"ILC" คว้า 2 รางวัลจากเวที "อย. ควอลิตี้ อวอร์ด" ตอกย้ำการทำงานที่เน้นคุณภาพ ความปลอดภัย และนำนวัตกรรมมาพัฒนาผลิตภัณฑ์

23 Sep 2024

"ILC" เสริมแกร่งองค์กรด้วย 2 รางวัลจาก "อย. ควอลิตี้ อวอร์ด" ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่เน้นคุณภาพ ปลอดภัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยนวัตกรรม อย่างยั่งยืน

นางกิตยาภรณ์ ชัยถาวรเสถียร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล แลบบอราทอรีส์ จำกัด (ILC) ผู้นำด้านธุรกิจ Cosmetic & Personal Care ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่มุ่งมั่นพัฒนา สร้างสรรค์นวัตกรรมความงาม ด้วยการผลิตเครื่องสำอางคุณภาพชั้นเยี่ยมตามความต้องการของลูกค้าได้อย่างทันสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค และเป็นผู้บุกเบิกด้านการผลิตเครื่องสำอางแห่งแรกของประเทศไทยที่เปิดให้บริการมานานถึง 55 ปี กล่าวว่า จากการที่บริษัท มีความมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมและรักษามาตรฐานด้านคุณภาพและการผลิตที่ดี ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ การควบคุมคุณภาพตลอดกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยเน้นที่คุณภาพ ราคา และบริการ เพื่อให้เกิดความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าและผู้บริโภค รวมถึงให้ความสำคัญกับความรับผิดชอบต่อสังคมและใส่ใจรักษาสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอดนั้น จึงได้รับการพิจารณาจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อ.ย.) ให้เข้ารับรางวัลจากโครงการส่งเสริมคุณภาพการประกอบการผลิตภัณฑ์สุขภาพ หรือ "อย.ควอลิตี้ อวอร์ด" ครั้งที่ 16 ประจำปี 2567 ถึง 2 สาขาด้วยกัน คือรางวัล อย.ควอลิตี้ อวอร์ด สาขาสถานประกอบการดีเด่นด้านเครื่องสำอาง และรางวัลผลิตภัณฑ์สุขภาพดีเด่นประเภทนวัตกรรม

สำหรับรางวัลผลิตภัณฑ์สุขภาพดีเด่นประเภทนวัตกรรม ILC ได้รับรางวัลดังกล่าวจากนวัตกรรม Pure Care Super Nano Active White Intensive Moisturizer ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่เกิดจากการนำนวัตกรรม Biopolymer Bead และสารสกัดจากเกสรบัวหลวงมารวมไว้ด้วยกัน จนเกิดเป็นสุดยอดผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสวย กระจ่างใส แลดูอ่อนวัย

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ริเริ่มจัดโครงการส่งเสริมจริยธรรมสถานประกอบการผลิตผลิตภัณฑ์สุขภาพ มาตั้งแต่ปี 2552 ด้วยการมอบรางวัล "อย. ควอลิตี้ อวอร์ด" ให้กับสถานประกอบการที่มีคุณภาพมาตรฐาน มีธรรมาภิบาล และมีความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติและสร้างกำลังใจให้แก่สถานประกอบการที่มีการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้ประกอบการผลิตผลิตภัณฑ์สุขภาพให้ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัยต่อผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง โดยรางวัลนี้ เป็นรางวัลสำคัญที่ให้การรับรองคุณภาพและเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับผู้ประกอบการรายอื่น สำหรับปี 2567 นี้ เป็นครั้งแรกในรอบ 16 ปีที่มีสถานประกอบการได้รับรางวัลมากที่สุด โดยมีผู้ได้รับรางวัลรวม 177 รางวัล

ทั้งนี้ นางกิตยาภรณ์ พร้อมด้วยนางมาลี หาญสุโพธิพันธ์ กรรมการและผู้จัดการฝ่ายเทคนิค ได้เป็นตัวแทนบริษัทเข้ารับรางวัลในสาขาสาขาสถานประกอบการดีเด่นด้านเครื่องสำอาง และรางวัลผลิตภัณฑ์สุขภาพดีเด่นประเภทนวัตกรรม

"บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าพึงพอใจ โดยเน้นที่คุณภาพ ความปลอดภัย อันเกิดประโยชน์สูงสุด ภายใต้มาตรฐานคุณภาพและหลักการผลิตที่ดี ตลอดจนมีการพัฒนาปรับปรุงและสร้างเสริมนวัตกรรม เพื่อนำไปสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน" นางกิตยาภรณ์สรุป