"เงินติดล้อ" นำร่องจัดทำ "สัญญาภาษาเข้าใจง่าย" พร้อมรณรงค์ให้ผู้ใช้สินเชื่ออ่านสัญญาก่อนกู้ เพื่อรักษาสิทธิของตัวเอง

09 Oct 2024

เรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นกับวงการสินเชื่อทะเบียนรถ… ล่าสุด "เงินติดล้อ" ได้จัดทำ "สัญญาภาษาเข้าใจง่าย" โดยลดการใช้ภาษาทางการเงินและกฎหมายที่มีความซับซ้อน เข้าใจยาก เพื่อช่วยให้ลูกค้าและผู้ใช้สินเชื่อทะเบียนรถ สามารถทำความเข้าใจรายละเอียดและเงื่อนไขในสัญญาได้ง่ายขึ้น และยังได้สื่อสารรณรงค์เชิญชวนให้อ่านสัญญา เพื่อรักษาสิทธิของตัวเองก่อนเซ็นสัญญาสินเชื่อ โดยลูกค้า ผู้ใช้สินเชื่อ และประชาชนทั่วไป สามารถอ่านรายละเอียดสัญญาสินเชื่อทะเบียนรถ บัตรติดล้อ และหนังสือค้ำประกันการกู้ยืมเงิน ได้ที่เว็บไซต์เงินติดล้อ www.tidlor.com

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) หรือ TIDLOR ผู้นำธุรกิจสินเชื่อทะเบียนรถ ภายใต้แบรนด์ "เงินติดล้อ" ดำเนินธุรกิจภายใต้เจตนาในการสร้างโอกาสทางการเงินที่เป็นธรรมและโปร่งใสให้กับประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผู้ใช้สินเชื่อรายย่อย กลุ่มผู้มีรายได้น้อย กลุ่มผู้ประกอบอาชีพอิสระ หรือกลุ่มลูกค้าเปราะบาง ที่อาจไม่สามารถเข้าถึงบริการด้านการเงินที่มีมาตรฐานจากธนาคารหรือสถาบันการเงินทั่วไปได้ ซึ่งการจัดทำ "สัญญาภาษาเข้าใจง่าย" และการเปิดเผยบนเว็บไซต์ในครั้งนี้ สะท้อนถึงความเชื่อ และสิ่งที่เงินติดล้อยึดมั่นในการยกระดับมาตรฐานของธุรกิจสินเชื่อทะเบียนรถ สร้างความโปร่งใส และรักษาสิทธิให้กับกลุ่มผู้ใช้สินเชื่อรายย่อยได้เป็นอย่างดี และยังถือเป็นก้าวสำคัญในการสร้างมาตรฐานใหม่ให้การดำเนินธุรกิจสินเชื่อทะเบียนรถในประเทศไทย ที่มีบทบาทเป็นที่พึ่งด้านการเงินให้กับประชาชนที่ไม่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินจากสถาบันการเงินทั่วไปได้ เปรียบเหมือนเป็นป้อมปราการด้านการเงินด่านสุดท้ายของประชาชน ก่อนต้องหันไปพึ่งพาแหล่งเงินทุนนอกระบบ ซึ่งปัจจุบันยังเป็นปัญหาสำคัญของสังคมไทย ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมข้อมูลเงินติดล้อได้ที่ www.tidlor.com และ Facebook Fanpage เงินติดล้อ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center หมายเลขโทรศัพท์ 088-088-0880 ตลอด 24 ชม.