เอสเต ลอเดอร์ขยายแผนการโฆษณาทางโทรทัศน์ เพิ่มงบสูงขึ้น 20%

09 Apr 2003

กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--เอลก้า (ประเทศไทย)

คุณอัมพรพิมพ์ วัชราภัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเครื่องสำอางชั้นสูง เผยว่าในปี 2546 นี้ เอสเต ลอเดอร์ได้ขยายแผนการโฆษณาไปสู่โฆษณาทางโทรทัศน์ ซึ่งเดิมจะใช้เพียงแต่สื่อสิ่งพิมพ์ เช่น นิตยสาร หนังสือพิมพ์ นับเป็นก้าวแรกของวงการเครื่องสำอางชั้นสูงที่ใช้สื่อโฆษณาแพร่ภาพทางทีวี

เอสเต ลอเดอร์ได้เพิ่มงบประมาณในการโฆษณาสูงขึ้น 20% จากปี 2545 โดยเพิ่มสื่อโฆษณาทางโทรทัศน์ โดยมีเป้าหมายที่จะขยายฐานตลาดให้กว้างขึ้นและนำเสนอภาพลักษณ์ใหม่ที่ทันสมัยและเหมาะกับสุภาพสตรีทุกวัย โดยภาพยนตร์สื่อโฆษณาที่จะนำมาเผยโฉมสู่สายตาชาวไทยในปลายเดือนเมษายนนี้ เป็นโฆษณาผลิตภัณฑ์ใหม่ของมาสคาร่า MagnaScopic โดยมีนางแบบชื่อดังเป็นผู้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ซึ่งเน้นถึงคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความดกหนาของขนตาให้ดูงอนงามเป็นแพด้วยสีสันเข้มเต็มตามได้อย่างง่ายดาย ในเวลาอันรวดเร็ว โดยคาดว่ากระแสตอบรับจากภาพยนตร์โฆษณานี้ จะสามารถเพิ่มยอดขายได้ 18% ในเดือนพฤษภาคม

นอกจากนี้บริษัทยังได้เซ็นสัญญากับนางแบบ ลิย่า เคเบเด (Liya Kebede) และต่อสัญญากับ อลิซาเบธ เฮอร์ลีย์ (Elizabeth Hurley) ซึ่งทั้งสองจะร่วมงานกับแคโรลีน เมอร์ฟีย์ (Carolyn Murphy) เพื่อร่วมเป็นตัวแทนหรือทูตแห่งความงามให้กับเอสเต ลอเดอร์ โดย แพทริค บุสเกท์-ชาวาน (Patrick Bousquet-Chavanne) ประธานกลุ่มบริษัท เอสเต ลอเดอร์ คอมปานีส์ อิงค์ กล่าวไว้ว่า "แคโรลีน อลิซาเบธ และลิย่าคือนิยามความงดงามสมัยใหม่พรสวรรค์ของเธอทั้งสามเติมพลังความมีชีวิตชีวาและรูปลักษณ์อันทันสมัยให้กับแบรด์เอสเต ลอเดอร์ และเชื่อมโยงผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องผู้บริโภคต่างอายุ ต่างวัฒนธรรม ในรูปแบบร่วมสมัยที่เร้าใจและคาดไม่ถึง"

ปัจจุบัน เอสเต ลอเดอร์ ในประเทศไทยมีทั้งหมด 36 เคาเตอร์ โดยส่วนแบ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์มี 3 ส่วน คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิว 61% เมคอัพ 25% และน้ำหอม 12% และนับตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา ที่ผลิตภัณฑ์ Perfectionist ได้วางตลาดและประสบความสำเร็จอย่างมาก และการขยายกลุ่มของผลิตภัณฑ์ WhiteLight Ex ทำให้ยอดขายไตรมาสแรกตั้งแต่ มกราคม-มีนาคม เติบโตขึ้น 23% คาดว่ายอดขายเฉลี่ยทั้งปีจะเติบโตในอัตราเดียวกัน

กลุ่มบริษัทเอสเต ลอเดอร์ คัมปานีส์ อิงค์ เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตและผู้วางแผนการตลาดขั้นชั้นนำของโลกที่ดูแลผลิตภัณฑ์คุณภาพครบทุกหมวดหมู่ อาทิ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเครื่องสำอาง น้ำหอม และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ผลิตภัณฑ์ของกลุ่มบริษัทเอสเต ลอเดอร์มีวางจำหน่าย ในกว่า 130 ประเทศทั่วโลกภายใต้สัญลักษณ์รับรองคุณภาพที่มีชื่อเสียง อาทิเช่น Estee Lauder, Clinique, Aramis, Prescriptives, Origins, MAC, Bobbi Brown, Tommy Hilfiger, La Mer, jane, Donna Karan, Aveda, Stila, Jo Malone, Bumble and bumble และ kate spade beauty.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่

อรธิรา ภาคสุวรรณ

โทร. 0-2636-1444 ต่อ 275 หรือ 221

01-866-0002--จบ--

-สก/นห-

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?