อั๊กฟ่าวาดฝัน ขอผงาดนั่งแท่นผู้นำด้านธุรกิจการพิมพ์ไทย

06 Feb 1998

กรุงเทพ--6 ก.พ.--เบอร์ลี่ ยุคเกอร์

อั๊กฟ่า ประกาศขอเป็นผู้นำทางด้านอิเล็คทรอนิกส์ พรีเพรส พร้อมวางนโยบายเน้นขยายตลาดศูนย์บริการรับล้างอัดภาพสีให้เป็นไปตามเป้าหมาย

แหล่งข่าว ฝ่ายอั๊กฟ่า - เกเวอร์ต บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยเกี่ยวกับความคืบหน้าการดำเนินงานด้านการตลาดในด้านสินค้าอุปกรณ์ถ่ายภาพ ภายใต้ชื่อ อั๊กฟ่า ว่าขณะนี้ บริษัทฯ กำลังมีแผนที่จะขยายศูนย์รับบริการด้านการล้างภาพไปยังตลาดกรุงเทพและต่างจังหวัดมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในปี 2541 ทางบริษัทฯ ได้วางนโยบายที่จะทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อีกหลายตัวด้วยกันในด้านโฟโต้ ทั้งนี้เพื่อต้องการเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้ารุ่นใหม่ โดยจะเน้นในเรื่องคุณภาพและราคาของตัวสินค็าที่จะนำเข้ามาเปิดตลาด เป็นสำคัญ และขณะเดียวกันทางบริษัทฯ ก็จะทำการขยายศูนย์ที่จะเปิดให้บริการในเขตกรุงเทพและต่างจังหวัดโดยจะสร้างจุดแข็งทางด้านคุณภาพของกระดาษสีอั๊กฟ่าในเรื่องความคมชัด และความมันของเนื้อกระดาษเป็นหลัก

ส่วนในด้านตลาดฟิล์ม ในช่วงนี้ ทางบริษัทฯ ยังคงเน้นกลยุทธในด้านการแจก และแถมของพรีเมี่ยมให้กับกลุ่มลูกค้า ตลอดทั้งปี ซึ่งทางบริษัทฯ คาดว่าแคมเปญที่อั๊กฟ่าจัดขึ้นมาสมนาคุณให้กับลูกค้าอั๊กฟ่า น่าจะทำให้ยอดการจำหน่ายของตัวฟิล์มอั๊กฟ่าพุ่งสูงขึ้นตามเป้าหมายที่วางไว้ในช่วงปลายปี 2541

สำหรับตลาดการเตรียมพิมพ์ จากผลการดำเนินงานที่ผ่านมาทางบริษัทฯ มองว่าจะต้องมีการดำเนินงานและเปลี่ยนแปลงรูปแบบทางการตลาดใหม่ และพร้อมกันนี้ทางบริษัทฯ ยังได้วางแผนที่จะปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ โดยหันมาบุกตลาดธุรกิจการพิมพ์ด้วยการนำเข้าคอมพิวเตอร์ สำหรับเตรียมแม่พิมพ์ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าอิเล็กทรอนิกส์พรีเพรสให้มากยิ่งขึ้น และนอกจากนี้ในอนาคตทางบริษัทฯ คาดว่าจะนำผลิตภัณฑ์ ด้านอิเล็กทรอนิกส์ พรีเพรส เข้ามาจำหน่ายในไทยอีกหลายประเภทด้วยกัน ทั้งนี้เพื่อตอบสนองอัตราการเติบโตของอุตสาหกรรมการเตรียมพิมพ์ในประเทศอย่างต่อเนื่อง และอีกทั้งยังทำให้ความต้องการเทคโนโลยีที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพที่มากขึ้นตามไปด้วย

ส่วนนโยบายในด้านการจัดจำหน่ายอุปกรณ์และระบบเครื่องสแกนเนอร์ หรือซี่เล็คท์ สแกนเนอร์, คอมพิวเตอร์ซอฟท์แวร์ระบบการปรู๊ฟสี ซึ่งสามารถรับประกันคุณภาพงานการแยกสีได้อย่างเที่ยงตรง โดยทางบริษัทฯ ยังคงเน้นจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายและการขายตรงเป็นหลัก--จบ--