ซีเกตเพิ่มความแข็งแกร่งด้านการดูแลลูกค้าด้วยซอฟต์แวร์ Seatools และ DiscWizard เวอร์ชั่นใหม่

18 Mar 2002

กรุงเทพฯ--18 มี.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่น

Seatools Online เป็นโปรแกรมวิเคราะห์ฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟแบบ browser-based โปรแกรมแรกในตลาดฮาร์ดดิสก์

ส่วนโปรแกรม DiscWizard สามารถช่วยให้การติดตั้งฮาร์ดดิสก์ง่ายกว่าที่เคย

ในงาน Intel Developer Forum ที่เมืองซานฟานซิสโก ซีเกตเทคโนโลยีทำการเปิดตัวซอฟแวร์วิเคราะห์ฮาร์ดดิสก์เวอร์ชั่นใหม่ และโปรแกรม DiscWizard ซึ่งเป็นโปรแกรมช่วยการติดตั้งฮาร์ดดิสก์ที่เคยได้รับรางวัลจากสถาบันชั้นนำ โปรแกรม SeaTools Online เป็นโปรแกรม browser-based โปรแกรมแรกที่ช่วยให้การวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาเบื้องต้นของฮาร์ดดิสก์เป็นไปอย่างสะดวกสบาย ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกใช้เครื่องมือได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะใช้บนระบบปฏิบัติการชนิดใดและมีความต้องการใช้เมื่อใด โดยจะถูกรวมอยู่ในชุดแอพพลิเคชั่นสำหรับการวิเคราะห์ฮาร์ดดิสก์ Seatools Suite 2002 ซึ่งแอพพลิเคชั่นชุดนี้จะช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดเงินและเวลา กับการส่งคืนฮาร์ดดิสก์ที่มิได้มีปัญหาจริงๆ ส่วนโปรแกรม DiscWazard Starter Edition ที่มาในรูปแบบ CD-ROM และฟล็อปปี้ดิสก์ ถูกพัฒนาให้เป็นโปรแกรมที่สนับสนุนการแสดงผลแบบหลายภาษา โดยขณะนี้สนับสนุนภาษาเยอรมัน, สเปน, จีน และญี่ปุ่น จะช่วยให้การติดตั้งฮาร์ดดิสก์ของผู้ใช้ในวันนี้สะดวกกว่าที่ผ่านมา ด้วยการติดต่อกับผู้ใช้แบบกราฟฟิก โปรแกรมทั้งสองถูกพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือจากบริษัท Intel โดยมีจุดมุ่งหมายว่าจะต้องทำให้ผู้ใช้ใช้งานง่าย และต้องเป็นแอพพลิเคชั่นที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมฮาร์ดดิสก์ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งและแก้ไขปัญหาเบื้องต้นของฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟได้ง่ายที่สุดเท่าที่เป็นได้

นาย Earl Wilson, ผู้อำนวยการ ด้านบริการเสริม บริษัท Bell Microproducts กล่าวว่า "บริษัทของเราเคยอบรมการใช้งานโปรแกรม Seatools ให้กับทีมงานฝ่ายผลิตของบริษัท Xerox ผลคือช่วยทำให้ Xerox สามารถลดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายเป็นอย่างมาก เนื่องจาก Xerox สามารถวิเคราะห์ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับไดร์ฟ จากนั้นสามารถกำหนดรหัสของความบกพร่องที่เกิดขึ้น แล้วค่อยส่งไดร์ฟที่มีปัญหาจริงๆกลับมาให้เราแก้ไขต่อไป ซึ่งช่วยหลีกเลี่ยงการส่งไดร์ฟที่มิได้มีความบกพร่องใดๆกลับมา ทำให้ Xerox ประหยัดค่าใช้จ่ายในการขนส่งลง และเราเองก็ประหยัดเวลาในการหาข้อบกพร่องของไดร์ฟตัวนั้นๆลงด้วย"

