กระหึ่มอีกครั้งกับมหกรรมสินค้าอุตสาหกรรม ในงาน Thailand Industrial Fair 2009

11 Feb 2009

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--ที.บี.พี.พับลิชเคชั่น

ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมไทย เดินหน้า “ใช้ปัญญาฝ่าวิกฤติ” เตรียมพร้อมลับสมองจากสัมมนากว่า 100 หัวข้อ พร้อมลงทุนเสริมศักยภาพด้วยสินค้าอุตสาหกรรมจากงาน Thailand Industrial Fair 2009 มหกรรมลดราคาสินค้าภาคอุตสาหกรรมครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี งานเดียวที่ผู้ผลิตและผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมพร้อมใจกันยกขบวนสินค้ามาจัดแสดงและจำหน่ายในราคาลดสุดพิเศษ 30-70% ตั้งแต่วันที่ 12-15 กุมภาพันธ์นี้ ที่ไบเทค บางนา คาดเงินสะพัดกว่า 500 ล้านบาทในงาน แม้ว่าจะอยู่ในช่วงวิกฤติ

นายดำริ นามพญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.บี.พี.พับลิชเคชั่น จำกัด บริษัทผู้จัดงาน Thailand Industrial Fair 2009 ผู้ผลิตและจ่ายแจกคู่มือซื้อขายสินค้าภาคอุตสาหกรรมอันดับ 1 ของเมืองไทย “ไทยแลนด์ บิสซิเนส เพจเจส” (Thailand Business Pages) และผู้ผลิตนิตยสาร Thailand Industrial Today นิตยสารเพื่อผู้บริหารในวงการธุรกิจและอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า

“งานไทยแลนด์อินดัลเทรียลแฟร์ เป็นงานรวมพลของกลุ่มผู้ผลิตและผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ในแต่ละปีมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 3-4 หมื่นราย เป็นงานที่บริษัทตั้งใจจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นสื่อกลางให้กับผู้ซื้อผู้ขายในแวดวงอุตสาหกรรม โดยครั้งนี้เป็นการจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 7 เพราะไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นเช่นไร อุตสาหกรรมของประเทศยังต้องเดินหน้าต่อไป บริษัทในฐานะสื่อกลางด้านอุตสาหกรรม จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำหน้าที่สนับสนุนภาคอุตสาหกรรม ในการเพิ่มทักษะด้านความรู้และการลงทุนเพื่อการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง”

ดังนั้น ภายในงานนอกจากมหกรรมการลดราคาสินค้าอุตสาหกรรมครั้งยิ่งใหญ่นับหมื่นรายการ อาทิ เครื่องมือ อุปกรณ์ขนส่งลำเลียงบรรจุภัณฑ์ และการจัดเก็บ พลาสติก เครื่องจักร เหล็ก ปั๊ม วาล์ว เครื่องเชื่อม รถยก และอุปกรณ์ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น จากบริษัทชั้นนำ แบรนด์ดัง หน่วยงานรัฐและเอกชน ที่มาร่วมออกบูธกว่า 1,000 ราย ที่จะมาจัดโชว์ สาธิตการใช้ และลดกระหน่ำตั้งแต่ 30-70% ให้ผู้ประกอบการได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจแล้ว

บริษัทยังคงจัดให้มีการสัมมนากว่า 100 หัวข้อ ครอบคลุมเนื้อหาทั้งด้านเทคนิค การจัดการ บริหาร ตลาด การเงิน เทคโนโลยีการผลิต เครื่องจักรกล ดังเช่นทุกปีที่ผ่านมา

“พิเศษกว่านั้น บริษัทได้เชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิชั้นนำระดับประเทศกว่า 10 ท่าน มาร่วมสัมมนาฟรี เพื่อช่วยผู้ประกอบการประคองและกอบกู้ธุรกิจจากวิกฤติ พร้อมกับการสัมมนาความรู้จากสถาบันและหน่วยงานต่าง ๆ อีก 100 หัวข้อตลอดงาน ซึ่งเชื่อว่าผู้ประกอบการและผู้เข้าร่วมงานจะได้รับประโยชน์โดยตรงจากการนำความรู้เหล่านี้ไปใช้งานต่อไป”

หัวข้อสัมมนาพิเศษจาก 10 วิทยากรผู้มีชื่อเสียงระดับประเทศ ประกอบด้วย “เคล็ดโตแทนตายในยุคเศรษฐกิจท้าทายปี 2009” โดย ดร.สุวรรณ วลัยเสถียร “เผชิญวิกฤติ...พิชิตชัยชนะ” โดย รศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา “ทางรอดของเศรษฐกิจไทย ภายใต้วิกฤติเศรษฐกิจโลก” และ “รุกหรือรับอย่างไรให้มีกำไรในปี 2009” โดย ดร.อนุสรณ์ ธรรมใจ “ยกเครื่ององค์กรด้วยเครื่องมือการบริหารสมัยใหม่” และ “ทางออกของธุรกิจ บริหารจิต พิชิตงาน” โดย ดร.วรภัทร ภู่เจริญ “การบริหารงานจัดซื้อภายใต้วิกฤติ” โดย อ.เชี่ยวชาญ รัตนมหัทธนะ “เปิดโมเดลฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจ องค์กรต้องมีดีไซน์” โดย รศ.ดร.อาณัติ ลีมัคเดช “เปลี่ยนขยะสู่แบรนด์สินค้าหรู” โดย ผศ.ดร.สิงห์ อินทรชูโต และ “ไขกลยุทธ์นักจัดซื้อ รับมือเศรษฐกิจถดถอย” โดย อ.อกนิษฐ์ สมิติพนทุ

ทั้งนี้ นายดำริ กล่าวว่า นอกจากสาระจากงานสัมมนา และประโยชน์ที่ผู้ประกอบการจะได้รับโดยตรงจากการเลือกซื้อสินค้าราคาพิเศษแล้ว คาดว่างานนี้จะช่วยกระตุ้นและสร้างความคึกคักให้กับวงการผู้ผลิตและผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมเช่นทุกปีที่ผ่านมา โดยคาดว่าจะมีเงินหมุนเวียนจากงาน Thailand Industrial Fair 2009 ไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท จากการซื้อขายและการตกลงเจรจาธุรกิจที่เกิดขึ้นภายในงาน

ข้อมูลเพิ่มเติม: ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดหัวข้อสัมมนาหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

คุณขนิษฐา, คุณวริศรียา 0-2967-9999 ต่อ1102-3 หรือที่ www.thailandpages.com