เน็ตแอพจับมือแวลลูฯ เสริมศักยภาพความแข็งแกร่ง บุกตลาดเอนเตอร์ไพรส์ระดับกลางและใหญ่

27 Oct 2009

กรุงเทพฯ--27 ต.ค.--เดอะแวลลูซิสเตมส์

นายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช (ซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด ร่วมกับนายวีระ อารีรัตนศักดิ์ (ขวา) ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัทเน็ตแอพ (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำยูนิไฟน์ สตอเรจและกลยุทธ์ “ Storage Efficiency” หวังสร้างฐานเจาะตลาดลูกค้าเอนเตอร์ไพรส์ระดับกลางและใหญ่ (Mid Size and Large Enterprise) เพื่อตอบโจทย์ที่ชัดเจนของการใช้งานสตอเรจได้อย่างคุ้มค่าและประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล งานมีขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ ห้องประชุมวีนัส บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด อาคารชาญอิสสระทาวเวอร์ 2 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ กรุงเทพฯ

เน็ตแอพได้ลงนามความร่วมมือทางธุรกิจกับเดอะแวลลูซิสเตมส์ซึ่งทำหน้าที่เป็นดิสทริบิวเตอร์จำหน่ายผลิตภัณฑ์เน็ตแอพในประเทศไทย ด้วยความมุ่งมั่นในการขยายตลาด โดยมีการจัดหาโครงสร้างพื้นฐานที่ครบวงจรสำหรับการคัดสรรคู่ค้า รวมทั้งเสริมสร้างขีดความสามารถและสร้างแรงจูงใจให้แก่คู่ค้ารายใหม่ๆ

นายวีระ อารีรัตนศักดิ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัทเน็ตแอพ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ด้วยศักยภาพของเดอะแวลลูซิสเตมส์ กับความพร้อมทุกๆ ด้าน ประสบการณ์อันยาวนานและมีฐานรีเซลเลอร์ที่ครอบคลุมได้ทุกกลุ่มลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการทำตลาดที่ผ่านมา สามารถปักธงผลิตภัณฑ์เน็ตแอพได้อย่างแข็งแกร่งในทุกกลุ่มลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มราชการและกลุ่มอุตสาหกรรม และจากความสำเร็จดังกล่าวฯ ทำให้เดอะแวลลูซิสเตมส์ เป็นดิสทริบิวเตอร์ที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยผลักดันการทำตลาดผลิตภัณฑ์เน็ตแอพให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น สำหรับตลาดเอนเตอร์ไพรส์ระดับกลางและขนาดใหญ่

นายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานกรรมการบริหาร บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด กล่าวเสริมว่า “สตอเรจของเน็ตแอพนับเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทรงประสิทธิภาพ มีเอกลักษณ์โดดเด่นตรงที่มีซอฟต์แวร์ของตนเองที่หลากหลาย ที่มาช่วยบริหารจัดการข้อมูลในสตอเรจนี้ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งเหมาะกับแนวโน้มตลาดในปัจจุบันที่มุ่งเน้นไปที่เวอร์ช่วลไลเซชัน (virtualization) และการทำแบ็คอัพในรูปแบบดีดุพพลิเคชัน (de-duplication) ดังนั้น แวลลูฯ จึงมีความสนใจ ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการขยายตลาดของเน็ตแอพเข้าสู่ลูกค้ากลุ่มเอ็นเตอร์ไพรส์ โดยจำหน่ายผ่านรีเซลเลอร์ของเราที่ผ่านการคัดเลือกมาอย่างดีแล้ว ว่ามีความรู้ความสามารถและมีความพร้อมที่จะนำเสนอโซลูชันให้กับกลุ่มเป้าหมาย โดยแวลลูฯ เองก็มีโซลูชันเซ็นเตอร์ที่พร้อมให้บริการแก่รีเซลเลอร์และเน็ตแอพใช้เป็นสถานที่ฝึกอบรมและทดสอบการใช้สินค้าให้กับลูกค้าได้อย่างเต็มที่”

