มาร์วิน โอดัมคว้าตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารอินเตอร์เจน

08 May 2003

เบอร์ลิงตัน, แมสซาชูเส็ท, 8 พ.ค.-พีอาร์นิวส์ไวร์ / เอเชียเน็ท

บริษัท อินเตอร์เจน (InterGen) เปิดเผยถึงการแต่งตั้งนายมาร์วิน โอดัม (Marvin Odum) เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ของบริษัท โดยนายโอดัมได้เข้ามาทำหน้าที่แทนนายคาร์ลอส ริวา (Carlos Riva) ซึ่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอินเตอร์เจนมาตั้งแต่การจัดตั้งบริษัทในปี พ.ศ.2539

ลินดา คุก (Linda Cook) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เชลล์ แก็ส แอนด์ เพาเวอร์ (Shell Gas & Power) และกรรมการบริหารบริษัท อินเตอร์เจน กล่าวว่า คาร์ลอสเป็นผู้นำที่เข้มแข็งและกระตือรือร้นของอินเทอร์เจน เขาทำให้ธุรกิจของบริษัทเจริญเติบโตเป็นอันมาก จนทำให้บริษัทเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นแนวหน้าด้านธุรกิจการผลิตพลังงานเราอยากขอบคุณคาร์ลอสในฐานะที่เป็นกรรมการบริหารที่มีความมุ่งมั่นและผลักดันบริษัท

ปัจจุบัน มาร์วิน โอดัม เป็นผู้อำนวยการของพนักงานชาวอเมริกันในเชลล์ แก็ส แอนด์ เพาเวอร์ ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน โอดัมเข้าร่วมงานกับเชลล์ แก็ส แอนด์ เพาเวอร์เมื่อเดือนเมษายน พ.ศ.2544 ซึ่งก่อนหน้านี้โอดัมดำรงตำแหน่งเป็นรองประธาน ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและเทคโนโลยีให้กับแผนกสำรวจและผลิตของเชลล์ในเมืองฮุสตัน มลรัฐเท็กซัส ตั้งแต่โอดัมร่วมงานในตำแหน่งวิศวกรกับเชลล์เมื่อปี พ.ศ.2535 เป็นต้นมา หลังจากนั้นโอดัมได้ดำรงตำแหน่งบริหารทางด้านเทคนิคและพาณิชย์ในธุรกิจที่หลากหลาย นายโอดัมซึ่งปัจจุบันเป็นกรรมการบริหารของอินเทอร์เจนนั้น จะเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอินเทอร์เจนในวันที่ 1 มิถุนายน 2546

นายทิม สแตทตัน (Tim Statton) ประธานบริษัท เบคเทล เอ็นเตอร์ไพรส์ (Bechtel Enterprises) กล่าวว่า มาร์วินได้เพิ่มประสบการณ์อันมากมายในอุตสาหกรรมพลังงานให้กับทีมงานของอินเตอร์เจน ประสบการณ์ด้านการปฏิบัติการของโอดัมจะมีบทบาทสำคัญ เนื่องจากบริษัทมีเป้าหมายในเรื่องการบริหารสินทรัพย์ด้านการผลิตพลังงานให้มีประสิทธิภาพ และเดินหน้าหาโอกาสใหม่ๆในการพัฒนาธุรกิจ เรายินดีที่เชลล์ทำให้โอดัมมีประสบการณ์เช่นนี้

นายโอดัมกล่าวว่า ผมรู้สึกยินดีที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอินเตอร์เจน อินเตอร์เจนเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำด้านการพัฒนาพลังงาน ด้วยผลงานด้านพลังงานระดับโลกที่น่าประทับใจ ผมทั้งรู้สึกมั่นใจและตื่นเต้นในเรื่องความท้าทายที่จะเกิดขึ้นต่อไป อินเตอร์เจนแสดงให้เห็นว่า บริษัทมีความแข็งแกร่งในการแข่งขันท่ามกลางสภาพการแข่งขันสูงในตลาด ผมหวังว่าจะสร้างงานที่ดีตามที่คาร์ลอสได้ทำไว้และทำให้อินเตอร์เจนเป็นผู้จัดหาพลังงานในระดับชั้นนำของโลก

มาร์วิน โอดัม จบปริญญาตรีทางด้านวิทยาศาสตร์ สาขาวิศวกรรมช่างกลจากมหาวิทยาลัยเท็กซัสและปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยฮุสตัน โอดัมแต่งงานแล้วและมีบุตร 3 คน

อินเตอร์เจนเป็นบริษัทผลิตพลังงานระดับโลก บริษัทกำลังอยู่ในระหว่างการสร้างสถานีพลังงานทั้งสิ้น 20 สถานีและมีความสามารถในการผลิตพลังงาน 16,220 เมกกะวัตต์ บริษัทยังมีโครงการเพิ่มเติมอีก 4,575 เมกกะวัตต์ นอกจากนี้บริษัทยังมีโครงการปฏิบัติการภายใต้การก่อสร้างหรือการพัฒนาในสหรัฐอเมริกา, ประเทศในเครือจักรภพอังกฤษ, ฟิลิปปินส์, โคลัมเบีย,เม็กซิโก,จีน,อียิปต์,ตุรกี,บราซิล,ออสเตรเลีย,เนเธอร์แลนด์,สเปนและสิงค์โปร์ อินเตอร์เจนเป็นบริษัทร่วมลงทุนของเชลล์และเบคเทล

ติดต่อ: บ๊อบ มอร์ริส (Bob Morris)

โทร. (781) 993-3170

ที่มา: อินเตอร์เจน

ติดต่อ: บ๊อบ มอร์ริส สำหรับอินเตอร์เจน

โทร.+1-781-993-3170

เว็บไซต์: http://www.intergen.com

--เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท (www.asianetnews.net)--

-สพ/พธ-