บริษัทน้ำมัน 7 แห่ง รณรงค์ลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

12 Apr 2002

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--กรมประชาสัมพันธ์

บริษัทน้ำมัน 7 แห่งร่วมรณรงค์ “ขับปลอดภัย ถึงบ้านสุขใจ” ลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ เพื่อลดความสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน โดยผลิตสื่อกระตุ้นเตือนใจ พร้อมแจกแผนที่ทางหลวงรับสงกรานต์

กลุ่มบริษัทน้ำมัน 7 แห่ง ได้แก่ บริษัท คอนอโค (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ปตท.จำกัด (หมาชน) บริษัท คูเวต ปิโตรเลียม (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท บางจาก ปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) บริษัท น้ำมันคาลเท็กช์ (ไทย) จำกัด และ บริษัท เชลล์ในประเทศไทย ได้ร่วมมือกันจัด “โครงการขับปลอดภัย ถึงบ้านสุขใจ” เพื่อรณรงค์ความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนในการเดินทางกลับสู่ภูมิลำเนา หรือเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสงกรานต์ ประกอบด้วยกิจกรรมหลักๆ 5 ประการ หนึ่งในจำนวนนั้นคือ จัดทำแผนที่แนะนำเส้นทางการเดินทาง 4 ภาค ได้แก่ ภาคตะวันออก กรุงเทพปริมณฑล ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ในลักษณะแผ่นพับ 1 แผ่นต่อ 1 ภาค จำนวนรวมทั้งสิ้น 480,000 แผ่น บอกเส้นทางหลวงและเส้นทางลัดที่จะออกจากรุงเทพมหานครได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย โดยจะแจกในวันที่ 12 – 13 เมษายน นี้ ณ สถานีบริการน้ำมัน เจ็ท เอสโซ่ ปตท. คิวเอท บางจาก คาลเท็กช์ และ เชลล์ บนถนนขาออกสายหลัก 7 สาย--จบ--

-สส-