อ.ส.ม.ท.ยุคไอที เลือกต่ออินเตอร์เนต กับ เคเอสซี

21 Jan 1999

กรุงเทพ--21 ม.ค.--อินเตอร์เน็ต เคเอสซี

องค์การสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย โดยนางอรสา คุณวัฒน์ ผู้อำนวยการ อ.ส.ม.ท. และนายชิตณรงค์ คุณะกฤดาธิการ ผู้อำนวยการสำนักข่าวไทย ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กับ อินเตอร์เนต เคเอสซี โดย ดร.กนกวรรณ ว่องวัฒนะสิน กรรมการผู้จัดการ และ ศ.ดร.ศรีศักดิ์ จามรมาน ประธานบริษัท เพื่อแต่งตั้งให้ อินเตอร์เนต เคเอสซี เป็นผู้ให้บริการอินเตอร์เนตให้กับ อ.ส.ม.ท. ด้วยขนาดเชื่อมต่อเครือข่ายอินเตอร์เนตที่ความเร็ว 256 Kbps ตลอดระยะเวลา 1 ปี

นางอรสา เปิดเผยถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า เนื่องจากอินเตอร์เนตเป็นแหล่งค้นคว้าข้อมูลขนาดใหญ่ และยังเป็นสื่อที่สามารถเพิ่มศักยภาพในการเผยแพร่ข่าวสารจาก อ.ส.ม.ท. ออกไปสู่คนไทยทั่วโลกได้ด้วย อ.ส.ม.ท. จึงเลือกใช้บริการกับ บริษัทผู้ให้บริการอินเตอร์เนตรายใหญ่ และมีความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีอินเตอร์เนต โดยได้เลือก อินเตอร์เนต เคเอสซี ทั้งนี้เพื่อพัฒนางานด้านอินเตอร์เนตได้เต็มที่

ดร.กนกวรรณ กล่าวเพิ่มเติมถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า นอกจาก อินเตอร์เนต เคเอสซี จะเป็นผู้ให้บริการอินเตอร์เนตให้กับ อ.ส.ม.ท.แล้ว ทั้งสองฝ่ายมีโครงการที่จะจัดกิจกรรมด้านอินเตอร์เนตร่วมกันมากมาย โดยเริ่มที่การให้บริการสรุปและวิเคราะห์ข่าวประจำวันโดยสำนักข่าวไทย ซึ่งจะเป็นบริการเสริมให้กับสมาชิกของ อินเตอร์เนต เคเอสซี สำหรับโครงการต่อไปจะจัดฝึกอบรมการใช้อินเตอร์เนตให้กับสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย โดย เคเอสซี จะเป็นผู้ให้การอบรม และจัดบัญชีอินเตอร์เนตให้ใช้ ส่วนทางด้าน อ.ส.ม.ท. จะจัดทำโฮมเพจเพื่อเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลและเผยแพร่กิจกรรมข่าวสารของคนตาบอดในประเทศไทยสู่ทั่วโลกผ่านอินเตอร์เนต

นอกจากนี้ อินเตอร์เนค เคเอสซี และ อ.ส.ม.ท. ยังจะร่วมกันนำเสนอโครงการด้านไอทีต่างๆ ขึ้นอีกมากมาย รวมทั้งโครงการใหญ่ที่จะร่วมกันจัดเพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสที่จะทรงมีพระชนมายุ ครบ 6 รอบในปี 2542 นี้ ซึ่งจะติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของโครงการต่างๆ ของ อินเตอร์เนต เคเอสซี และ อ.ส.ม.ท. ได้ที่ www.ksc.net.th และ www.mcot.or.th-- จบ--