ข้อมูลนิติบุคคล บิงโก สนับสนุนชี้แจงหลักฐานแฉคุรุสภา

08 Oct 1997

กรุงเทพ--8 ต.ค.--เอนิว คอร์ปอเรชัน

จากข่าวคราวที่องค์การค้าของคุรุสภาได้จัดซื้อซอฟแวร์บริหารสถานศึกษา เพื่อจำหน่ายแก่สำนักงานคณะกรรมการการประถมศึกษาแห่งชาติ หรือ สปช. จากบริษัท แพนด้า จำกัด และบริษัท โปรเกรส จำกัด ซึ่งได้มีการตรวจสอบว่า 2 บริษัทนี้ไม่มีตัวตนนั้นเนื่องจากมีการระบุชื่อผิด และได้รับการตรวจสอบเพื่อยืนยันความถูกต้องจากข้อมูลนิติบุคคล บิงโก พบว่าได้ซื้อซอฟแวร์จากบริษัทที่มีตัวตนจริง แต่ใช้ชื่อว่า บริษัท แพนด้า คอมพิวเตอร์ เปเปอร์ จำกัด และบริษัท โปรเกรส คอมพิวเตอร์ จำกัด

ทันทีที่ทางคุรุสภาได้ถูกกล่าวหาว่าจัดซื้อซอฟแวร์จากบริษัทที่ไม่มีตัวตน พอดีกับทางบริษัท บิซิเนส ออนไลน์ จำกัด ได้เสนอข้อมูลนิติบุคคลออนไลน์ให้กับทางคุรุสภาได้พิจารณา จึงทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงของบริษัทดังกล่าว โดยเปิดชื่อคำว่า แพนด้า และโปรเกรส ทั้งหมด ปรากฏว่ามีชื่อของบริษัท แพนด้า คอมพิวเตอร์ เปเปอร์ จำกัด และบริษัท โปรเกรส คอมพิวเตอร์ จำกัด ขึ้นจริง ทำให้สามารถแสดงความถูกต้องของการจัดซื้อของคุรุสภาในครั้งนี้ได้

ข้อมูลนิติบุคคล บิงโก เป็นข้อมูลออนไลน์ผ่านเครือข่ายอินเตอร์เนต จัดทำโดย บริษัท บิซิเนส ออนไลน์ จำกัด และเป็นบริษัทเพียงแห่งเดียวที่ได้รับสัมปทานจากกรมทะเบียนการค้า กระทรวงพาณิชย์ โดยจัดทำข้อมูลนิติบุคคล ที่จดทะเบียนกับกระทรวงพาณิชย์ทั้งหมด จำนวนมากกว่า 400,000 บริษัททั่วประเทศไทย สามารถแสดงงบดุล งบกำไรขาดทุน วิเคราะห์อุตสาหกรรม ตรวจสอบชื่อบริษัท เลขทะเบียน วันที่จดทะเบียน ประเภทธุรกิจ งบการเงิน งบเปรียบเทียบ อัตราส่วนทางการเงินรวมไปถึงสัญชาติและสัดส่วนการถือหุ้น

นางสาวโสจิพรรณ นาคสกุล ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มบริษัทเอนิว คอร์ปอเรชัน ได้กล่าวถึงการทำตลาดให้กับบริษัท บิซิเนส ออนไลน์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือว่าขณะนี้ทางบริษัทฯ ได้เพิ่มบริการข้อมูลวิเคราะห์อุตสาหกรรม งบการเงิน 2,000 บริษัทที่มีผลประกอบการสูงสุด รายงานที่จะวิเคราะห์ จำนวนบริษัทในแต่ละประเภทอุตสาหกรรม รายได้รวม รายได้สูงสุด กำไรสูงสุด และสินทรัพย์สูงสุดในแต่ละประเภทอุตสาหกรรม บริการดังกล่าวนี้ สามารถเลือกเปรียบเทียบรายได้ ผลกำไร หรือสินทรัพย์

นอกจากการเพิ่มข้อมูลวิเคราะห์อุตสาหกรรมแล้ว ยังสามารถเข้ามาตรวจสอบประวัติการเปลี่ยนแปลงชื่อนิติบุคคล ประวัติการเปลี่ยนแปลงทุนจดทะเบียน ประวัติการนำส่งงบการเงิน เพื่อตรวจสอบว่ามีการส่งงบการเงินครบทุกปีหรือขาดส่งงบการเงินในปีใด ทั้งยังสามารถทราบชื่อของผู้ตรวจสอบบัญชีที่ขึ้นอยู่ในแต่ละหน้าของงบการเงิน

ในแต่ละเดือน บิซิเนส ออนไลน์ จะแจ้งข้อมูลนิติบุคคลที่ทำการ เลิก ล้มละลาย จดทะเบียนรายได้และทุน ไม่ว่าจะเป็นบริษัทจำกัด ห้างหุ้นส่วนจำกัด บริษัทมหาชนจำกัด โดยแสดงออกมาเป็นกราฟ และใช้ฐานข้อมูลย้อนหลังถึง 3 ปี พร้อมทั้งแสดงงบการเงินโดยละเอียด และรายชื่อผู้ถือหุ้นโดยจัดอันดับ 2,000 บริษัทที่มีผลประกอบการสูงสุด รายละเอียดงบการเงิน เริ่มจากงบการเงินประจำปี 2539 ของบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ สินทรัพย์ หนี้สินและส่วนของผู้ถือหุ้น หนี้สินและส่วนของผู้ถือหุ้น

ขณะนี้ผู้ใช้บริการส่วนใหญ่จะเป็นธุรกิจลิสซิ่ง การธนาคาร ประกันภัย วิจัยและทนายความเป็นส่วนใหญ่ และทางบริษัทฯ กำลังขายฐานลูกค้าในกลุ่มอื่น ๆ ที่มีความจำเป็นต้องใช้ข้อมูลที่สามารถตรวจสอบ ค้นหาข้อมูลได้ทันที

หากมีข้อสงสัยประการใด กรุณาติดต่อสอบถามที่ฝ่ายการตลาด ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอนิว คอร์ปอเรชัน จำกัด โทร.(662)861-1555 ต่อ 4411, 4412 หรือ Hot Line (662)861-1533 โทรสาร.(662)861-1544-45 E-Mail: [email protected], http://www.bol.co.th-- จบ--