อีซี่คอลเปิดบริการ "สตาร์ วอยซ์" สร้างความมั่นใจผู้ใช้บริการส่งข้อความถึงผู้รับไม่ผิดเบอร์

22 Apr 1998

กรุงเทพ--22 เม.ย.--อีซี่คอล

เลนโซ่ เพจจิ้ง เสริมภาพลักษณ์ผู้นำด้านบริการวิทยุติดตามตัว เปิดตัวบริการใหม่ "สตาร์ วอยซ์" ด้วยรูปแบบเทคโนโลยี Interactive Voice Response (IVR) ผู้ใช้บริการสามารถกดเรียกหมายเลขอีซี่คอลได้ทันทีด้วยตนเองสร้างความรวดเร็วในการส่งข้อความ ลดปัญหาการรับ-ส่งข้อความผิดหมายเลขได้แน่นอน แถมสร้างสีสันโดยการนำเสียงนักแสดง-นักร้องชื่อดัง มาร่วมให้บริการ ใช้งบประมาณพัฒนาระบบคอมพิวเตอร์ประมาณ 8 ล้านบาท ดีเดย์ให้บริการ 22 เม.ย. นี้ ส่วนต้น พ.ค. สานต่อ "EasyEntrance" ร่วมกับทบวงมหาวิทยาลัย ให้บริการสอบถามผลสอบเอ็นทรานซ์ผ่านหมายเลข 351-3344

นายพิสุทธิ์ ชลากรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เลนโซ่ เพจจิ้ง จำกัด ผู้จำหน่ายและให้บริการวิทยุติดตามตัวยี่ห้อ "อีซี่คอล" เปิดเผยว่า "เนื่องจากแนวโน้มในการทำตลาดของธุรกิจวิทยุติดตามตัวในปัจจุบันนั้น ประกอบด้วยหลัก 3 ประการ คือ การสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้า (Value Added), คุณภาพของสินค้า (Quality) และการสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า (Satisfaction) เพราะจะเป็นข้อกำหนดที่สามารถสร้างความแตกต่างที่โดดเด่นให้แก่สินค้าได้อย่างชัดเจน สำหรับอีซี่คอลเราได้นำแนวโน้มการตลาดดังกล่าวมาเป็นแนวทางเช่นกัน โดยมีการพัฒนาสินค้าและรูปแบบบริการให้แก่ผู้ใช้อีซี่คอลซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกและสร้างความพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าอยู่ตลอดเวลา จนทำให้อีซี่คอลได้รับมาตรฐาน ISO 9002 จากสถาบัน BVQI เมื่อปลายปีที่ผ่านมา และในปีนี้เราได้พัฒนาบริการใหม่ "สตาร์ วอยซ์" ที่จะนำมาให้บริการแก่ลูกค้าเริ่มตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน เป็นต้นไป "สตาร์ วอยซ์" เป็นบริการที่ได้นำเทคโนโลยีล่าสุด Interactive Voice Response มาใช้ โดยเป็นการรวมระบบโทรศัพท์และระบบคอมพิวเตอร์มาเชื่อมโยงกันในการให้บริการ ซึ่งเราได้งบประมาณพัฒนาระบบคอมพิวเตอร์ทั้งซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ไปประมาณ 8 ล้านบาท สำหรับบริการ "สตาร์ วอยซ์" ที่จะนำมาใช้เรามั่นใจว่าจะสร้างความสะดวกรวดเร็วและเพิ่มประสิทธิภาพในการส่งข้อความให้ถึงผู้รับได้อย่างแม่นยำ นับเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่ม (Value Added) ให้แก่สินค้า"

ด้านรูปแบบบริการ "สตาร์ วอยซ์" นั้น นายปรีดา ศรีพงษ์ ผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้า ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า "โดยทั่วไปการให้บริการของวิทยุติดตามตัวนั้น เมื่อลูกค้ากดหมายเลขเข้าที่ศูนย์ฯ พนักงานโอเปอเรเตอร์รับสาย สอบถามหมายเลขที่ต้องการติดต่อ และข้อความที่ต้องการส่ง ซึ่งจะมีจุดด้อยเรื่องความคลาดเคลื่อนของการรับ-ส่งข้อความได้ ดังนั้นอีซี่คอลจึงได้มีการพัฒนารูปแบบบริการใหม่ "สตาร์ วอยซ์" เพื่อแก้ไขจุดด้อยดังกล่าว โดยลูกค้าสามารถกดหมายเลขอีซี่คอลได้ด้วยตนเองทันที (ถ้ากดหมายเลขผิดสามารถยกเลิกได้โดยกดเครื่องหมาย * และกดหมายเลขที่ถูกต้องได้ใหม่) หมายเลขอีซี่คอลจะไปปรากฏในคอมพิวเตอร์ ซึ่งโอเปอเรเตอร์จะทวนหมายเลขอีกครั้งและรับฝากข้อความและดำเนินการส่งข้อความไปทันที เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการรับ-ส่งข้อความให้ถึงผู้รับได้ถูกหมายเลข และสร้างความรวดเร็วในการส่งข้อความเพราะสามารถกดหมายเลขอีซี่คอลได้ทันทีโดยไม่ต้องฟังเสียงทักทายจนจบ จุดเด่นอีกประการหนึ่งของบริการ "สตาร์ วอยซ์" คือ เราได้นำเสียงของนักแสดง, นักร้อง, พิธีกร ที่เป็นที่รู้จักดีมาร่วมให้บริการ ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างสีสันเพราะผู้ที่มาให้บริการแต่ละท่านก็จะมีสไตล์การพูดทักทายที่เป็นรูปแบบเฉพาะของแต่ละบุคคล ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถรู้ได้ทันทีว่าเป็นนักแสดงหรือนักร้องท่านใด โดยจะมีการสับเปลี่ยนผู้ที่มาให้บริการอยู่ตลอดเวลา ก่อนที่จะมีการให้บริการอย่างเป็นทางการ เราได้เปิดให้ทดลองใช้ช่วงต้นเดือนเมษายนเพื่อทดลองระบบก่อนมีการใช้จริง"

กรรมการผู้จัดการ บริษัท เลนโซ่ เพจจิ้ง จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า "นอกเหนือจากการนำบริการใหม่ "สตาร์ วอยซ์" มาใช้แล้ว ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมนี้ อีซี่คอลได้ร่วมมือกับทบวงมหาวิทยาลัยเปิดให้บริการสอบถามผลสอบเอ็นทรานซ์ โดยกดหมายเลขโทรศัพท์ 351-3344 เข้าสู่เมนูหลัก ถ้าต้องการฟังผลสอบเอ็นทรานซ์กด 1 ก็สามารถรับฟังผลได้ทันที หรือถ้าต้องการฟังคำแนะนำการเอ็นทรานซ์ระบบใหม่กด 2 ก็สามารถรับฟังคำแนะนำเพื่อเตรียมตัวสอบเอ็นทรานซ์ระบบใหม่ซึ่งจะมีการนำมาใช้ในปี 2542 ทั้งนี้บริการสอบถามผลเอ็นทรานซ์นั้น นับเป็นกิจกรรมต่อเนื่องมาจาก EasyEntrance ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อีซี่คอลจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคม และจะมีการสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมทั้ง EasyEntrance และกิจกรรมอื่น ๆ ต่อไปในอนาคต

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อสอบถามได้ที่ คุณวัชรี อารีรัตนศักดิ์, คุณสุนันท์ ไกรสิทธิพาณิชย์ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ชูโอ เซ็นโก (ประเทศไทย) จำกัด โทร.260-8480 ต่อ 335, 333--จบ--

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?