อีเอ็มซีรุกตลาดโซลูชั่นระดับพีซี จับมือพันธมิตรใหม่ โนเวลล์เสริมเทคโนโลยีสายแบ็คอัพ

16 Dec 2002

กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่น

อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น จับมือ โนเวลล์ ประกาศความร่วมมือพัฒนาโซลูชั่นแบ็คอัพข้อมูลสำหรับเครื่องพีซี และเครื่องแลปทอปที่มีความเสี่ยงสูงต่อการสูญเสียข้อมูล โดยความร่วมมือดังกล่าวระบุถึงการนำซอฟต์แวร์ Novell iFolder ของโนเวลล์ เข้าติดตั้งในระบบเครือข่ายสตอเรจ แบบอัตโนมัติ ของอีเอ็มซี เพื่อทำงานด้านแบ็คอัพ และป้องกันข้อมูลสำคัญ โดยไม่ต้องรอคำสั่งจากผู้ใช้เครื่อง ซึ่งทำให้เกิดความต่อเนื่องในการดำเนินงาน (Business Continuity) และช่วยลดอัตราเสี่ยงในการสูญเสียข้อมูล

รายงานข่าวจากบริษัท อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น ผู้ผลิตโซลูชั่นระบบเครือข่ายสตอเรจชั้นนำของโลก เปิดเผยถึงความร่วมมือของบริษัทฯ กับโนเวลล์ อิงค์ ผู้นำด้านโซลูชั่นข้อมูล ในการนำซอฟต์แวร์ Novell iFolder ติดตั้งลงบนเครื่องระบบเครือข่ายสตอเรจของอีเอ็มซี ทั้งรุ่นขนาดใหญ่ Symmetrix และขนาดกลาง CLARiiON ซึ่งจะช่วยแบ็คอัพข้อมูลสำคัญทางธุรกิจโดยอัตโนมัติ

มร.ดอน สเวทิค รองประธานกลุ่มพัฒนาโซลูชั่น อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า โซลูชั่นใหม่ที่อีเอ็มซี และโนเวลล์ ร่วมกันพัฒนาขึ้นมา ไม่เพียงแต่จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย เนื่องจากข้อมูลต่างๆจะถูกจัดเก็บอย่างปลอดภัย ในที่ที่เข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว ตลอดเวลา โดยผู้ใช้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และไม่ต้องเครียดกับความเสี่ยงที่จะสูญเสียข้อมูลอันมีค่า หลายบริษัทต้องปล่อยให้ผู้ใช้เครื่องทำการแบ็คอัพข้อมูลเอง แต่จากผลการวิจัยชี้ว่าเครื่องพีซีในที่ทำงานถึง 92 เปอร์เซ็นต์ไม่ได้ถูกแบ็คอัพข้อมูลภายในไว้แต่อย่างใด ซึ่งหมายถึงการขาดหลักประกันว่าข้อมูลสำคัญทางธุรกิจจะไม่สูญหายไป และได้รับการอัพเดทอยู่ตลอดเวลา

โซลูชั่นสำหรับระบบเครือข่ายสตอเรจแบบอัตโนมัติของอีเอ็มซี เป็นการนำเทคโนโลยีด้านสตอเรจ และระบบเครือข่ายทั้งหมดมารวมกัน บวกกับซอฟต์แวร์ และบริการทั้งหลาย เพื่อทำให้ลูกค้าสามารถจัดการ ป้องกัน และแลกเปลี่ยนข้อมูลภายในองค์กรได้ดี และประหยัดมากขึ้น โซลูชั่นดังกล่าวไม่เพียงแต่ละช่วยรวมการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ที่แตกต่างกัน และเพิ่มขีดความสามารถของระบบสตอเรจ แต่ยังช่วยทำให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีระบบการเก็บบันทึกข้อมูลอยู่ตลอด และทำการแบ็คอัพโดยอัตโนมัติ และเมื่อเครื่องของอีเอ็มซี ได้รับการติดตั้งซอฟต์แวร์ Novell iFolder ของโนเวลล์ จะยิ่งช่วยรับประกันว่าข้อมูลสำคัญต่างๆจะถูกจัดเก็บอยู่ใกล้มือผู้ใช้ สามารถเรียกใช้ได้ทันทีที่ต้องการ รวมถึงพื้นที่ภายในระบบได้รับการบริหารอย่างดี

"โนเวลล์ และอีเอ็มซี เป็นพันธมิตรอันยาวนาน ซึ่งร่วมกันพัฒนาโซลูชั่นที่จะช่วยแก้ปัญหาให้กับลูกค้าทุกคน ข้อมูลซึ่งเป็นทรัพยกาที่ทุกองค์กรหวงแหนที่สุดจะถูกจัดเก็บอย่างปลอดภัย ด้วยฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ที่เปี่ยมประสิทธิภาพ ที่สำคัญลูกค้าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น" มร.เจฟ ฮอว์คกินส์ รองประธานฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ กลุ่มบริการเครือข่ายข้ามแพลทฟอร์ม โนเวลล์ อิงค์ กล่าว

ซอฟต์แวร์ Novell iFolder สามารถจัดให้ไฟล์งานต่างๆอยู่ที่ที่เหมาะสม เรียกขึ้นมาใช้งานได้ง่าย และมีฟังก์ชันสำหรับเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต จุดเด่นอีกประการของ Novell iFolder คือความสามารถในการซิงโครไนซ์ไฟล์งานต่างๆ ข้ามระบบเครือข่ายที่แตกต่างกัน หรือบนเครื่องคอมพิวเตอร์แต่ละชนิดที่ผู้ใช้เลือกทำงาน ซึ่งหมายถึงว่าผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลที่ได้รับการอัพเดทล่าสุดจากทุกที่ได้ตลอดเวลา การทำงานไม่มีติดขัด ซอฟต์แวร์ Novell iFolder สามารถทำงานได้บนลินุกซ์, โซลาริส และวินโดวส์ เอ็นที และ 2000

เกี่ยวกับ อีเอ็มซี อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น ผู้นำแห่งโลกธุรกิจระบบสตอเรจ ที่ผลิตทั้งระบบเครื่อง ซอฟต์แวร์ และระบบเครือข่าย รวมถึงให้บริการที่ครบวงจร อีเอ็มซียังนำเสนอโซลูชั่นระบบเครือข่ายสตอเรจแบบอัตโนมัติ ที่มอบประสิทธิภาพให้แก่องค์กรทุกขนาดในการจัดการ ป้องกัน และเปิดใช้ข้อมูลร่วมกันได้ ในราคาที่เหมาะสม

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

ชัยวัฒน์ สิมะวัฒนา

บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส จำกัด

โทร 0 2662 2266

อีเมล์ [email protected] จบ--