“ผมมองว่าอัตราการเติบโตของตลาดสตอเรจยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มธนาคารและสถาบันการเงิน ระบบขนส่งทางอากาศ สถาบันการศึกษา และโรงพยาบาล หรือแม้แต่โครงการซีซีทีวีของกรุงเทพมหานครและจังหวัดอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ล้วนต้องใช้สตอเรจในการเก็บข้อมูลทั้งสิ้น ดังนั้น เราจึงมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าสินค้าสตอเรจของเน็ตแอพสามารถเติมเต็มความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเหล่านี้ได้อย่างแน่นอน”

ล่าสุด เน็ตแอพได้ปรับปรุงโครงการ NetApp Partner Program ซึ่งเดิมใช้ชื่อว่า VIP Program พร้อมทั้งเปิดตัวโครงสร้างพื้นฐานและเครื่องมือใหม่ๆ เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่คู่ค้าในการทำธุรกิจกับเน็ตแอพ

“เน็ตแอพมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับเดอะแวลลูซิสเตมส์ เพื่อช่วยให้คู่ค้าสามารถขยายธุรกิจสตอเรจเน็ตแอพและสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ” คุณวีระกล่าวเพิ่มเติม “เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพอย่างเช่น NetApp Field Portal และ Campaign Express ช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่คู่ค้า เช่น การสร้างแคมเปญการตลาด และความสามารถในการใช้เครื่องมือการขายที่ง่ายดาย ทำให้คู่ค้าสามารถทุ่มเทเวลาให้กับลูกค้าได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้เน็ตแอพยังได้นำเสนอโปรแกรมมากมายและการสนับสนุนการขายอื่นๆ สำหรับคู่ค้า ทำให้เน็ตแอพสามารถเสริมสร้างความสัมพันธ์กับคู่ค้าในระยะยาว”

เกี่ยวกับเน็ตแอพ (NetApp)

เน็ตแอพ ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมสตอเรจแบบยูนิไฟน์สามารถรองรับการเชื่อมต่อได้ทุกแบบและผู้นำโซลูชันการบริหารข้อมูลแบบล้ำยุค ช่วยผลักดันธุรกิจของท่านให้พัฒนาอย่างรวดเร็ว และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในด้านการลดต้นทุนอย่างโดดเด่น ท่านสามารถค้นหาพลังที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเน็ตแอพ ในการช่วยบริษัททั่วโลกให้ก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็วที่ www.netapp.com

เกี่ยวกับเดอะแวลลูซิสเตมส์

บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นโดยนายณรงค์ อิงค์ธเนศ ประธานบริหาร เมื่อปี พ.ศ. 2531 เพื่อดำเนินธุรกิจเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าด้านไอทีชั้นนำ อาทิ ทรีคอม แอปเปิล อัสซุสเทค เบนคิว ไมโครซอฟท์ ออราเคิล ไซแมนเทค ซันไมโครซิสเต็มส์ ฮิวเลตต์-แพคการ์ด ซิสโก้ ดีลิงค์ ไอบีเอ็ม เลอโนโว และบัฟฟาโล เป็นต้น บริษัทเป็นผู้นำระบบออนไลน์หรือ B2B มาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในการค้นหาข้อมูลผลิตภัณฑ์และดำเนินธุรกิจผ่านระบบออนไลน์ ให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย รวมถึงให้การสนับสนุนด้านการบำรุงดูแลรักษาระบบ เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าผ่านสำนักงาน 2 แห่งในกรุงเทพฯ และอีก 8 สาขาในต่างจังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ พิษณุโลก ขอนแก่น นครราชสีมา สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต หาดใหญ่ และระยอง ในปี พ.ศ. 2543 บริษัทเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายพันธมิตรในภูมิภาคนี้ เพื่อก่อตั้งบริษัทอีซีเอส โฮลดิงส์ จำกัด ซึ่งปัจจุบันดำเนินกิจการใน 6 ประเทศ คือ จีน ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ และเป็นหนึ่งในผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านไอทีชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยเครือข่ายร้านค้ากว่า 18,700 ราย ค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเดอะแวลลูซิสเตมส์ได้ที่เว็บไซต์ www.value.co.th

หากประสงค์จะทราบข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ:

แผนกประชาสัมพันธ์

บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด

โทร. 0-2308-2900, 0-2308-2040 ต่อ 1999 และ 1133

อีเมล์: [email protected]