นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ม.ศรีปทุมเปิดประสบการณ์จริง! ร่วมสภาฯ สัมผัสการทำงานของผู้แทนราษฎร"

24 Sep 2024

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรมโครงการเรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง โดย อาจารย์พีรพัฒน์ พรหมมาศ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา นำนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ เข้าร่วมโครงการสภาผู้แทนราษฎรพบเด็กและเยาวชน ณ สัปปายสถาน รัฐสภา กรุงเทพฯ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวมีนักศึกษาและเยาวชนจากสถาบันการศึกษาต่าง ๆเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 300 คน ภายในงานภาคเช้าได้รับเกียรติจาก นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ เรื่อง "การมีส่วนร่วมของเด็กและเยาวชนกับ สภาผู้แทนราษฎร" ต่อด้วยการเสวนาทางวิชาการ เรื่อง "บทบาทหน้าที่ของสภาผู้แทนราษฎร" ซึ่งมีผู้ทรงคุณวุฒิร่วมเสวนา ได้แก่ นายกันต์พงษ์ ประยูรศักดิ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาชน ,นางสาวลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคเพื่อไทย ,นางสาวศศินันท์ ธรรมนิฐินันท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาชน และนายศรัณย์ ทิมสุวรรณ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคเพื่อไทย

ในภาคบ่าย เป็นการเสวนาทางวิชาการ เรื่อง "การรับฟังความคิดเห็นต่อ ร่างพระราชบัญญัติ ตามมาตรา 77 ของรัฐธรรมนูญ" โดย ทีมนิติกรชำนาญการ สำนักกรรมาธิการ จากนั้น นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ได้เข้าเยี่ยมชมอาคารรัฐสภาบริเวณชั้น 1 พิพิธภัณฑ์รัฐสภา และเยี่ยมชมห้องประชุมใหญ่สภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2567 ที่ผ่านมา