"ลดาวัลลิ์" เชื่อมั่น "ยอดผู้จัดการเขตยูสตาร์" อนาคตหญิงเก่งในธุรกิจขายตรง

27 Feb 2003

กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--แกรมมี่ เทเลวิชั่น

เข้มข้นและสนุกสนานขึ้นเรื่อยๆกับ รายการยอดคนตะลุยฝุ่น เกมโชว์แจกงานที่ค้นหางานให้กับคนที่มีความตั้งใจ และมีความมุ่งมั่นที่จะประกอบอาชีพ โดยอาทิตย์นี้ บริษัท ยูสตาร์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทขายตรงเครื่องสำอางน้องใหม่ที่กำลังมาแรงในขณะนี้วานให้ 2 พิธีกรอารมณ์ดี ไก่-สมพล ปิยะพงศ์สิริ และแอม-เสาวลักษณ์ ลีละบุตร ร่วมค้นหา"ยอดผู้จัดการเขตตะลุยฝุ่น" โดยมีกรรมการคัดเลือกอย่าง ศรัณย์พร ประวิเศษ Makeup Artist, ศุภชาติ อังคสุวรรณศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย, เฉลิมพันธ์ ศรีธนะชัยโชค ผู้อำนวยการการตลาด มาร่วมลงคะแนน โดยเกณฑ์การตัดสินจะวัดจากบุคลิกภาพ, ความมั่นใจ, ไหวพริบ และที่สำคัญต้องเป็นคนที่มีใจรักการขาย

เริ่มบททดสอบแรก ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 4 คน ได้รับมอบหมายให้ออกไปปฏิบัติหน้าที่นอกสถานที่ ซึ่งทุกคนจะต้องแนะนำสินค้าเครื่องสำอางยูสตาร์ และเชิญชวนให้ลูกค้าตอบรับเป็นสมาชิก ซึ่งเทคนิคและลีลาในการขายตรงของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไป โดยผู้เข้าแข่งขันทุกคนต่างงัดเอาความสามารถทางวาทะศิลป์ และการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้ามาใช้กันอย่างเต็มที่ ในรอบนี้มีเพียง 3 คนเท่านั้นที่ทำคะแนนเข้าตากรรมการจึงได้ผ่านเข้าไปสู่รอบต่อไป

รอบสอบข้อเขียน

เป็นการตอบคำถามที่ผู้จัดการเขตควรรู้ เช่น สิ่งที่ผู้จัดการเขตควรทำอันดับแรกคืออะไร, เมื่อเริ่มเปิดการขายลูกค้ามีทัศนะคติทางลบกับตัวสินค้าควรทำอย่างไร, จุดเด่นของผลิตภัณฑ์โลชั่นที่ดีควรเป็นอย่างไร ฯลฯ ซึ่งทั้ง 3 ต่างแย่งกันกดปุ่มและตอบคำถามกันอย่างสูสี ท้ายที่สุดได้ 2 สาวเก่งเข้าไปสู่รอบสัมภาษณ์

รอบสอบสัมภาษณ์

รอบนี้ผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านเข้ามาต้องอาศัยไหวพริบในการตอบคำถาม โดย คุณลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูสตาร์ (ประเทศไทย) จำกัด ถามคำถามที่ว่า "คุณมีทัศนะคติอย่างไรเกี่ยวกับสินค้าระบบขายตรง" ซึ่ง ริน-วรต วิทยกุล ตอบคำถามอย่างมั่นใจว่า…"สินค้าระบบขายตรงกำลังเป็นที่นิยมในอนาคต โดยเฉพาะเครื่องสำอาง เพราะไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงก็สามารถดูแลตัวเองให้ดูดีได้ ซึ่งธุรกิจนี้เราต้องมีความจริงใจ ถ้าทดลองใช้แล้วเห็นผลดีก็แนะนำสินค้าที่มีคุณภาพ และให้บริการที่ดีให้แก่ลูกค้า" คำตอบนี้เองทำให้ "ริน" ชนะใจกรรมการไปแบบขาดลอย ซึ่ง "คุณลดาวัลลิ์" ถึงกับเอ่ยปากชมว่า "รู้สึกประทับใจในการตอบคำถามได้อย่างฉะฉาน และบุคลิกภาพโดยรวมที่ดูมีความมั่นใจ จึงเหมาะกับตำแหน่งผู้จัดการเขตจะทำหน้าที่คอยกระตุ้นพนักงานในระดับล่างให้ขยันขายของ เพราะฉะนั้นความฉลาด และไหวพริบในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น และเชื่อมั่นว่าเธอคงบรรลุผลได้เป็นผู้หญิงเก่งในธุรกิจขายตรงอีกคน"

ติดตามชมความสามารถของ "ยอดผู้จัดการเขตตะลุยฝุ่น" และร่วมลุ้นกันได้ว่าผู้จัดการเขตคนใหม่จะเปิดป้ายรางวัลคูณสองได้หรือไม่ ในรายการ "ยอดคนตะลุยฝุ่น" อาทิตย์ที่ 2 มีนาคม 2546 เวลา 13.00 น. ทางททบ.5

ประชาสัมพันธ์รายการโทรทัศน์ เบอร์โทรศัพท์ 0-2669-9491--จบ--

-ศน-