นาย Brain Dexheimer รองผู้อำนวยการฝ่ายขาย การตลาดและบริการลูกค้า กล่าวว่า "การลงทุนในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นทั้ง Seatools และ DiscWizard Suite อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นเครื่องมือช่วยวิเคราะห์และติดตั้งที่ดีที่สุดในตลาด เป็นเสมือนดั่งคำมั่นที่ซีเกตแสดงให้ลูกค้าเห็นว่า ซีเกตให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้าเสมอ จากที่กล่าวมาทำให้ซีเกตเคยได้รับรางวัล the VARBusiness ARC Award สำหรับผลิตภัณฑ์ดิสก์ไดร์ฟมาแล้ว สำหรับต่อไปในอนาคต ซึ่งระบบและโครงสร้างพื้นฐานของคอมพิวเตอร์นับวันยิ่งมีความซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ ซีเกตเองก็จะยังคงเน้นการพัฒนาเครื่องมือที่จะคอยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง"

ชุดแอพพลิเคชั่น Seatools Suite 2002 ของซีเกต

ชุดแอพพลิเคชั่น Seatools Suite 2002 เป็นชุดแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาขึ้นเพื่อทำให้การวิเคราะห์สถานะของฮาร์ดดิสก์เป็นไปอย่างถูกต้อง และช่วยป้องกันปัญหาการส่งไดร์ฟที่ไม่มีปัญหาไปเปลี่ยน ซึ่งทำให้เสียทั้งเวลาและค่าขนส่ง โดยแอพพลิเคชั่นชุด Seatools Suite 2002 จะประกอบไปด้วยโปรแกรม Seatools Online และโปรแกรม Seatools Desktop Edition ที่สามารถใช้ได้กับทั้งไดร์ฟที่มีอินเตอร์เฟสแบบ IDE และ SCSI นอกจากนั้นสำหรับ Seatools Enterprise Edition ยังมีความสามารถในการใช้งานในสภาพแวดล้อมการทำงานระดับองค์กร และให้การสนับสนุนการใช้งานบน Linux ด้วย

แอพพลิเคชั่น Seatools Suite 2002 เป็นชุดแอพพลิเคชั่นที่ทรงประสิทธิภาพ ที่สนับสนุนการแสดงผลหลายภาษา ที่สามารถทำการทดสอบหรือทำงานเข้ากันได้เกือบจะทุกสภาพแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นการทำงานร่วมกับเทคโนโลยี S.M.R.T. Drive Self Test, Serial ATA, Parallel ATA, SCSI และ Fibre Channel และระบบไฟล์ต่างๆบน Windows เช่น FAT16, FAT32 และ NTFS จากคุณสมบัติที่กล่าวมาทำให้แอพพลิเคชั่นชุดนี้เป็นเครื่องมือวิเคราะห์ที่สามารถใช้งานได้เกือบทุกระบบอย่างเหมาะสม

ชุดแอพพลิเคชั่น DiscWizard Suite 2002 ของซีเกต

ชุดแอพลิเคชั่น DiscWizard Suite 2002 เป็นชุดแอพพลิเคชั่นที่ให้การติดตั้งฮาร์ดดิสก์เป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน ซึ่งประกอบด้วย 3 แอพพลิเคชั่น คือ DiscWizard Starter Edition ซึ่งมาในรูปแบบ GUI ที่สวยงาม โดยบรรจุอยู่บน CD-ROM หรือฟล็อปปี้ดิสก์, DiscWizard Online และ DiscWizard Suite 2002 for Windows ที่สามารถใช้งานได้กับไดร์ฟที่มีอินเตอร์เฟสต่างๆ อาทิ serial ATA, parallel ATA และ SCSI โดย DiscWizard สามารถมองเห็นไดร์ฟที่เกินกว่าข้อจำกัดของระบบปฏิบัติการและ BIOS ได้ ทำให้สามารถตรวจสอบไดร์ฟโดยที่ไม่ต้องทำการฟอร์แมตก็ได้ นอกจากนั้น DiscWizard Suite 2002 ยังสามารถใช้งานร่วมกับ Widows XP, ไดร์ฟที่มีอินเตอร์เฟสแบบ ATA-6, ไดร์ฟ USB แบบติดตั้งภายนอก และพอร์ต 1394 สามารถทำ fast format ได้ภายใน 1 นาที

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Seatools Suite 2002 และ DiscWizard Suite 2002 สามารถหาอ่านได้ที่ http://support .seagate.com-- จบ--

-อน-