แอ็กซอลตา พลิกโฉมอุตสาหกรรมยานยนต์ เปิดตัว "Axalta Irus Scan" และ "Axalta Nimbus"

02 Oct 2024

แอ็กซอลตา พลิกโฉมอุตสาหกรรมยานยนต์ เปิดตัว "Axalta Irus Scan" เครื่องวัดสเปกโตรโฟโตมิเตอร์รุ่นล่าสุด และ "Axalta Nimbus" แพลตฟอร์มเพื่อผู้ใช้งานครบวงจร เตรียมเสนอให้ศูนย์บริการ/อู่พ่นซ่อมรถยนต์ในไทยพร้อมใช้งานต้นปี 2568

แอ็กซอลตา ผู้นำสีพ่นรถยนต์ระดับโลก เปิดตัว "Axalta Irus Scan" เครื่องสเปกโตรโฟโตมิเตอร์ เครื่องวัดค่าสีและแต่งเฉดสีรุ่นล่าสุด และ "Axalta Nimbus" แพลตฟอร์ม ที่มีการเปิดตัวในงาน Automechanika ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 ถึง 14 กันยายน 2024 ที่ผ่านมา ณ เมืองแฟรงเฟิร์ต ประเทศเยอรมนี โดยคาดว่าพร้อมเสนอให้ลูกค้าในอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยได้ใช้ราวต้นปี 2568

"Axalta Irus Scan" เครื่องสเปกโตรโฟโตมิเตอร์วัดค่าสีและปรับแต่งเฉดสีรุ่นล่าสุดของแอ็กซอลตา ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่พัฒนาขึ้นโดยเพิ่มมุมสำหรับอ่านเฉดสีมุกให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งเพิ่มความสามารถในการอ่านเกล็ดเอฟเฟกต์สีด้วยกล้อง RGB ความละเอียดสูง โดยใช้อัลกอริธึมที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแอ็กซอลตา Axalta Irus Scan ยังเป็นสเปกโตรโฟโตมิเตอร์เครื่องแรกที่สามารถวัดความเงาในตัว เพื่อให้แน่ใจว่าการเตรียมพื้นผิวและการใช้เคลียร์โค้ทเป็นไปอย่างถูกต้อง ด้วยคุณสมบัติดังกล่าว ทำให้การค้นหาสูตรสีและปรับแต่งเฉดสีด้วย Axalta Irus Scan เป็นไปอย่างแม่นยำ มีประสิทธิภาพ และเชื่อถือได้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ผ่านกระบวนการจัดการด้วยระบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ ใช้งานง่ายเพียง 3 ขั้นตอนวัดค่าสี เลือกสูตรสี ผสมสี ช่วยให้การพ่นซ่อมสีรถยนต์ทำได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดเวลา เพิ่มประสิทธิภาพงานสีให้ดียิ่งขึ้น

ส่วน "Axalta Nimbus" แพลตฟอร์มเพื่อผู้ใช้งานและลูกค้าแอ็กซอลตา  Axalta Nimbus เป็นเทคโนโลยีที่เปรียบเสมือนเครื่องมือเชื่อมต่อระหว่างลูกค้าและทรัพยากรทางธุรกิจ ทั้งข้อมูลสูตรสี การสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ การจัดการสินค้าคงคลัง แหล่งข้อมูลการฝึกอบรม ข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจ โดยอินเทอร์เฟซให้ใช้งานง่าย เพื่อช่วยให้ได้ประโยชน์อย่างเต็มประสิทธิภาพต่อธุรกิจ

แอ็กซอลตา พร้อมเป็นพันธมิตรเพื่อช่วยให้ลูกค้าได้ประโยชน์อย่างเต็มประสิทธิภาพการทำงาน สร้างผลกำไรมากขึ้น ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่พร้อมสนับสนุนบริการหลังการขาย ให้กับธุรกิจ รีฟินนิช (Refinish) อุตสาหกรรมยานยนต์