สิ่งที่คุณเคยฝัน สิ่งที่คุณเคยเห็น แต่คุณไม่เคยสัมผัสคืออะไรจากอีจีวี

15 Oct 2002

กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--อีจีวี

EGV ขอนำเสนอ Space Flight Experience ด้วยการพาชาย-หญิง ชาวไทยคู่แรก สู่ห้วงอวกาศ สัมผัสความตื่นเต้น กับสภาวะไร้นำหนักเป็นครั้งแรก Zero Gravity คือโครงการฝึกนักบินอวกาศในสภาวะไร้น้ำหนัก เพื่อฝึกการทรงตัว การเดิน ยืน หรือทำกิจกรรมต่างๆ ในสภาวะที่มีแรงดึงดูดของโลกเป็นศูนย์ การฝึกในสภาวะไร้น้ำหนักนี้ เป็นหนึ่งในหลักสูตรภาคบังคับ ซึ่งนักบินอวกาศทุกคนขององค์การนาซ่าและศูนย์อวกาศรัสเซียทุกคน จะต้องผ่านการฝึกฝน โดยใช้เครื่องบินชนิดพิเศษที่มีลักษณะเป็นรูปทรงกรวย นักบินอวกาศและผู้ร่วมเดินทาง ทั้งสิ้น 15 ชีวิต จากทั่วทุกมุมของโลก จะออกเดินทางจากสถานีอวกาศภาคพื้นดิน ประเทศรัสเซีย ขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศระดับหนึ่ง และทำการบินแบบพิเศษเพื่อให้เกิดสภาวะไร้น้ำหนัก หรือแรงดึงดูดของโลกเป็นศูนย์ ประสบการณ์พิเศษเช่นนี้ จะมีคนเพียงไม่กี่คน ที่จะได้สัมผัส ซึ่งเป็นความพิเศษที่ EGV ยินดีมอบให้ สำหรับประเทศไทยนั้น ครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่เราจะคัดเลือกตัวแทนคนไทย ชายและหญิง คู่แรก ซึ่งเป็นผู้ที่ EGV ยินดีมอบโอกาสอันมีค่า เพื่อไปสัมผัสกับประสบการณ์ที่เป็นเรื่องจริง อันมิรู้ลืมเช่นนี้ ผู้โชคดีทั้งคู่ จะได้รับการคัดเลือกจากผู้สมัครซึ่งมาจากผู้ที่มาใช้บริการต่างๆ ของโรงภาพยนตร์ EGV ทั้ง 10 สาขา โดยจะมีกฏกติกาและขั้นตอนการคัดเลือกที่เป็นธรรมและเหมาะสม EGV ขอมอบโอกาศอันมีค่า ให้กับชาวไทย ไปสัมผัสประสบการณ์ที่เป็นเรื่องจริง

และเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ผู้โชคดีจะได้รับการคัดเลือกจากการผู้สมัครซึ่งมาจากผู้ที่ใช้บริการโรงภาพยนตร์ EGV โดยมีกฏกติกาและชั้นตอนการคัดเลือกดังนี้ -ขั้นตอนการรับสมัคร ผู้สนใจสามารถรับใบสมัครได้ที่ EGV ทั้ง 10 สาขา โดยจะแจกให้แก่ผู้ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ที่ EGV ทุกเรื่อง หรือผู้ที่สมัครสมาชิก F-One Card วิธีการสมัครและคัดเลือกเพียงกรอกใบสมัครให้ละเอียดครบถ้วย ทั้งคู่ชาย-หญิง และหย่อนลงในกล่องรับใบสมัครที่ EGV ทั้ง 10 สาขา

1) เจ้าหน้าที่ EGV จะจับผู้โชคดีสาขาละ 10 คู่ รวมเป็น 100 คู่ จากผู้สมัครทั้งหมด ผู้โชคดีทั้ง 100 คู่ หรือ 200 ท่าน จะต้องผ่านขั้นตอนการคัดเลือก โดยกรรมการจะคัดจากความเหมาะสม และชัดเจนของข้อมูลในการกรอกใบสมัคร

2) ทำการคัดสรรให้เหลือผู้โชคดีรอบที่ 2 จำนวน 10 คู่

3) จากนั้นผู้โชคดีทั้ง 10 คู่ จะมาทำกิจกรรมในและนอกสถานที่ ที่ทาง EGV จัดขึ้น และต้องผ่านขั้นตอนการตรวจร่างกายและสุขภาพ

4) ทำการคัดเลือกรอบสุดท้าย ให้เหลือผู้โชคดี 1 คู่ ด้วยการสัมภาษณ์และคัดเลือกในลักษณะการแข่งตอบคำถาม ท่ามกลางประจักษ์พยาน ทั้งสื่อมวลชน และประชาชนทั่วไป ที่โรงภาพยนตร์ EGV

รางวัลสำหรับผู้โชคดี

1) ผู้โชคดีเพียง 2 ท่าน ที่ผ่านการคัดเลือกและการทดสอบ จะได้รับสิทธิเป็นชาย-หญิงคู่แรกในประวัติศาสตร์ชาติไทย ที่ EGV จะนำไปสัมผัสการฝึกนักบินอวกาศในสภาวะไร้น้ำหนัก

2) บัตร EGV F-On Card (Gold Pass) ซึ่งเป็นบัตรสิทธิพิเศษในการชมภาพยนตร์ที่ EGV พร้อมการสะสมคะแนนเงินสดเมื่อใช้จ่าย ณ โรงภาพยนตร์ EGV และร้านค้าที่ร่วมรายการกว่า 300 ร้านค้า สำหรับ 10 คู่ที่ผ่านไปถึงรอบสุดท้าย

เงื่อนไขการสมัคร

1) ผู้สมัครต้องเป็นชายและหญิง ที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง

2) ผู้สมัครต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปี และไม่เกิน 50 ปี

3) ผู้สมัครต้องกรอกใบสมัครให้สมบูรณ์ครบถ้วน กำหนดการรับสมัคร สามารถส่งใบสมัครที่โรงภาพยนตร์ EGV ทุกสาขา ได้ตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคม 2545 โดยจะหมดเขตรับสมัคร ภายในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2545 การประกาศชื่อผู้โชคดี ภายในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2545--จบ-- -สส-

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?