โรงแรมนารายณ์เปิดตลาด บูติค โฮเทล เนรมิตห้องแถวเก่าเป็น โรงแรม ทริปเปิล ทู สีลม

28 Feb 2003

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--ไนน์ อีสต์

โรงแรมนารายณ์สบช่องขยายเครือข่ายธุรกิจ เนรมิตห้องแถวเก่ากว่า 40 ห้อง เป็นโรงแรมใหม่ทันสมัย สไตล์ บูติค โฮเทล ภายใต้ชื่อ โรงแรมทริปเปิล ทู สีลม เจาะกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ ที่ชอบความทันสมัย เป็นส่วนตัว และแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

คุณพิเชษฐ นิธิวาสิน กรรมการผู้จัดการ โรงแรมนารายณ์ และโรงแรม ทริปเปิล ทู เปิดเผยว่า

“ธุรกิจโรงแรมนั้นมีการแข่งขันกันตลอดเวลา จึงจำเป็นที่จะต้องพัฒนาธุรกิจให้มีความทันสมัย สร้างความแปลกใหม่อยู่เสมอเพื่อดึงดูดลูกค้า ประกอบกับในปัจจุบันแนวโน้มการอนุรักษ์อาคารเก่า ด้วยการนำมาดัดแปลงตกแต่งเป็นโรงแรมใหม่ในสไตล์ Boutique Hotel กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากยิ่งขึ้นในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย หรือแม้แต่สิงคโปร์ จึงทำให้โรงแรมนารายณ์สบช่องทางที่จะขยายเครือข่ายสู่ธุรกิจโรงแรมในกลุ่มนี้เพิ่มขึ้นด้วย”

“เราจึงได้ใช้งบประมาณ 170 ล้านบาท เพื่อพัฒนาอาคารพาณิชย์เก่าด้านข้างโรงแรมนารายณ์ 40 ห้องที่หมดสัญญาเช่าพอดี ให้กลายเป็นโรงแรมใหม่ทันสมัยในสไตล์ที่เรียกว่า บูติค โฮเทล โดยโรงแรมใหม่นี้มีชื่อว่า “โรงแรม ทริปเปิล ทู สีลม” เป็นโรงแรมขนาดเล็กที่ดำเนินการภายใต้คอนเซ็ปต์ “Privacy Security and High Technology ” โดยมีเพียง 75 ห้องพัก มีโทรศัพท์สายตรง และมีระบบ Internet ความเร็วสูงทุกห้อง มี Business Center รวมทั้งห้องประชุม 5 ห้อง มีห้องอาหาร ทริปเปิล ทู เรสเตอรอง แอนด์ บารฺ์ มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี โดยการเข้า - ออกจะต้องใช้ Key Card ”

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของโรงแรมทริปเปิล ทู นี้ก็คือ นักท่องเที่ยว และนักธุรกิจ ชาวต่างชาติที่ไม่นิยมเข้าพักในโรงแรมขนาดใหญ่ แต่นิยมความเป็นส่วนตัว ความทันสมัย และระบบรักษาความปลอดภัยชั้นเยี่ยม รวมทั้งมีเทคโนโลยีด้านธุรกิจให้บริการ และยังตั้งอยู่ในทำเลที่ดีย่านใจกลางเมือง ซึ่งก็เป็นที่มาของคอนเซ็ปต์โรงแรม ทริปเปิล ทู แห่งนี้นั่นเอง

คุณพิเชษฐ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “ได้ตั้งเป้าหมายของการเข้ามาใช้บริการโรงแรมทริปเปิล ทู

สีลม ในปี 2546 ไว้ที่ 65% ซึ่งภายหลังการเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2546 จนถึงขณะนี้มีลูกค้า เข้ามาใช้บริการแล้วประมาณ 30 - 40% ทั้งนี้ทางโรงแรมก็ได้วางแผนที่จะจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดตลอดปี เพื่อกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายมาใช้บริการตามเป้าที่ตั้งไว้ด้วย จึงคาดว่าจะสามารถคืนทุนได้ภายใน 4 - 5 ปี และหากมีกระแสตอบรับที่ดีก็อาจจะมีการขยายโครงการออกไป

ในต่างจังหวัด เช่น หัวหิน อีกด้วย สำหรับค่าห้องพักของโรงแรมนั้น ห้องขนาดใหญ่ จะมีราคาประมาณ 4,000 กว่าบาท ต่อ คืน”

ทางด้านบริษัท พี 49 ดีไซน์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่รับออกแบบโรงแรมทริปเปิล ทู สีลม ได้กล่าวถึง “แนวคิดในการออกแบบครั้งนี้ว่า ต้องการที่จะออกแบบทริปเปิล ทู ให้เป็นโรงแรมที่ไม่เหมือนโรงแรมทั่วไป แต่จะเน้นดีไซน์ที่แปลกใหม่และดูดี ประกอบกับสถานที่เดิมเป็นอาคารพาณิชย์เก่าที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะตัว และมีขนาดของพื้นที่จำกัด จึงมีการนำแนวคิดในสไตล์ บูติค โฮเทล ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในต่างประเทศมาใช้ โดยการดีไซน์ออกมาในลักษณะของศิลปแบบผสมผสาน ความมีเสน่ห์แบบตะวันออกกับความทันสมัยของตะวันตก รวมทั้งความพิถีพิถันในการเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์สำหรับตกแต่ง โดยจะเน้นที่ความแปลกใหม่ ที่ไม่เหมือนใคร แต่สามารถดึงดูดใจทันทีที่พบเห็น”

สำหรับภาพรวมของโรงแรมนารายณ์ในขณะนี้ คุณพิเชษฐ เปิดเผยว่า “ผลประกอบการในปี 2545 ที่ผ่านมานั้นเพิ่มขึ้น 10 -15% เมื่อเทียบกับปี 2544 โดยได้มีการขยายฐานตลาดใหม่ๆ เข้าในส่วนของนักธุรกิจที่ทำงานอยู่ในย่านถนนสีลม รวมทั้งบริษัทต่างๆ ที่มีคู่ค้าต่างชาติเข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทย นอกเหนือจากตลาดเดิมที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวยุโรป 40-50% และรองลงมาคือ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น ซึ่งจุดเด่นที่ทำให้โรงแรมนารายณ์ได้รับความนิยมอย่างสม่ำเสมอก็คือ การเอาใจใส่ดูแล และให้บริการที่ดี การปรับปรุงและพัฒนาตามความต้องการของลูกค้า”

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

บริษัท ไนน์ อีสต์ จำกัด

คุณเสาวณี พงศ์ประพันธ์ศิริ

โทร. 0-2255-3620-2 ต่อ 114--จบ--

-ศน-