"เต๋า-ทราย" ประชันบทบาทใน "ศึกรบ ศึกรัก" ร่วมปลูกจิตสำนึก "รักชาติทำลายยาบ้า"

12 Dec 2002

กรุงเทพฯ--12 ธ.ค.--อาร์เอส.โปรโมชั่น

ส่งท้ายปีเก่าด้วยละครฟอร์มยักษ์อย่าง "ศึกรบ ศึกรัก" ของค่ายชาโดว์ฯ ในเครือบริษัท อาร์เอส ฯ งานนี้ได้พระเอกนักบู๊อย่าง "เต๋า-สมชาย เข็มกลัด" ประชันบทบาทครั้งแรกกับ "ทราย เจริญปุระ" ที่จะมาร่วมสร้างตำนานความรัก ภายใต้ศึกรบของสงคราม นอกจากเนื้อหาของละคร จะให้ความบันเทิงแล้ว ยังเน้นสร้างสรรค์สังคม รวมทั้งสร้างขึ้นเพื่อปลูกจิตสำนึกคนไทย ให้ช่วยกันทำลายและต่อต้าน "ยาบ้า" ที่จะมาทำลายชีวิตคน และประเทศชาติของเรา

"เต๋า-สมชาย เข็มกลัด" ผู้รับบท ร.อ.ชานันท์ ชโนวิทย์ พูดถึงละครเรื่องนี้ว่า "สำหรับบทบู๊ของร.อ.ชานันท์ ผมต้องออกรบ ยิงปืน วิ่งหนีระเบิด แต่ก็ยังมีเรื่องราวกุ๊กกิ๊ก กับน้องทรายบ้างเหมือนกัน เป็นศึกรักที่ต้องสู่รบในใจเหมือนกัน ก็มีเหนื่อยอีกแล้วครับ แต่รู้สึกมันส์และรู้สึกภูมิใจที่มีโอกาสแสดงเป็นตัวละครตัวนี้ เพราะได้ถ่ายทอดความรู้สึกรักชาติ และช่วยปลูกจิตสำนึกคนไทยทุกคนให้รักชาติ และต่อต้านยาเสพติด ผมอยากให้น้องเยาวชนได้ติดตามดูนะครับ เพราะจะได้ประโยชน์มากเลยนะครับ"

ทางด้านนางเอกคนเก่ง "ทราย เจริญปุระ" ซึ่งมารับบท ม.ร.ว.เขมิกา บวรนพดล ให้สัมภาษณ์ว่า "ในเรื่องบทบาทก็คือคุณหญิง แต่จะออกเป็นคุณหญิงที่สนุกสนาน ไม่ค่อยจะเป็นผู้หญิงสักเท่าไร ความเจ้าระเบียบของพี่กิ๊ก ทำให้ต้องหนีออกจากบ้าน มาเจอเรื่องราวต่างๆ ทั้งต้องวิ่งหนีลูกกระสุนในสนามรบก็มี เรื่องฉากกุ๊กกิ๊กมีมากที่สุด แต่ทรายก็ไม่ได้ซีเรียสนะค่ะ เพราะทรายไว้ใจพี่เต๋าค่ะ ถึงแม้ว่าจะเป็นการร่วมงานครั้งแรกก็ตาม เพราะทรายรู้ว่า พี่เต๋าเป็นมืออาชีพ งานก็ผ่านมาได้ด้วยดีค่ะ"

ติดตามเรื่องราวความเข้มข้นของละคร "ศึกรบ ศึกรัก" นำแสดงโดย สมชาย เข็มกลัด, ทราย เจริญปุระ, กรพินธุ์ พ่วงโพธิ์, นินนาท สินไชย และ วรรณวลัย โปษยานนท์ จากบทประพันธ์ของ นันทนา วีระชน และงานกำกับการแสดงโดย ชาคริต พานิชกุล ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 20.15น. เป็นต้นไป ทางช่อง3 เริ่มวันพฤหัสบดีที่19ธันวาคมนี้ แน่นอน!!!--จบ--

-สส-