รพ.ไทยนครินทร์ จัดงาน 'Heart Care for the Best Life…ดูแลหัวใจให้ดีที่สุด' เนื่องในวันหัวใจโลก

24 Sep 2024

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จัดงาน 'Heart Care for the Best Life…ดูแลหัวใจให้ดีที่สุด'  เนื่องในวันหัวใจโลก สร้างความตระหนักถึงโรคหัวใจและหลอดเลือด สาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของโลก และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นในทุกวัย โดยจัดกิจกรรมเสวนาความรู้สุขภาพ โดยแพทย์เฉพาะทางอายุรศาสตร์โรคหัวใจและหลอดเลือด พร้อมกิจกรรมสุขภาพมากมาย และพาชมศูนย์หัวใจ และห้อง Cath Lab ห้องปฏิบัติการตรวจสวนหลอดเลือดหัวใจ

ภายในงานได้รับเกียรติจาก นพ.วสันต์ อภิวัฒนกุล ผู้อำนวยการบริหารโรงพยาบาลไทยนครินทร์ ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมเชิญบริษัทคู่สัญญา บริษัทประกัน และประชาชนที่สนใจเข้าร่วมงาน เพื่อเป็นการให้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคหัวใจ รณรงค์ให้ประชาชนหันมาดูแลหัวใจของตัวเองกันให้มากขึ้น  พร้อมบริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น อาทิ ตรวจวัดความดันโลหิต เจาะน้ำตาลปลายนิ้วเพื่อดูภาวะเบาหวาน และตรวจวัดองค์ประกอบภายในร่างกาย(BIA) รวมถึงการเสวนาให้ความรู้จากแพทย์เฉพาะทางอายุรศาสตร์โรคหัวใจและหลอดเลือด ดำเนินรายการโดย พญ.พุทธิพร เนาวะเศษ แพทย์ศัลยศาสตร์ทั่วไปและศัลยศาสตร์มะเร็งวิทยา ประกอบด้วย

• หัวข้อ 'ศูนย์หัวใจโรงพยาบาลไทยนครินทร์ พร้อมดูแลหัวใจคุณ' โดย นพ.อุฬาร วงศ์แกล้ว แพทย์เฉพาะทางอายุรศาสตร์หัวใจและหลอดเลือด
  • หัวข้อ 'โรคหลอดเลือดหัวใจ...ไร้สัญญาณเตือน' โดย พญ.อัญชิสา วงศ์ชนะยุทธ แพทย์เฉพาะทางอายุรศาสตร์หัวใจและหลอดเลือด พร้อมการแชร์ประสบการณ์จากผู้ป่วยโรคหัวใจ นพ. ธิติวัฒน์ สุรพันธุ์ แพทย์เฉพาะทางสาขาศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิคส์ 'เมื่อคุณหมอเป็นผู้ป่วยโรคหัวใจ'
  • หัวข้อ 'Listen to Your Heart จังหวะหัวใจกำลังบอกอะไรคุณ' โดย ผศ.นพ.มนต์ธวัช อำนวยพล อายุรแพทย์โรคหัวใจและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระบบไฟฟ้าในหัวใจ และร่วมพูดคุยกับผู้ป่วยโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ คุณอารยธรรม เที่ยงธรรม ที่มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ อาการเจ็บป่วยที่เป็น และความประทับใจการบริการตรวจรักษาของทีมผู้ดูแล ตลอดจนการใช้ชีวิตหลังฝังเครื่อง pacemaker

นอกจากนี้ ทางโรงพยาบาลไทยนครินทร์ได้รับเกียรติจาก Fitness first ที่มาร่วมสาธิตการออกกำลังกายให้หัวใจแข็งแรง 'Body pump'

หลังจากจบการเสวนาบนเวที ทางโรงพยาบาลไทยนครินทร์ได้เรียนเชิญผู้เข้าร่วมงานชมศูนย์หัวใจ และเทคโนโลยีเครื่องเอกซเรย์สวนหัวใจและหลอดเลือดชนิดสองระนาบ (Cardiac Catheterization Laboratory, Bi-Plane, X-ray System) ซึ่งเป็นเครื่องเอกซเรย์ที่ใช้ในการตรวจวินิจฉัยโรคหลอดเลือดหัวใจ รวมทั้งหลอดเลือดส่วนอื่นๆ เช่น หลอดเลือดสมอง หลอดเลือดในช่องท้อง เป็นต้น โดยมี นพ.นรินทร์ สุขะวัชรินทร์ อายุรแพทย์สาขาโรคหัวใจ และมัณฑนากรหลอดเลือดหัวใจเป็นวิทยากรแนะนำและพาเยี่ยมชมสถานที่  ซึ่งมีบริษัทคู่สัญญาและบริษัทประกันให้ความสนใจเข้าร่วมงานในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ณ Coffee & Library ชั้น 3