ไทวัสดุ เคียงข้างคนไทย บรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยน้ำท่วมเชียงใหม่ มอบน้ำดื่มและร่วมบิ๊กคลีนนิ่งในชุมชน พร้อมเปิดพื้นที่ลานจอดรถฟรี 500 คัน หน้าไทวัสดุ สาขาเชียงใหม่

10 Oct 2024

ไทวัสดุ ผู้นำธุรกิจค้าปลีกวัสดุก่อสร้างและสินค้าตกแต่งบ้าน ภายใต้ บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ระดมกำลังพนักงานจิตอาสาร่วมบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยส่งมอบน้ำดื่มให้ความช่วยเหลือผ่านโครงการ "ไทวัสดุ เคียงข้าง สร้างสุข" ทั้งนี้ยังได้มอบอุปกรณ์ทำความสะอาด อาทิ ถุงขยะดำ ไม้กวาดทางมะพร้าว แปรงขัดพื้น ไม้กวาดยางน้ำ น้ำยาทำความสะอาด แก่ชาวบ้าน รวมมูลค่าการช่วยเหลือกว่า 50,000 บาท ตลอดจนการเข้าพื้นที่ช่วยทำความสะอาดถนน ล้างพื้น เก็บขยะ ฟื้นฟูพื้นที่สาธารณะประโยชน์และหมู่บ้านในชุมชนเขตเทศบาลต่างๆ ทั่วเชียงใหม่ สำหรับพื้นที่ชุมชนในจังหวัดเชียงใหม่ที่ไทวัสดุ ได้เข้าไปร่วมช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน ได้แก่

ระยะประสบภัย

• เทศบาลตำบลไชยสถาน
  • เทศบาลตำบลป่าปง
  • เทศบาลตำบลป่าแดด

ระยะทำความสะอาด (Big Cleaning)

• เทศบาลตำบลริมเหนือ/เทศบาลตำบลริมใต้
  • เทศบาลตำบลแม่ริม
  • เทศบาลตำบลแม่แรม
  • เทศบาลนครเชียงใหม่
  • เทศบาลตำบลหนองผึ้ง

ไทวัสดุยังมีการเปิดพื้นที่ลานจอดรถด้านหน้าสาขาเชียงใหม่ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในการนำรถยนต์เข้ามาจอดโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์และป้องกันรถที่อาจได้รับความเสียหายจากระดับน้ำที่ท่วมสูงขึ้น โดยมีประชาชนในพื้นที่นำรถยนต์เข้ามาจอดแล้วร่วมกว่า 500 คัน ผู้ที่สนใจสามารถโทรติดต่อสอบถามในการฝากรถได้ที่เบอร์โทร 1308

นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า "จากสถานการณ์น้ำท่วมภาคเหนือตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา ไทวัสดุ มีความห่วงใยและเดินหน้าให้ความช่วยเหลือทันทีอย่างเต็มที่ในจังหวัดน่าน เชียงราย แพร่ และเชียงใหม่ที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมอยู่ในขณะนี้ ซึ่งถือเป็นภารกิจสำคัญที่ทางไทวัสดุ ได้ร่วมแรงร่วมใจระดมกำลังพนักงานจิตอาสาจากไทวัสดุ สาขาเชียงใหม่ และสาขาสันทราย เชียงใหม่ ลงพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมอย่างเร่งด่วนในการให้ความช่วยเหลือทั้ง 3 ระยะ ตั้งแต่ระยะประสบภัย ระยะทำความสะอาด และระยะฟื้นฟู ซึ่งได้มีการร่วมมือกับหน่วยงานราชการในหลายพื้นที่เพื่อบริจาคน้ำดื่ม ถุงขยะ อุปกรณ์ทำความสะอาด รวมถึงการเข้าทำบิ๊กคลีนนิ่งพื้นที่และอาคารสถานที่ต่างๆในชุมชนให้กลับมามีสภาพที่ดีปกติดังเดิม ตลอดจนการเปิดพื้นที่ลานจอดรถฟรีให้ประชาชนสามารถนำรถยนต์เข้ามาจอด เพื่อป้องกันความเสียหายจากน้ำท่วม ซึ่งไทวัสดุจะยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำท่วมและให้ความช่วยเหลืออยู่เคียงข้างผู้ประสบภัยจนกว่าจะคลี่คลาย"

การให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในครั้งนี้ได้สะท้อนถึงปรัชญาในการดำเนินธุรกิจ CRC Care ของเซ็นทรัล รีเทล ในด้าน Care for the Community ที่ไทวัสดุได้ยึดมั่นมาโดยตลอดและตระหนักถึงความสำคัญของการอยู่เคียงข้างพร้อมช่วยเหลือพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืนไปด้วยกัน

นอกจากนี้ ไทวัสดุ ยังได้ขยาย 'โปรช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม" ในภาคเหนือ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายทำความสะอาด ฟื้นฟูบ้านหลังสถานการณ์น้ำท่วมคลี่คลาย โดยขนทัพสินค้ากลุ่มทำความสะอาด อาทิ ถุงขยะดำ แปรงขัดพื้น ไม้กวาดยางไล่น้ำ ถังน้ำ ผงซักฟอก น้ำยาถูพื้น และสินค้าสำหรับซ่อมแซมปรับปรุงบ้าน มาลดหนักกว่า 60% พร้อมแจกฟรีคูปองส่วนลด รวมมูลค่าสูงสุด 4,500 บาท สแกนรับคูปองผ่านแอปพลิเคชัน Thaiwatsadu จำกัด 1 คน รับ 1 สิทธิ์ สามารถใช้ช้อปได้ทั้งช่องทางออนไลน์และที่หน้าร้านไทวัสดุในพื้นที่ประสบภัยทั้ง 9 สาขา ได้แก่ เชียงราย แม่จัน เชียงใหม่ สันทราย น่าน ลำปาง เลย พิษณุโลก และตาก ตั้งแต่วันนี้ - 30 พฤศจิกายน 2567

ไทวัสดุ ขอร่วมเป็นกำลังใจและอยู่เคียงข้างผู้ประสบภัยในทุกสถานการณ์ให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารและโปรโมชั่นจากไทวัสดุ ได้ที่ Facebook: Thai Watsadu และ ไลน์ไอดี @Thaiwatsadu หรือ โทร. 1308