สำนักงานตลาด กทม.ร่วมกับเขตทวีวัฒนา จัดงาน "ร้อยพันวันละอย่าง 5 ธันวามหาราช ตลาดธนบุรี สนามหลวง 2"

26 Nov 2002

กรุงเทพฯ--26 พ.ย.--กทม.

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 45 เวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา ที่ห้องอเนกประสงค์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร นายบูรณิศ ยุกตะนันทน์ ผู้อำนวยการสำนักงานตลาด พร้อมด้วย นายไชยนัฐ เจติยานุวัตร รองผู้อำนวยการสำนักงานตลาด นายไพโรจน์ ศรศิลป์ ผู้อำนวยการเขตทวีวัฒนา และนายสุไหง แสวงสุข สมาชิกสภากรุงเทพมหานครเขตทวีวัฒนา ร่วมกันแถลงข่าว การจัดงาน "ร้อยพันวันละอย่าง 5 ธันวามหาราช ตลาดธนบุรี สนามหลวง 2"

ผู้อำนวยการสำนักงานตลาด กทม. กล่าวว่า เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวามหาราช สำนักงานตลาด กทม. ซึ่งมีหน้าที่ดูแลตลาดสดในสังกัดกรุงเทพมหานครทุกแห่ง รวมทั้งมีหน้าที่ปรับปรุงและพัฒนาตลาดให้อยู่ในสภาพที่ดี น่าจับจ่าย ซื้อของ จึงได้ร่วมกับ สำนักงานเขตทวีวัฒนา สถานีตำรวจศาลาแดง ผู้ค้าภายในตลาดธนบุรี สนามหลวง 2 สมาคมชาวสวนกล้วยไม้ไทย และ หน่วยงานเอกชน จัดงานแสดงสินค้า "ร้อยพันวันละอย่าง 5 ธันวามหาราช ตลาดธนบุรี สนามหลวง 2" ขึ้น ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. - 8 ธ.ค. 45 ภายในงานจะมีกิจกรรมและความบันเทิงมากมาย อาทิ วันที่ 30 พ.ย.45 การประกวดปฏิมากรรมหล่อ การประกวดสวนน้ำตก การประกวดกล้วยไม้ การแข่งขันกินสับประรด ฯลฯ , วันที่ 1 ธ.ค.45 การประกวดสุนัข การแข่งขันการกินลูกชิ้นปิ้ง การแข่งขันและแสดงโชว์เรือบังคับวิทยุ ฯลฯ , วันที่ 2 ธ.ค. 45 การแข่งขันกินมะม่วง ชมคอนเสริ์ตลูกทุ่ง และศิลปิน ตลก การแสดงศิลปะวัฒนธรรมพื้นบ้านของเยาวชน ฯลฯ , วันที่ 3 ธ.ค. 45 การแข่งขันกินส้มเขียวหวาน การจำหน่ายสินค้าราคาถูก สวนสนุก ชมการแสดงคอนเสริ์ตลูกทุ่ง ฯลฯ , วันที่ 4ธ.ค.45 การแข่งขันกินข้าวมันไก่ ชมการแสดงคอนเสริ์ตลูกทุ่ง ตลก ฯลฯ , วันที่ 5 ธ.ค. 45 การประกวดขับร้องทำนองเสนาะ การประกวดวาดภาพระบายสี การแข่งขันกินขนมหวาน ประกวดเทพีตลาดธนบุรี สนามหลวง 2 ฯลฯ , วันที่ 6 ธ.ค.45 การแข่งขันกินแตงโม ชมการแสดงคอนเสริ์ตลูกทุ่ง ตลก การจำหน่ายสินค้า ฯลฯ , วันที่ 7 ธ.ค.45 การประกวดหุ่นแสดงเสื้อผ้าและศิลปะ การประกวดไม้ดอก ไม้ประดับ การแข่งขันกิน ห่อหมก ฯลฯ และ วันที่ 8 ธ.ค.45 การแสดง การแข่งขันกินมะพร้าวอ่อน การประกวดสัตว์เลี้ยง ฯลฯ

ผู้อำนวยการสำนักงานตลาด กล่าวด้วยว่า สำหรับวันที่ 5 ธันวาคม 2545 ซึ่งเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว และเป็น "วันพ่อแห่งชาติ" ทางตลาดธนบุรี สนามหลวง 2 ขอเชิญชวนประชาชนร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ในเวลา 09.09 น. และในช่วงค่ำร่วมพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโดยพร้อมเพรียงกัน ณ บริเวณตลาดธนบุรี สนามหลวง 2 ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมและการประกวดประเภทต่าง ๆ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองอำนวยการตลาดธนบุรี สนามหลวง 2 โทรศัพท์หมายเลข 0-2421-4523-5--จบ--

-นห-