แวรูร่า เอ็นเนอร์ยี่ร่วมพัฒนาสังคมไทย จับมือ มูลนิธิ EDF มอบทุนการศึกษา และทุนพัฒนาโครงการในประจวบคีรีขันธ์ต่อเนื่องเป็นปีที่ 9

03 Oct 2024

บริษัทแวลูร่า เอ็นเนอร์ยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ บริษัทอาเวเนียร์ เอ็นเนอร์จี (ประเทศไทย) พีทีวาย แอลทีดี ภายใต้การประสานงานและดำเนินงานของมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) มอบทุนการศึกษาปีที่ 9 โครงการทุนบูรณาการเพื่อเด็ก โรงเรียน และชุมชน ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แก่นักเรียนด้อยโอกาสและลูกหลานชาวประมงจาก 36 โรงเรียน จำนวน 150 คน ทุนสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพนักเรียนและโรงเรียนใน 17 โรงเรียน และโครงการพัฒนาชุมชน 4 กลุ่มชุมชน รวม 2,300,000 บาท (สองล้านสามแสนบาท)

นายสุรชาติ การสอาด ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ประจวบคีรีขันธ์ เขต 2  ประธานในพิธีมอบทุนการศึกษา กล่าวว่า "ในนามของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ เขต 2 ผมขอชื่นชมความร่วมมือร่วมใจของทั้ง 3 องค์กร ได้แก่ บริษัทแวลูร่า เอ็นเนอร์ยี่ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทอาเวเนียร์ เอ็นเนอร์จี (ประเทศไทย) พีทีวาย แอลทีดี และมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ที่ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการศึกษา โดยเฉพาะในกลุ่มนักเรียนด้อยโอกาสและลูกหลานชาวประมง รวมถึงมุ่งมั่นในการมีส่วนร่วมพัฒนาศักยภาพนักเรียน โรงเรียน และชุมชม โดยสนับสนุนงบประมาณให้แก่โรงเรียน และชุมชน เพื่อทำโครงการต่าง ๆ ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ติดต่อกันมาเป็นปีที่ 9 และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี ต่อ ๆ ไปในอนาคต"

ทางด้านนางอภิชนันต์ ลิมธงชัย ผู้เชี่ยวชาญฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อสังคม บริษัทแวลูร่า เอ็นเนอร์ยี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ทางบริษัทฯ ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาการศึกษาและสังคมไทยผ่าน "โครงการทุนบูรณาการเพื่อเด็ก โรงเรียน และชุมชน" ติดต่อกันเสมอมาจนเข้าปีที่ 9 โดยมุ่งเน้นส่งเสริมการศึกษาและทักษะอาชีพต่าง ๆ ให้กับนักเรียน และครูในโรงเรียน รวมถึงการพัฒนาชุมชนในท้องถิ่นให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน"

"ในปีนี้ บริษัทฯ ได้มอบทุนการศึกษาให้นักเรียนด้อยโอกาสและลูกหลานชาวประมงในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 150 คน งบประมาณสนับสนุนโครงการพัฒนาศักยภาพนักเรียนและโรงเรียนใน 17 โรงเรียน และโครงการพัฒนาชุมชนอีก 4 กลุ่มชุมชน รวมเงินสนับสนุนทุนการศึกษาและงบประมาณพัฒนาโครงการทั้งหมด 2,300,000 บาท (สองล้านสามแสนบาท) บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ได้รับทุนทุกคนจะมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพของตนเอง โรงเรียน และชุมชนให้ก้าวหน้าต่อไป"

นางพลอยภัสสร์ พูลสวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) กล่าวว่า "มูลนิธิ  EDF ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ดำเนินโครงการ ทุนบูรณาการเพื่อเด็ก โรงเรียน และชุมชน ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ภายใต้การสนับสนุนด้านงบประมาณจากบริษัท แวลูร่า เอ็นเนอร์ยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ติดต่อกันมาเป็นปีที่ 9 ตลอดระยะเวลาการดำเนินงานกว่า 37 ปี มูลนิธิฯ เราทำงานด้วยความมุ่งมั่นและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรธุรกิจที่มีความห่วงใยด้านการศึกษาแก่นักเรียนด้อยโอกาสและลูกหลานชาวประมง ที่ถือว่าเป็นกลุ่มเปราะบางในสังคมไทยเรา อีกทั้งยังให้การส่งเสริมด้านพัฒนาศักยภาพของนักเรียนและโรงเรียนด้วยการรังสรรค์โครงการต่าง ๆ เปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้พัฒนาตนเองนอกเหนือจากการเรียนในห้องเรียน รวมทั้งการพัฒนาชุมชนให้เกิดการสร้างรายได้จากการมีอาชีพเสริม มูลนิธิฯ ขอขอบคุณผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ได้มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยเหลือ และส่งเสริมให้เด็กไทย ได้มีโอกาสทางการศึกษาและทักษะเพิ่มเติมที่ดีขึ้น เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้าต่อไป"

