บางจากฯ คัดเลือกผลงานเยาวชนนำเสนอโมเดลธุรกิจ ต่อยอดโครงการ "ทอดไม่ทิ้ง" จากเวที CHOICEISYOURS 2024 สู่รอบชิงชนะเลิศ

17 Oct 2024

นางกลอยตา ณ ถลาง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ งานบริหารความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมผู้บริหารบางจากฯ และสถาบันนวัตกรรมและบ่มเพาะธุรกิจ (BiiC) ร่วมเป็นกรรมการตัดสินผลงานรอบ Semi Final ในโครงการ Choiceisyours 2024 ของนักศึกษาปริญญาตรีที่นำเสนอรูปแบบโมเดลธุรกิจเพื่อเศรษฐกิจฐานราก ภายใต้หัวข้อ พัฒนาโมเดลธุรกิจสำหรับการรวบรวมน้ำมันปรุงอาหารใช้แล้วจากภาคครัวเรือนและชุมชน เสริมสร้างเศรษฐกิจฐานราก ผ่านโครงการ "ทอดไม่ทิ้ง" เพื่อนำไปผลิตน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยานยั่งยืน (SAF) โดยได้คัดเลือก 3 จาก 9 ทีม เข้าสู่การนำเสนอผลงานรอบชิงชนะเลิศและประกาศผลในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2567 ณ สำนักงานใหญ่ เอสซีจี บางซื่อ ได้แก่ นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
โดยทีมที่ชนะเลิศจะได้รับโอกาสในการมาฝึกงานที่บริษัท บางจากฯ

อนึ่ง บางจากฯ เป็น 1 ใน 7 องค์กรพันธมิตร (ร่วมกับบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย มูลนิธิชัยพัฒนา ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เอสซีจี กลุ่มเซ็นทรัล และโนเบิล ดีเวลลอปเมนท์) ในการดำเนินโครงการ CHOICEISYOURS 2024 การแข่งขันแนวคิดเรื่องเศรษฐกิจหมุนเวียนและการพัฒนาอย่างยั่งยืน เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมและวิกฤติของการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ ผ่านมุมมองของนิสิตนักศึกษา เพื่อผลักดันให้เกิดการทำงานประสานกันระหว่างเยาวชนผู้เข้าร่วมประกวด ชุมชน รวมทั้งองค์กรต่าง ๆ ในประเทศ และร่วมขับเคลื่อนการใช้ทรัพยากรธรรมชาติให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อร่วมสร้างอนาคตที่ยั่งยืน