24 Dec 2015
เพราะโดมอยากให้ทุกคนดูดี วันนี้เลยขอมาเผยสูตรลับแยมแสนอร่อย ที่ทำจากผลมะขามป้อมอินเดีย หรืออินเดียนกู๊ดเบอรี่ ส่วนผสมหลักอันทรงคุณค่าที่มีอยู่ในวิตามินผิวดู-มี หนุ่มโดมไอเดียบรรเจิด เขย่าสูตรเอง กวนและปรุงเองให้เป็นแยมสำหรับทานกับขนมปังแสนอร่อย ให้วิตามินซีสูงและทานง่าย โดยส่วนผสมหลักก็คือ ผลมะขามป้อมอินเดียสดๆ น้ำตายทราย หรือน้ำตายทรายแดง ผงชิเนมอนหรือผงอบเชยนั้นเอง ขั้นตอนง่ายๆ วันนี้โดมลงมือทำด้วยความตั้งใจ ล้างมะขามป้อมเสร็จนำหม้อใส่น้ำตั้งไฟ แล้วน้ำมะขามป้อมลงต้มจนสุกนิ่ม จึงตักขึ้นมาพักให้เย็นพอที่จะแกะเอาเม็ดออก แล้วนำเฉพาะเนื้อมาปั่นให้พอหยาบๆมีเนื้ออยู่บ้าง แล้วนำเนื้อมะขามป้อมที่ปั่นแล้วลงกวนในกะทะใส่น้ำตาลกวนจนใกล้งวดชิมแล้วค่อยเติมผงชิเนมอนลงไปกวนต่อจนเนื้อได้ที่และรสชาดหวานอมเปรี้ยวก็เป็นอันใช้ได้ พักให้เย็นแล้วตักใส่กระปุกเก็บแช่ในตู้เย็นอยู่ได้เป็นเดือนโดยไม่ต้องใส่สารกันบูดเลยครับ ถ้าไม่มั่นใจในรสชาด ว่าพอดีหรือยังให้ลองนำมาทากับขนมปังชิมก่อนก็ได้ รวมเวลาเตรียมของ และกวนก็ต้องอยู่ประมาณ 4-5 ชั่วโมง ทำเพลินๆก็จะลืมเวลาไปเลยครับ อันนี้โดมตั้งใจกวนไว้ให้เพื่อนๆ พี่ๆ และลูกค้าร่วมถึงพี่ๆ สื่อมวลชนด้วย อยากให้ทุกคนดูดีและได้ชิมของอร่อยแบบโฮมเมดของจริงฝีมือโมเองจริงๆด้วยครับ.....สูตรนี้ไม่ห่วงห้ามนะครับนำไปลองทำกันได้ รับรองอร่อยและไม่ผิดหวัง และทุกคนจะต้องงง ว่าทำไมมะขามป้อมเปรี้ยวๆฝาดๆ ทำออกมาเป็นแยมได้อร่อยไม่แพ้แยมจากผลไม้ชนิดอื่นเลย ......โดม เผย
ไม่ธรรมดา โดม ปกรณ์ โชว์เหนือ กวนแยมจากอินเดียนกู๊ดเบอรี่ (มะขามป้อมอินเดีย) ไม่ธรรมดา โดม ปกรณ์ โชว์เหนือ กวนแยมจากอินเดียนกู๊ดเบอรี่ (มะขามป้อมอินเดีย) ไม่ธรรมดา โดม ปกรณ์ โชว์เหนือ กวนแยมจากอินเดียนกู๊ดเบอรี่ (มะขามป้อมอินเดีย) ไม่ธรรมดา โดม ปกรณ์ โชว์เหนือ กวนแยมจากอินเดียนกู๊ดเบอรี่ (มะขามป้อมอินเดีย)
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?