วว. ร่วมโชว์นิทรรศการ "TISTR Total Solution" ในงาน Vitafoods Asia 2024

18 Sep 2024

นางสาวศุภมาส   อิศรภักดี  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)   เป็นประธานเปิดงาน ไวต้าฟู้ด เอเชีย 2024 (Vitafoods Asia 2024)  Event วงการเสริมอาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพแห่งปี ที่รวบรวมโซลูชันตลอดทั้งห่วงโซ่อุปทาน ตั้งแต่วัตถุดิบและสารสกัด  ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป  ผู้รับจ้างผลิต  บรรจุภัณฑ์  บริการและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง  จัดโดย บริษัทอินฟอร์ม่า มาร์เก็ตส์ (ประเทศไทย)  ระหว่างวันที่ 18-20 กันยายน  2567  ณ  ฮอลล์ 1-3  ชั้น G ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

โอกาสนี้ ดร.ชุติมา  เอี่ยมโชติชวลิต  ผู้ว่าการ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)  คณะผู้บริหาร นักวิจัย บุคลากร วว. เข้าร่วมเป็นเกียรติและแสดงความยินดี พร้อมจัดแสดงนิทรรศการ "TISTR Total  Solution" นำเสนอผลงานวิจัยพัฒนาที่พร้อมถ่ายทอดเทคโนโลยี  การให้บริการอุตสาหกรรม  พร้อมให้คำแนะนำปรึกษา ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม  ณ  บูธ  M 50  ฮอลล์ 2

โดยกิจกรรมภายในงานดังกล่าว ประกอบด้วย การจัดแสดงนิทรรศการจาก  "650  แบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก" ครบครันทุกประเภทผลิตภัณฑ์และสารสกัดเพื่อสุขภาพ   "60 หัวข้อสัมมนา" จากผู้เชี่ยวชาญในการเจาะลึกเทรนด์เสริมอาหาร  แนวโน้มตลาด  และเคล็ดลับต่อยอดธุรกิจ  "10 โซนกิจกรรม" เปิดตัวนวัตกรรม ต่อยอดผลิตภัณฑ์ และสร้างเครือข่ายธุรกิจ อาทิ โซนแสดงนวัตกรรมสารสกัดใหม่ล่าสุดจากทั่วทุกมุมโลก  Tasting  Bar โซนที่เปิดให้ผู้ชมงานได้ทดลองสัมผัสและชิมผลิตภัณฑ์ก่อนตกลงซื้อขายจริง  Innovation Tours บริการทัวร์พาชมนวัตกรรมในงาน  และ Academic to Commercial Zone การจัดแสดงผลงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยชั้นนำเพื่อต่อยอดสู่เชิงพาณิชย์ (วันที่  18  ก.ย.  2567)

ทั้งนี้ วว. เป็น Total Solution ให้แก่ผู้ประกอบการทุกระดับ เพื่อตอบโจทย์ทุกภาคส่วนในยุคดิจิทัล พร้อมทั้งให้บริการแบบเบ็ดเสร็จครบวงจร มีกระบวนการทำงานโดยใช้ดิจิทัลสนับสนุน ปัจจุบัน วว. มีทิศทางการวิจัยด้านเทคโนโลยีขั้นสูงมากขึ้น มีความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมในหลากหลายสาขาที่เกี่ยวข้องกับการเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน ส่งเสริมสนับสนุนและเพิ่มความเข้มแข็งให้กับผู้ประกอบการ โดย วว. ให้บริการแก่ภาคอุตสาหกรรมมากกว่า 200,000 รายการต่อปี มีจำนวนลูกค้ามากกว่า 10,000 ราย ช่วยผู้ประกอบการลดค่าใช้จ่ายในการส่งตัวอย่างไปทดสอบต่างประเทศได้มากกว่า 50% มุ่งยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันและเติบโตอย่างยั่งยืน รวมทั้งให้บริการวิจัยและพัฒนาแก่ OTOP วิสาหกิจชุมชน เกษตรกร ผู้ประกอบการ SMEs Startup ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ เพิ่มมูลค่า ช่วยแก้ไขปัญหาประกอบการด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม