ จำกัด

โทร. 0 2632 8300-7--จบ--

-รก-