เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ร่วมงานแถลงข่าวมาตรการส่งดี (Dee-Delivery) พร้อมยกระดับบริการ COD สร้างความมั่นใจแก่ลูกค้า

07 Oct 2024

เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย ผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ชั้นนำระดับโลก นำโดย ดร. สุธีมนต์ อักเกอร์เวล กรรมการบริษัท ร่วมงานแถลงข่าวมาตรการส่งดี (Dee-Delivery) จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ณ ทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพมหานคร เพื่อเตรียมความพร้อมการให้บริการขนส่งสินค้า ซึ่งมีส่วนช่วยคุ้มครองผู้บริโภคที่ประสบปัญหาจากการซื้อสินค้าแบบเก็บเงินปลายทาง (COD) อาทิ สินค้าไม่ตรงปก ชำรุดเสียหาย หรือไม่ได้สั่งสินค้า โดยเริ่มบังคับใช้ในวันที่ 3 ตุลาคม 2567 นี้

ภายในงานแถลงข่าว ได้รับเกียรติจาก นางสาวจิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการแถลงข่าวนโยบายการคุ้มครองผู้บริโภคเกี่ยวกับการสั่งซื้อสินค้าแบบเก็บเงินปลายทางมาตรการส่งดี (Dee-Delivery) โดยมี ศาสตราจารย์วิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และพลตำรวจตรี วิทยา ศรีประเสริฐภาพ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ผู้ประกอบการให้บริการขนส่งและแพลตฟอร์มออนไลน์รวม 7 ราย เข้าร่วมงาน ตลอดจนการสาธิตวิธีรับ-ส่งพัสดุ จากผู้ให้บริการขนส่งชั้นนำของประเทศไทย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภคว่าจะได้รับความเป็นธรรม และการชดเชยเยียวยาความเสียหาย กรณีเกิดปัญหาจากการสั่งสินค้าบนช่องทางออนไลน์

ในการนี้ เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย ได้เตรียมความพร้อมการดำเนินงานที่สอดรับนโยบายดังกล่าวไว้อย่างครอบคุลม โดยผู้รับพัสดุประเภทเก็บเงินปลายทาง (COD) ที่ประสงค์จะตรวจสอบพัสดุ จะต้องยืนยันตัวตนแก่พนักงานจัดส่ง พร้อมทั้งให้ความยินยอมในการบันทึกวิดีโอขณะตรวจสอบสินค้าภายในกล่อง กรณีข้อมูลบนกล่องพัสดุไม่ตรงกับบัตรประชาชน ผู้รับจะไม่สามารถเปิดกล่องพัสดุเพื่อตรวจสอบสินค้าได้ หากผู้รับปฏิเสธการชำระเงิน เนื่องจากสินค้าไม่ตรงตามที่สั่ง ชำรุดเสียหาย หรือไม่ได้สั่งสินค้า พนักงานขนส่งจะทำการส่งคืนสินค้าโดยทันที หรือกรณีผู้รับพัสดุตรวจสอบพบปัญหาภายหลัง และต้องการคืนพัสดุ สามารถติดต่อผ่าน Call Center 1470 หรือ แอปพลิเคชันของแพลตฟอร์มได้ภายใน 5 วัน นับจากวันที่เซ็นรับพัสดุ

เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย มีความมุ่งมั่นในการพัฒนา และยกระดับบริการจัดส่งให้มีประสิทธิภาพ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย ซึ่งการเข้าร่วมมาตรการส่งดี (Dee-Delivery) ในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญในการคุ้มครองผู้บริโภคในยุคดิจิทัล ที่ไม่เพียงเสริมสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภค แต่ยังเป็นการส่งเสริมตลาดอีคอมเมิร์ซให้เติบโต ตลอดจนสร้างสภาพแวดล้อมการซื้อขายที่ปลอดภัย โปร่งใส และเป็นธรรมสำหรับทุกฝ่าย