ไซโกประกาศสิ้นเดือนกันยายนหมดเขตส่งผลงานโครงงานวิทยาศาสตร์ด้านสิ่งแวดล้อม ชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท

05 Sep 1997

กรุงเทพ--5 ก.ย.--บ.เมืองทองไซโก

บริษัท เมืองทอง ไซโก จำกัด ซึ่งเป็นผู้แทนจำหน่ายนาฬิกา ไซโก้ ลาซาล อัลบา และลอรัส แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ผู้จัดการประกวดโครงการ "เยาวชนสร้างสรรค์กับไซโก" ประจำปี 2540 ซี่งเป็นการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ด้านสิ่งแวดล้อม แจ้งกำหนดหมดเขตการส่งผลงานเข้าประกวดในวันที่ 30 กันยายนนี่ จึงขอเชิญนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพทั่วประเทศที่สนใจส่งผลงานภายในกำหนดวันดังกล่าว

โครงการประกวดด้านสิ่งแวดล้อมภายใต้ชื่อ "เยาวชนสร้างสรรค์กับไซโก" ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 6 นับเป็นโครงการที่ส่งเสริมให้นักเรียนได้มีโอกาสฝึกฝนการวิเคราะห์และเสนอแนวคิดในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม โครงการนี้ได้รับความร่วมมือจากศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี กรมสามัญศึกษา กรมอาชีวศึกษา กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ในปีนี้บริษัทฯ ได้จัดเตรียมรางวัลมูลค่ากว่า 150,000 บาท มอบให้แก่นักเรียน และอาจารย์ที่ปรึกษาของกลุ่มที่ชนะการประกวด พร้อมทั้งรางวัลพิเศษอีก 1 รางวัล คือรางวัลอุปกรณ์การศึกษามูลค่า 50,000 บาท ให้แก่สถานศึกษาที่ได้รับรางวัลชนะเลิศรวม 3 ครั้ง โดยพิจารณาตั้งแต่ปี 2535 ซึ่งเป็นปีแรกของการประกวดโครงการฯ

การประกวดโครงการ "เยาวชนสร้างสรรค์กับไซโก" กำหนดให้นักเรียนทีมละ 3 คน หยิบยกปัญหาสิ่งแวดล้อมมาศึกษาวิเคราะห์ พร้อมทั้งเสนอแนะแนวทางการแก้ไขปัญหาดังกล่าวในรูปแบบโครงงานวิทยาศาสตร์ โดยหลักการแก้ไขปัญหาที่เสนอแนะมานั้นควรเป็นหลักการที่แปลกใหม่และสามารถนำมาปรับให้เกิดประโยชน์ได้จริงในชีวิตประจำวัน

เมื่อคลิกเข้าไปที่ ห้องข่าว นักท่องอินเตอร์เน็ตจะได้พบกับข่าวสารเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และกิจกรรมของอินเทลที่ได้มีการเผยแพร่ออกไป หรือถ้าคลิกไปที่ไซต์ MMX TM Technology ก็จะได้ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับประโยชน์ต่าง ๆ ที่จะได้รับจากเทคโนโลยี MMX TM รวมทั้งยังจะได้ทราบว่าเพนเที่ยม โปรเซสเซอร์ ที่มีเทคโนโลยี MMX TM จะช่วยเพิ่มสมรรถนะของพีซีในการทำงานด้านมัลติมีเดียอย่างยอดเยี่ยมได้อย่างไร ตลอดจนข้อสงสัยต่าง ๆ ที่หลายคนมักจะสนใจถามถึงกันอยู่เสมอ เช่น เพนเที่ยม โปรเซสเซอร์ ที่มีและไม่มีเทคโนโลยี MMX TM นั้นต่างกันอย่างไร เป็นต้น

สำหรับไซต์ เทคนิคการเลือกซื้อพีซี นั้น เป็นไซต์ที่ให้ข้อมูลอย่างละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อพีซีอย่างถูกต้องและตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งานสำหรับผู้ที่จะซื้อพีซีเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ถ้าเข้าไปดูที่ไซต์ ข้อมูลผลิตภัณฑ์ ก็จะได้ทราบถึงผลิตภัณฑ์ประเภทต่าง ๆ ของอินเทลทั้งที่มีจำหน่ายอยู่ในเมืองไทยและในประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกอย่างละเอียด รวมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด คือ เพนเที่ยม ทูโปรเซสเซอร์ และผลิตภัณฑ์ในระบบเครือข่ายและอุปกรณ์การสื่อสารของอินเทลด้วย

อินเทลเป็นบริษัทผู้ผลิตชิปรายใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นผู้นำในวงการคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลระบบเครือข่ายและอุปกรณ์การสื่อสารด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย อินเทลมุ่งมั่นที่จะพัฒนาให้มีระบบการเชื่อมต่อพีซีที่ก้าวหน้า ซึ่งจะช่วยเพิ่มพูนประสิทธิภาพการประมวลผลงานธุรกิจด้วยค่าใช้จ่ายที่น้อยลงสำหรับการจัดการและการสนับสนุนการใช้งาน

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อสอบถามได้ที่ คุณเพชราภรณ์ เจริญนิพนธ์วานิช บริษัท อินเทล ไมโครอิเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทรศัพท์. 654-0654 ต่อ 21 Internet address : [email protected], คุณกรรภิรมย์ อึ้งภากรณ์ บริษัท เพรสโก้ แซนด์วิค (ประเทศไทย) จำกัด โทรศัพท์. 273-8800 Internet address : [email protected] จบ--