เด็กหญิงภัทรวดี ยอดแก้ว นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกพัฒนาการปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า "หนูขอขอบคุณบริษัท แวลูร่า เอ็นเนอร์ยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ได้มอบทุนการศึกษาให้กับหนู ปีนี้หนูได้รับทุนการศึกษาเป็นปีที่ 5 ค่ะ ทุนการศึกษาที่ได้รับช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อและแม่เพราะที่บ้านประกอบอาชีพทำประมง มีรายได้ไม่แน่นอน หนูจะตั้งใจเรียน ใช้เงินทุนการศึกษาให้เกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับการเรียน และในอนาคตเมื่อโตขึ้นหนูจะตอบแทนสังคมเหมือนที่หนูเคยได้รับโอกาสดี ๆ ค่ะ"

สำหรับมูลนิธิ EDF เป็นองค์กรสาธารณกุศลลำดับที่ 255 ของประเทศไทย ที่ดำเนินงานตั้งแต่ พ.ศ.2530 เป็นต้นมา และมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพการศึกษาและคุณภาพชีวิตของเยาวชนไทยที่ยากจน รวมทั้งร่วมกับองค์กรต่าง ๆ จัดกิจกรรมซีเอสอาร์พัฒนาโรงเรียน และชุมชนในพื้นที่ต่าง ๆ ในประเทศไทย

หน่วยงานหรือผู้ที่สนใจทำกิจกรรมซีเอสอาร์ หรือมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนที่ขาดแคลนร่วมกับมูลนิธิ EDF สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่อีเมล [email protected] โทรศัพท์ 02-579-9209-11 (จันทร์-ศุกร์ 09.00-16.30 น.) หรือ Line: @edfthai รวมทั้งติดตามกิจกรรมการดำเนินงานได้ที่เฟสบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/edfthai เอ็กซ์ (ทวิตเตอร์) https://x.com/EDFFoundation เว็บไซต์ www.edfthai.org อินสตราแกรมภาษาไทยและภาษาอังกฤษ https://www.instagram.com/edfthailand/ และอินสตราแกรมภาษาญี่ปุ่น https://www.instagram.com/edfthai.jp/

โอกาสนี้ นายสุรชาติ การสอาด (แถวหลังสุด - ที่ 6 จากขวา) ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ประจวบคีรีขันธ์ เขต 2  ถ่ายภาพร่วมกับ นางอภิชนันต์ ลิมธงชัย (แถวหลังสุด - ที่ 8 จากซ้าย) ผู้เชี่ยวชาญฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อสังคม บริษัทแวลูร่า เอ็นเนอร์ยี่ (ประเทศไทย) จำกัด  นางทิพย์ธารา แอสคิว  (แถวหลังสุด - ที่ 7 จากขวา) ผู้จัดการสาขาประเทศไทย บริษัท อาเวเนียร์ เอ็นเนอร์จี (ประเทศไทย) พีทีวาย แอลทีดี  นางสาวปรวัน อินปันกุล (แถวหลังสุด - ที่ 5 จากขวา) ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจและสื่อสารองค์กร บริษัท อาเวเนียร์ เอ็นเนอร์จี (ประเทศไทย) พีทีวาย แอลทีดี นางเกษมศรี ยูเฟมิโย (แถวยืนหลังขวาสุด) กรรมการมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) พร้อมทั้งคณะครู นักเรียน โรงเรียน และชุมชน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในโอกาสรับมอบทุนการศึกษาและทุนสนับสนุนโครงการพัฒนาในโรงเรียน และชุมชน ภายใต้ "โครงการทุนบูรณาการเพื่อเด็ก โรงเรียน และชุมชน" ปีที่ 9  รวม 2,300,000 บาท (สองล้านสามแสนบาท) ณ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ประจวบคีรีขันธ์ เขต 2