สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 12 ถึงวันจันทร์ที่ 15 เมษายน 2545

18 Apr 2002

การลดการแพร่กระจายแก็สปฏิกริยาเรือนกระจก

บานฟ์: นายเดวิด แอนเดอร์สัน (David Anderson) รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมของแคนาดากล่าวในระหว่างการประชุมกลุ่มประเทศจีเอท (G8) ว่าด้วยเรื่องสิ่งแวดล้อมว่า การแพร่กระจายแก็สที่ก่อให้เกิดปฏิกริยาเรือนกระจกจะลดจำนวนลง ภายหลังจากที่ได้ซื้อโครงการลดการแพร่กระจายจากบริษัทของแอฟริกาใต้ โครงการนี้จะแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลและภาคเอกชนสามารถมีส่วนร่วมลดการแพร่กระจายแก็สที่ก่อให้เกิดปฏิกริยาเรือนกระจกได้ ในขณะที่การลงทุนนี้ก็เป็นการลงทุนเพื่อการพัฒนาแบบยั่งยืน

ข้อตกลงระดับโลก

บอสตัน: การพัฒนา การขายและการตลาดจะเป็นประเด็นสำคัญในข้อตกลงทางธุรกิจระดับโลกระยะเวลา 3 ปีระหว่างบริษัทไอบีเอ็ม (IBM) และบริษัท พรีเซนซ์ ออนไลน์ (Presence Online) บริษัทผู้บริหารข้อมูลสำหรับเว็บไซต์ "โดยพรีเซนซ์ ออนไลน์ได้รวมความเชี่ยวชาญของบริษัทด้านการพัฒนาแอพพลิเคชั่นเข้ากับเทคโนโลยีของไอบีเอ็ม ความเชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรม การขายและการทำตลาดระดับโลกเพื่อสร้างแหล่งทรัพยากรที่มีประสิทธิภาพแก่ลูกค้า" นายฟิลิป บุลลอค (Philip Bullock) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร ไอบีเอ็ม ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ (IBM Australia and New Zealand) กล่าว

การเดินทางของผู้โดยสาร

แฟรงเฟิร์ต: บริษัท แฟรพอร์ต เอจี (Fraport AG) เจ้าของและผู้ให้บริการสนามบินแฟรงเฟิร์ต เปิดเผยว่า มีผู้เดินทางทางอากาศเพิ่มขึ้นอีกครั้ง โดยมีผู้โดยสารที่เดินทางเข้ามายังศูนย์กลางของสนามบินในเดือนมีนาคมจำนวน 4 ล้านราย ในขณะที่ตัวเลขเมื่อปีที่ผ่านมาลดลง เมื่อเดือนมีนาคม 2544 นั้นเป็นเดือนที่มีความมั่นคง

ผลประกอบการทางการเงิน

เดนเวอร์: บริษัท นิวมอนท์ ไมน์นิ่ง คอร์ปอร์เรชั่น (Newmont Mining Corporation) ผู้ผลิตทองคำระดับโลกได้เรียกร้องเพื่อไถ่ถอนหุ้นที่สามารถแลกเปลี่ยนได้ภายใต้เงื่อนไขพิเศษก่อนวันที่ 15 พฤษภาคม

เคมบริดจ์: การประชุมของบริษัท มิลเลนเนียม ฟาร์มาซูติคอลส์ (Millenium Pharmaceuticals) เพื่อเจรจาเกี่ยวกับผลประกอบการทางการเงินประจำไตรมาสแรกจะเผยแพร่ผ่านทางอินเทอร์เน็ตวันที่ 16 เมษายน

(AsiaNet เป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ผู้ต้องการข่าวฉบับเต็มกรุณาติดต่อ www.asianetnews.net)--จบ--

--แปลและเรียบเรียงโดย-สพ--